Cách sử dụng và bảo quản dây chuyền, vòng tay đá Thạch Anh tự nhiên

2067
  1. Không đeo liên tục trong vòng 24h mỗi ngày

Dù bạn có yêu thích món đồ làm từ đá thạch anh của mình bao nhiêu đi chăng nữa, việc tháo vòng ra trong một vài khoảng thời gian trong ngày là cần thiết. Khi bạn đeo dây chuyền hay vòng tay suốt trong thời gian dài, sản phẩm sẽ phải tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường gây tác động tiêu cực tới vẻ ngoài và chất lượng của đá. Cách tốt nhất là hãy tháo chiếc vòng của bạn ra khi làm việc nhà, chơi thể thao hay khi ngủ để tránh va đập, trầy xước. Dù có độ cứng rất cao nhưng việc bị vỡ khi bị tác động ngoại lực đủ mạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra đối với đá thạch anh. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tháo vòng ra khi tắm. Nước sạch không làm ảnh hưởng tới chiếc vòng nhưng sữa tắm, dầu gội hay các sản phẩm tương tự đều sẽ làm giảm đi độ trong sáng của đá.

deo-vong-tay-thach-anh-lien-tuc-sẽ-lam-giam-tuoi-tho-da1

Nếu chiếc vòng của bạn thuộc loại vòng cố định không thể tháo được hay làm từ đá thạch anh có độ cứng dưới 7 cara, bạn phải tuyệt đối cẩn thận để bảo vệ nó khỏi các tác động xấu và những lực mạnh từ bên ngoài.

  1. Tránh để thạch anh tiếp xúc với các loại mỹ phẩm

Cũng giống như các sản phẩm tắm gội, nước hoa, dung dịch, phấn trang điểm, nước tẩy trang đều có chứa một lượng chất hóa học nhất định. Những chất này khi tiếp xúc với mặt đá sẽ để lại những vết ố khó rửa làm mất thẩm mĩ của đá. Nếu lỡ để các chất này dây vào đá hoặc khung đồ trang sức ( nhẫn, vòng dây,..), bạn cần phải lau rửa ngay càng nhanh càng tốt trước khi chúng kịp phản ứng với nhau.

  1. Không cho sản phẩm làm từ đá thạch anh tiếp xúc với chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa, đặc biệt là chất tẩy rửa có chứa clo có khả năng ăn mòn đường mài, dây nối hoặc làm giảm độ trong sáng của thạch anh, nhất là ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đeo sản phẩm làm từ đá thạch anh đi bơi, khi cọ rửa hay giặt quần áo. Nếu đi kèm với đá thạch anh là khung sản phẩm làm từ dây thiếc, inox,…bạn cần ghi nhớ thật kĩ điều này để đảm bảo sản phẩm không bị tiếp xúc với cồn, axeton hay các chất tẩy khác để tránh những hậu quả khó xử lí.

toc-xanh2

  1. Không đặt sản phẩm vào môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc tăng lên quá cao, mặt đá sẽ dễ bị nứt vỡ. Không chỉ vậy, ở môi trường quá nóng, một số loại đá thạch anh mất đi khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để duy trì vẻ bóng sáng của mình. Một vài ví dụ điển hình như thạch anh hồng dễ bị khô, xỉn màu khi gặp nhiệt độ cao. Còn thạch anh xanh có khả năng bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, dần phai màu cũng như xuất hiện các vết xước rạn gây hư hỏng nặng.

  1. Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Để sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời quá lâu cũng là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến việc sản phẩm đá thạch anh bị phai màu. Không chỉ vậy, một số loại đá như thạch anh tím, thạch anh hồng còn bị yếu đi bởi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Do đó, hãy nhớ tháo vòng tay hay dây chuyền thạch anh ra khi đi tắm nắng hoặc làm việc thời gian dài dưới trời nắng.

can-phai-bao-quan-da-can-than-de-tang-thoi-gian-su-dung2

Những sản phẩm làm từ đá thạch anh tự nhiên thật sự rất đẹp và sang trọng. Vì vậy, hãy sử dụng và bảo quản chúng thật cẩn thận để có thể giữ món đồ yêu quý của bạn bên cạnh thật lâu.

Dưới đây là một số hình ảnh vòng tay và dây chuyền mang vẻ đẹp tinh xảo được bày bán tại Thương hiệu Đá quý Kim Tự Tháp:

Sản phẩm đá thạch anh tím

Sản phẩm đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng

Sản phẩm đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen

Sản phẩm đá thạch anh ám khói

Sản phẩm đá thạch anh đỏ, thạch anh tóc đỏ

Sản phẩm đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng

Sản phẩm đá thạch anh hồng

Sản phẩm đá thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh

Mặt dây chuyền đá thạch anh