Thạch Anh Vụn mua ở đâu khi sống tại Sài Gòn

300

Đá Thạch Anh Vụn thường được sử dụng để cải thiện phong thủy cho nhà ở, mộ phần hoặc dùng làm vật để trang trí hỗ trợ thêm may mắn cho gia chủ. Có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích mua của khách hàng.

Nếu chúng ta dùng Đá Thạch Anh Vụn rải nền nhà thường sẽ có hai loại cơ bản. Một là dạng Đá Thạch Anh Vụn thô tức là đá được khai thác từ tự nhiên không qua bước xử lý, bề mặt xấu, thợ chỉ làm cho chúng có kích thước nhỏ lại. Thứ hai là Đá Thạch Anh Vụn đã được xử lý, bề mặt sẽ nhẵn và bóng hơn, loại này đa phần là Đá Thạch Anh Vụn Ngũ sắc, giá sẽ đắt hơn. Nếu bạn ở Sài Gòn thì rất dễ để mua được.

Đá Thạch anh vụn thô sử dụng nhiều trong xây dựng

Sau khi khối Đá Thạch Anh lớn được khai thác về, người nghệ nhân sẽ tiến hành chế tạo các sản phẩm phong thủy như quả cầu – tượng linh vật – … thì phần thừa của quá trình này sẽ là Đá Thạch Anh Vụn, được thu gom lại dùng cho việc rải nền nhà.

Đá Thạch Anh Vụn Trắng và Hồng là hai sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, do số lượng tương đối nhiều, giá mua rẻ, màu sắc đẹp, phù hợp để rải toàn bộ nền nhà.

Đá Thạch Anh Vụn Trắng đa phần có màu trắng đục và trắng trong, phụ thuộc vào yếu tố tài chính của từng gia đinh mà lựa chọn sao cho thích hợp nhất. Mức giá dao động từ 15.000 đồng 1kg. Nếu mua số lượng lớn thì chắc chắn giá sẽ thấp hơn một chút.

Đá Thạch Anh Vụn Hồng thì cũng có màu sắc khác nhau, nếu màu sắc hồng càng đậm thì giá càng cao. Thấp nhất là từ 25.000 đến 30.000 đồng 1kg. Với Đá Thạch Anh Vụn hồng đồng nhất thì màu sắc tươi và sạch hơn sẽ có mức giá từ 160.000 – 450.000 đồng 1kg. Riêng loại được đánh bóng thì phải trên 100.000 đồng.

Đá Thạch Anh Vụn Ngũ Sắc hoặc Thạch Anh Bảo Bình là sự pha trộn của năm loại Đá Thạch Anh có năm màu sắc ứng với 5 yếu tố ngũ hành. Loại này đều đã được xử lý, làm mịn và đánh bóng, giá khá cao, nếu mua số lượng lớn thì khá tốn kém, do vậy gia chủ thường lựa chọn rải những vị trí trọng yếu của căn nhà mà thôi.

Để có được số lượng Đá Thạch Anh Vụn chính xác thì chúng ta cần phải tính toán được phần diện tích nền nhà của mình, thông thường số đá tiêu tốn từ 3kg đến 5kg cho 1 m2, từ đó bạn cứ việc nhân lên là được.

Hiện tại trên thị trường Sài Gòn có nhiều nơi cung cấp Đá Thạch Anh Vụn và chắc chắn giá cả chất lượng sẽ khác nhau, vì thế chúng ta cứ tìm đến nơi có độ uy tín cao và giá cả cạnh tranh là được, nếu có thêm sự tư vấn nhiệt tình tận tâm và dịch vụ hậu mãi thì tốt hơn.