Thị trường về thạch anh

869

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy rất được người tiêu dùng yêu thích hiện nay, bởi nó vừa là phụ kiện nữ trang rất đẹp, sang trọng, quý phái và vừa mang lại những điều may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho người dùng trong cuộc sống.

Chính vì lý do đó mà trên thị trường đang có rất nhiều các loại đá thạch anh được làm giả rất tinh vi, tinh xảo. Nếu bạn không có được kiến thức cơ bản về cách phân biệt đá thạch anh thật và giả thì bạn sẽ rất dễ dàng mua phải hàng giả mà tiền thật. Đây là nội dung hướng dẫn chi tiết về cách nhận biết đúng và đơn giản nhất hiện nay.

Vòng tay đá thạch anh là loại thạch anh quý nhất, có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, giải trừ tật bệnh, tốt cho tình duyên, quan hệ xã hội. Hơn nữa theo phong thủy đeo thì đá thạch anh còn là lá bùa hộ mệnh mang lại  nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Khi mua, bạn nên nhờ chuyên gia về phong thủy tư vấn để chọn màu đá thạch anh phù hợp với cung mạng, giúp phát huy tối đa tác dụng của thạch anh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật phẩm nói là từ đá thạch anh nhưng thực chất là đồ giả được chế tác nhìn qua giống thật nên người mua sẽ khó có thể nhận biết được

Các loại đá thạch anh luôn có độ sáng bóng
Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát kỹ và nhận biết chúng:

Dựa vào màu và độ trong suốt
Đối với thạch anh thật
Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.
Nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy rõ được vân mây của đá.

Khi chúng ta quan sát, đá thạch anh nhìn từ phái ngoài chỉ là những  màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào, ta thấy rõ độ sâu của chúng, thăm thẳm như đến tận cùng của lõi đá.

Nếu thạch anh thật càng dùng lâu càng sáng bóng, càng đẹp thì thạch anh giả dùng lâu lại mất dần độ bóng, không còn trong và sáng như lúc đầu.

Hãy chia sẻ kiến thức của mình sau khi đã tham khảo bài viết về cách phân biệt đá thạch anh thật và giả đơn giản nhất trên đây nhé. Chúc bạn lựa chọn được món đồ trang sức bằng đá thạch anh phù hợp và yêu thích.