ĐẶC TÍNH CỦA VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH TÓC

801

Dưới sự nghiên cứu của khoa học, họ đã đưa ra được các dẫn chứng về việc sử dụng đá thạch anh tóc sẽ đem lại nhiều tác dụng tốt cho người sở hữu. Do đó, không ít người ngần ngại bỏ ra một khoản tiền để dành riêng cho bản thân mình một sản phẩm từ đá thạch anh, tuy rằng giá trị thành phẩm của đá thạch anh là rất cao so với các loại đá tự nhiên khác. Cũng do nhiều nguyên nhân mà đá thạch anh tóc có giá trị cao hơn như về công dụng , ý nghĩa, chất lượng, độ cảm ứng quan học. Dưới đây sẽ phân tích cho bạn hiệu rõ hơn.

toc-den3

Trước tiên là về cấu tạo, đá thạch anh tóc được xếp về độ quý hiếm trên cả  các đá thạch anh khác trong dòng họ. Vì sự đánh giá đó, nên giá trị của đá thạch anh tóc rất cao. Để chế tác được đá thạch anh tóc cần thông qua nhiều giai đoạn cần sử tỉ mĩ, lẫn kĩ lượng, đó chính là khâu lựa chọn, để có được sản phẩm chất lượng thì nguyên liệu phải có màu sắc đep, sạch, sau đó được chế tác với đa dạng kích thước tùy vào mục đích sử dụng. Do đó, cần có sự hài hòa, tinh tế trong từng công đoạn chế tác mới làm ra được sản phẩm làm nổi bật lên con người.

toc-do3

Về công đoạn chế tác, không chỉ đơn giản là đưa lên bàn đẽo gọt là có thể thành ra sản phẩm, bởi việc làm ra sản phẩm từ đá thạch anh tóc từ nguyên liệu là  rất khó khắn, bởi chính cấu trúc , độ cứng và độ bền đã gây khó khăn trong công đoạn tạo hình, chỉ với những ai có tay nghề cao và sự kiên trì, lẫn tỉ mĩ thì mới có thể thao tác môt cách chính xác mà không xảy ra lỗi gì. Do vậy, người được tuyển dụng trong công đoạn này đều được trải qua lớp lớp đánh giá khả năng, rồi sau đó được rèn luyện một cách kĩ lưỡng.

Do việc đòi hỏi tạo ra một chiếc vòng tay đá thạch anh tóc là rất nghiêm ngặt, nên hầu hết đá số sản phẩm từ đá thạch anh tóc đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Cũng có nhiều nỡi họ nhập nguyên liệu về chế tác, nhưng sản phẩm thành ra không đáp ứng được nhau cầu, bởi nguyên liệu có độ khó cao, dó đó giá thành nhập từ ngoài sẽ ở mức cao tương đối.