Ý nghĩa thạch anh ám khói

680

Thạch anh ám khói là một trong những loại thạch anh được đánh giá khá cao, không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng mà còn bởi những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời khác.

Trong tất cả các biến thể của đá thạch anh, thạch anh ám khói được cho là một trong những loại khá phổ thông, thế nên giá thành so với những loại đá thạch anh tóc thì thấp hơn một chút. Nhưng không vì thế mà đá thạch anh ám khói lại bị đánh giá thấp.

Thạch anh ám khói được chế tác thành nhiều mẫu trang sức khác nhau, phải kể đến những loại phổ biến trong khoảng thời gian gần đây như vòng tay thạch anh ám khói, mặt dây chuyền thạch anh ám khói, nhẫn thạch anh ám khói… Đặc biệt, có một biến thể thạch anh ám khỏi đặc biệt quý hiếm được gọi là thạch anh ám khói ánh sao.

Trong quan niệm của người ấn độ, thạch anh ám khói được cho là viên đá của phật, năng lượng đặc biệt của đá thạch anh ám khói giúp con người tránh được những từ trường xấu, được xem là một lá bùa mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó.

Đối với các nhà tu hành, các thiền sư, loại đá thạch anh ám khói này chính là một công cụ hỗ trợ đặc biệt trong quá trình thiền định, giúp họ chuyên tâm tu hành và đạt được một cảnh giới cao hơn, nhờ vậy mà tâm hồn được gột rửa.

Đặc biệt, đá thạch anh ám khói chính là mặt hàng trang sức ưa thích của các nhà chiêm tinh, bởi họ cho rằng đá thạch anh ám khói khiến con người nâng lên được tầm nhận thức.

Đá thạch anh ám khói phù hợp với người thuộc cung mạng Thủy, đây chính là một món trang sức vô cùng phù hợp đối với họ.