Cách phân biệt đá thạch anh vụn thật giả?

1607

Đá thạch anh trong những năm gần đây không chỉ được sử dụng như là một  món đồ trang sức, mà chúng còn được sử dụng như vật phẩm phong thuỷ. Lợi ích của đá thạch anh là giúp bảo vệ sức khỏe, mang đến tài lộc cho bạn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết cách phân biệt đá thạch anh vụn thật giả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm các mẫu Thạch Anh Vụn:

 https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/

Cách để nhận biết đá thạch anh vụn thật giả?

Đá thạch anh vụn thật và giả rất khó phân biệt, nhưng nếu chỉ cần tinh ý một chút bạn vẫn có thể nhận ra, dưới đây là một số cách phân biệt giúp bạn phân biệt hàng thật và hàng giả.

Đá thạch anh vụn thật

Hình dạng của đá thạch anh trong tự nhiên thường ở dạng trong suốt, và chiều dài nhất của viên đá sẽ xuất hiện những vân nằm ngang. Bên cạnh đó, người mua hàng có thể xác định độ thật của đá thạch anh vụn bằng cách là áp đá lên má. Nếu bạn cảm nhận được độ mát lạnh thì đấy là đá thạch anh vụn thật.

Đá thạch anh vụn giả

Những loại đá thạch anh vụn giả sẽ được làm chất liệu thuỷ tinh.  Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua lần đầu sẽ rất khó có thể phân biệt được đá thạch anh vụn giả. Bởi vì, chúng được làm giả rất tinh xảo, vẫn có độ sáng bóng giống hàng thật. Nhưng nếu bạn quan sát kỹ bên trong sẽ chỉ thấy bột đá, những đường nét thô sơ hay vân của vụn đá thật sẽ không có.


Nhận biết đá thạch anh vụn thật giả 

Một vài lưu ý khi mua đá thạch anh vụn

Ngoài cách phân biệt đá thạch anh vụn thật giả thông qua quan sát hình dáng của bên ngoài của đá thạch anh. Ban có thể cân nhắc thêm các yếu tố sau để mua hàng đảm bảo đúng chất lượng:

  • Đốt đá thạch anh: Theo kinh nghiệm của những người bán hàng, khi bạn đốt đá thạch anh vụn lên nếu thấy hiện tượng sủi bọt, nát vụn thì đây là hàng giả. Vì hàng thật sẽ rất ít bị ảnh hưởng bởi các tiếp xúc va chạm bên ngoài.
  • Trọng lượng: Thạch anh thật khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay hơn thạch anh giả được làm từ nhựa.

Nhận biết đá thạch anh vụn thật giả

Trên đây là một vài chia sẻ cách nhận biết đá thạch anh vụn thật. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn với những cách phân biệt của mình thì có tìm đến các trung tâm giám định để kiểm tra, hoặc nên tìm mua hàng ở những cơ sở uy tín. Đá Quý Kim Tự Tháp cũng là một trong số những cơ sở phân phối đá thạch anh thật uy tín.

Xem thêm các mẫu Thạch Anh Vụn tự nhiên:

https://kimtuthap.vn/cung-cap-da-thach-anh-vun-phong-thuy-dai-nen-nha-dung-trong-xay-dung/

Địa chỉ cửa hàng tại Hồ Chí Minh là 90A Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận, tại Hà Nội là 12 Nguyễn Đình Hoàn, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.