Hướng dẫn cách nhận biết Vòng Tay Đá Mắt Hổ thật giả

1309

Hẳn bạn đã nghe người ta truyền tai nhau về công dụng, giá trị phong thủy của đá mắt hổ. Vòng tay đá mắt hổ là vật phẩm đẹp làm từ đá mắt hổ dồi dào năng lượng dương tích cực sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn. Vậy, làm thế nào để nhận biết được vòng đá mắt hổ thật giả. Đọc thông tin dưới đây để an tâm hơn khi chọn mua nhé!

Đá Mắt Hổ là gì?

Xem thêm thông tin về Vòng tay đá Mắt Hổ:

https://vongthachanh.net/cua-hang-ban-vong-da-thach-anh-mat-ho-tai-tp-hcm/

Đá Mắt Hổ có hiệu ứng mắt mèo, sáng bóng đẹp mắt

Thông tin bạn nên biết về đá mắt hổ

Đá mắt hổ tên khoa học là Tiger’s Eye vốn thuộc dòng đá Chatoyant. Nó còn có tên gọi khác nữa là Ngọc mắt hổ. Đây là loại đá có hiệu ứng mắt mèo, sáng bóng đẹp mắt, nhạy cảm với ánh sáng.

Dòng đá này khá đa dạng về màu sắc. Phổ biến và thường thấy nhất là đá mắt hổ màu vàng, màu nâu đỏ. Bề mặt đá thường có hiệu ứng silky lustre cực kỳ ấn tượng, bắt mắt.

Nguồn gốc của đá mắt hổ chủ yếu từ Úc, Ấn Độ, Nga, Nam Phi. Ở khu vực miền Trung của Việt Nam loại đá này cũng có nhưng số lượng hạn chế. Thành phần cấu tạo chủ yếu của loại đá phong thủy này là SiO2, các nguyên tố màu sắc của ion sắt.

Hướng dẫn cách nhận biết Vòng Tay Đá Mắt Hổ thật giả

Vòng tay Đá Mắt Hổ chuẩn tự nhiên 100%

Cách nhận biết đá mắt hổ thật giả

Trên thị trường hiện nay, các địa chỉ cung ứng vòng tay đá mắt hổ khác nhiều. Tuy nhiên, không phải ở đâu sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, là người tiêu dùng thông thái bạn cần biết cách phân biệt đá mắt hổ thật giả:

– Kiểm định chất lượng tại các trung tâm uy tín: cách này đảm bảo độ chính xác tối ưu nhưng ít người thực hiện vì nó mất khá nhiều thời gian. Người ta sẽ dùng máy đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi của đá và một số tính năng của nó nên sai số dường như không có.

– Quan sát bằng mắt thường: đá tự nhiên khi chưa được mài giũa đều có vết rạn, vết nứt, đường vân, tạp chất trong đó. Chúng ta có thể nhìn thấy những đặc điểm này khi quan sát bằng mắt thường hoặc dùng đèn pin chiếu vào. Còn đá mắt hổ giả thường trong suốt, bóng bẩy không có tạp chất.

– Căn cứ vào đặc tính bên ngoài của đá: đá mắt hổ tự nhiên khi áp vào má bạn sẽ có cảm giác rất mát, dễ chịu hoàn toàn khác với đá nhân tạo. Tuy nhiên, cách này sẽ không chính xác nếu các cửa hàng thường xuyên dùng máy lạnh.

– Độ nặng nhẹ của đá: đá mắt hổ thật trọng lượng nặng hơn so với đá mắt hổ giả. Để kiểm chứng được điều này, trước khi mua bạn cần có một viên đá mắt hổ thật để đối chứng

– Dùng lửa để kiểm chứng: đốt nóng viên đá mắt hổ dưới ngọn lửa trong vòng vàiẻphút. Nếu không có hiện tượng gì xẩy ra thì đó là đá thật. Ngược lại, đá nứt, sủi bọt, xuất hiện vụn than thì đích thị là đá giả, đá nhân tạo.

– Kiểm chứng bằng thời gian: vòng tay đá mắt hổ dùng càng lâu càng sáng bóng, càng đẹp mắt. Còn vòng đá nhân tạo có hiện tượng trầy xước, mờ đục, không giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Hy vọng với hướng dẫn cách nhận biết vòng tay đá mắt hổ thật giả chi tiết, đơn giản, nhanh gọn nói trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua vòng tay phong thủy nói chung và vòng tay bằng đá mắt hổ nói riêng. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhất.

Thông tin về cửa hàng cung cấp Vòng tay đá Mắt hổ uy tín