Ý nghĩa đá thạch anh tím

758

Đá quý luôn là một trong những mặt hàng thời trang được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Sức hút của mặt hàng thời trang đá quý không bao giờ là lỗi thời, luôn luôn thu hút được sự chú ý của những tín đồ về thời trang.

Trong số các mặt hàng thời trang đá quý thì đá thạch anh chính là loại đá quý chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng nhất. Nguyên nhân chính là bởi đá thạch anh rất đa dạng về màu sắc và chủng loại. Mỗi màu sắc lại đem đến một ý nghĩa khác nhau cũng như những công dụng tuyệt vời mà những loại đá quý khác không thể nào có được.

Một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất bất kể vào thời gian, thời điểm nào, đó chính là đá thạch anh tím.

Vì sao đá thạch anh tím lại được con người ta ưa chuộng đến như vậy. Bài viết này sẽ giới thiệu một cách rõ ràng về đá thạch anh tím, công dụng cũng như ý nghĩa của đá thạch anh tím.

Đặc điểm cơ bản của đá thạch anh tím

Thành phần hóa học SiO2
Lớp Oxyt
Nhóm Thạch anh
Tinh hệ Thoi điện
Độ cứng 7.0
Tỷ trọng 2.6
Cát khai Không có
Vết vỡ Vỏ sò
Màu sắc Tím, tím ánh hồng
Màu vết vạch Trắng
Ánh Thủy tinh

Với những đặc điểm cơ bản trên, các bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt được thạch anh tốt và thạch anh không đạt chất lượng.

Giống như những loại thạch anh khác trong họ thạch anh, thạch anh tím được hình thành dưới lòng đất vô số triệu năm. Thành phần chủ yếu của đá thạch anh tím bao gồm granit, permatit granit, quartiz và nhiều loại đá silicat khác, được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Để biết được đá thạch anh tím có đạt chất lượng, đủ độ đẹp hay không, các nhà nghiên cứu về đá quý đã đặt ra bốn tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng của đá thạch anh tím, bao gồm:

  • Màu sắc: một viên thạch anh tím đẹp phải có màu tím hoặc màu tím đỏ, màu sắc hài hòa ở mọi góc nhìn.
  • Độ trong suốt: thạch anh tím chất lượng phải trong suốt. Khi kiểm tra dưới kính phóng đại, không phát hiện lẫn tạp chất, các vết vỡ hay vết xước.
  • Kiểu cắt: thạch anh tím có thể được cắt thành nhiều kiểu dáng khác nhau, theo tiêu chuẩn tròn hoặc ovan.
  • Trọng lượng và kích cỡ: thạch anh tím tự nhiên được tìm thấy ở nhiều kích vỡ và trọng lượng lớn nhỏ khác nhau, tùy vào nhuc cầu của người ta cắt nhỏ chúng cho phù hợp.

Đá thạch anh tím mang trong mình một nguồn năng lượng khổng lồ, mang đến những điều ích lợi cho sức khỏe của chủ nhân của nó. Các nhà khoa học nhận định rằng, so với những loại đá quý khác thì năng lượng của đá thạch anh tím lớn hơn rất nhiều lần.

Tại Hy Lạp cổ, người Hy Lạp cổ thường mang theo một viên đá thạch anh tím khi tham gia vào những cuộc vui, nhờ vào năng lượng thần kỳ của đá thạch anh tím, nó giúp cho chủ nhân của nó giảm thiểu khả năng bị say rượu. Ngoài ra, để khiến cho mùi vị của rượu trở nên đặc biệt hơn, một số quán rượu thời Hy Lạp cổ sử dụng đá thạch anh tím chế tác thành những ly rượu, cốc rượu.

Năng lượng của đá thạch anh tím rất thần cần. Đối với những người thường xuyên bị căng thẳng, bị stress do những vấn đề của cuộc sống hiện tại, năng lượng của đá thạch anh tím tác động đến não bộ một cách tích cực, khiến cho những căng thẳng được giảm bớt, chống được những cơn đau đầu khó chịu.

Việc đặt đá thạch anh bên cạnh giường ngủ giúp cho người già, người cao tuổi, những người đang gặp vấn đề căng thẳng, năng lượng của đá thạch anh tím giúp cho họ dễ dàng đi vào giấc ngủ, tạo ra một giấc ngủ ngon và sâu. Góp phần khiến cho sức khỏe của con người được cải thiện.

Đối với các nhà tu hành, các thiền sư, đá thạch anh tím là một công cụ cực kỳ tốt để hỗ trợ trong quá trình thiền định, giúp họ gột rửa tâm hồn và đạt cảnh giới cao hơn.

Thạch anh tím tạo ra sự sảng khoái, tư duy và sáng tạo. Nó mang đến may mắn cho con người, góp phần giúp cho thành công trong cuộc sống đến với bạn dễ dàng hơn. Nhất là đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đá thạch anh tím chính là một món quà không thể tuyệt vời hơn đối với những người này.

Thậm chí Leonardo Da Vinci đã từng nói rằng: “năng lượng kỳ diệu của thạch anh tím giúp giải phóng con người khỏi giới hạn, chúng giải phóng não bộ, kích thích sự sáng tạo, dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý”.

Trong phong thủy đá quý, đối với những người thuộc mạng Hỏa và mạng Thổ, đá thạch anh tím chính là món trang sức và là một món quà không thể nào hợp hơn đối với họ.

Người mạng Hỏa mang thạch anh tím để được tương hợp, còn người mạng Thổ mang đá thạch anh tím để được tương sinh.

Theo quan niệm của người Tây phương, thạch anh tím là viên đá của những người sinh vào tháng hai trong năm. Và đặc biệt đối với những cặp vợ chồng, đá thạch anh tím là món quà tuyệt vời vào dịp cưới lần thứ sáu và lần thứ mười bảy.

Đá thạch anh tím là một loại đá quý vô cùng tuyệt vời. Hiện nay đá thạch anh tím được chế tác thành rất nhiều mặt hàng trang sức khác nhau và được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Để mua được sản phẩm đạt chất lượng cao, bạn hãy liên hệ với những địa chỉ buôn bán đá thạch anh uy tín. Chúc bạn thành công và mua được sản phẩm đạt chất lượng.