Thạch anh ám khói có ý nghĩa và công dụng như thế nào?

1233

Tên gọi thạch anh ám khói bắt nguồn từ từ “rauchtopaz” trong tiếng Đức. Đến nay, đây là tên gọi được sử dụng rộng rãi nhất. Ngoài ra, thạch anh ám khói cũng được biết đến với những tên khác như pha lê thiên nhiên ám khói hay topa ám khói. Bên cạnh hệ tinh thể ba phương ánh thủy tinh, pha lê tự nhiên xitrin, ametit thì thạch anh ám khói cũng là một trong những biến thể quý nhất của thạch anh. Đây là loại đá được tạo ra từ những tinh thể màu nâu lấp lánh, vàng ánh kim và các tạp chất turin. Những yếu tố này đã góp phần làm nên hiệu ứng tỏa sáng và vẻ đẹp lộng lẫy tuyệt vời của đá.

thach-anh-am-khoi-1

Đã từ lâu, thạch anh ám khói được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh may mắn. Đối với những người hay tiếp xúc với khu vực có nguồn bức xạ lớn, hay đi rừng, đi biển thì thạch anh ám khói đóng vai trò và vật dẫn đường, đồng thời giúp họ tránh được các chất bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Không chỉ vậy, thạch anh ám khói cũng giống như vị cứu tinh của các cặp vợ chồng hiếm muộn bởi khả năng kích tích việc thụ tinh của mình. Để phát huy tác dụng này của đá, các cặp vợ chồng chỉ cần uống nước ngâm đá thạch anh khói.

thach-anh-am-khoi-la-bua-ho-menh2

Dưới đây là một số công dụng cụ thể của thạch anh ám khói:

  1. Khả năng chữa bệnh

Thạch anh ám khói có thể xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể bạn, đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào mô giúp bạn có cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn.

vong-da-thach-anh-co-tac-dung-chưa-benh3

Với các cặp vợ chồng hiếm muộn, như đã nói, họ có thể uống nước ngâm thạch anh ám khói để tăng khả năng thụ tinh. Đồng thời, họ cũng nên đeo thạch anh bên mình nhằm điều tiết hormone ở tuyến thượng thận và nhanh chóng có kết quả tốt.

Trong công việc và cuộc sống thường ngày, ngoài việc là món đồ trang sức thu hút, thạch anh giúp bạn giảm bớt mọi căng thẳng, muộn phiền, lo toan để có tinh thần tràn đầy sức sống và tận hưởng hết mình.

  1. Ý nghĩa phong thủy

– Thạch anh khói rất được ưa chuộng bởi những nhà phong thủy hay những người làm kiến trúc nội ngoại thất nhà cửa. Từ lâu, đá đã được xem như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ nhà cửa, con người và các sinh vật khỏi sự tác động của các tia bức xạ độc hại hay sự tấn công của các nguồn năng lượng xấu.

thach-anh-am-khoi-co-y-nghia-phong-thuy4

– Trong công việc, thạch anh là đá hoa tiêu chỉ đường, khai sáng lối đi dẫn tới thành công. Trong các mối quan hệ, đá giúp cho mọi người trở nên cởi mở, thân thiện, thông cảm khiến các mối quan hệ cũng theo đó mà gắn bó, bền chặt.

– Để đẩy lùi những tia bức xạ xấu, hóa giải năng lượng tiêu cực, đổi vận,… người ta đặt quả cầu thạch anh trước cửa nhà.

– Trong truyền thuyết Ấn Độ, thứ thuốc thần kì chữa được bách bệnh trên đời chính là một chiếc cốc làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói.

– Với các tín đồ Phật Giáo, họ gọi thạch anh bằng cái tên “ Đá của Phật”. Lý do của việc này bắt nguồn từ khả năng đẩy lùi tư tưởng tối tăm, trung hòa cái xấu, loại bỏ sự ảo mộng hão huyền và ngăn chặn năng lượng xấu của đá.