Phân biệt Đá Thạch Anh thật và giả

2566

Đá thạch anh thật tự nhiên mang Từ trường năng lượng giúp xua đuổi những năng lượng xấu, đem lại nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe, may mắn, tiền tài cho người sử dụng. Bên cạnh đó, màu sắc của thạch anh đa dạng và phổ biến như hồng, tím, đen, trắng, vàng,… phù hợp với mọi độ tuổi và sở thích, có thể đặt trong nhà, nơi làm việc hay trưng bày ở cửa hàng. Chính vì vậy, thời gian gần đây, thạch anh ngày càng được ưa chuộng và tạo nên một cơn sốt chơi đá.

nhieu-mau-da-thach-anh-tren-thi-truong-voi-chat-luong-khac-biet-1

Nắm bắt được tâm lí khách hàng Việt Nam muốn sở hữu thạch anh với giá rẻ, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều người bán với đủ loại giá cả. Tuy nhiên, chất lượng của đá và những mức giá chênh lệch quá nhiều đã làm cho người tiêu dùng ngày càng hoang mang vì thật giả lẫn lộn.

Thương Hiệu Đá Quý Kim Tự Tháp với những kinh nghiệm và hiểu biết của mình mong muốn được chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích để mua được đá thạch anh với mức giá và chất lượng ưng ý nhất:

1.Sự khác biệt giữa đá thạch anh thật và đá thạch anh giả

Thạch anh thật tự nhiên 100% nhìn từ ngoài vào bằng mắt thường sẽ mang những màu sắc tự nhiên. Khi được chiếu ánh sáng trắng, chúng ta có thể nhìn thấy được độ sâu thẳm của đá. Đá thạch anh thật sẽ đem lại cảm giác mát lạnh khi sờ nhờ vào nguồn năng lượng lớn. Và đặc biệt, đá sử dụng càng lâu sẽ trở nên càng sáng bóng và đẹp hơn.

     Thạch anh giả thường được làm từ các chất liệu như nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua công đoạn chế biến. Đây là các nguyên liệu được nhập từ Trung Quốc nên giá thành cũng vô cùng rẻ. Chỉ với vài chục ngàn, bạn đã có thể sở hữu một chiếc vòng thạch anh to và đẹp. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, đá sẽ mất đi độ bóng sáng ban đầu và kém thẩm mĩ.

Bên cạnh đá giả, trên thị trường cũng tồn tại những viên đá thạch anh tự nhiên kém chất lượng. Những viên đá này thường được pha màu bằng các kĩ thuật hiện đại và trở nên đậm màu, bắt mắt, dễ bán hơn. Loại đá pha màu này nhìn qua không khác so với đá thạch anh chất lượng cao, song năng lượng và hiệu quả mà nó mang lại cho người sử dụng không thể nào sánh bằng.

tru-den

  1. Cách phân biệt các loại đá thạch anh thật, giả và kém chất lượng
  • a) Các cách phân biệt gần như chắc chắn

– Đi kiểm định đá ở các công ti với các máy móc thiết bị hiện đại đo độ cứng, năng lượng bức xạ hay độ tuổi, sau đó nhận giấy chứng nhận về chất lượng đá. Đây là cách chắc chắn nhất, nhưng đồng thời tốn nhiều công sức, phức tạp và tốn kém nên hầu như không khả thi.

Nhờ các nhà tâm linh thực hành Thiền định hoặc các môn năng lượng sinh học cảm nhận năng lượng của đá. Những nhà khoa học phong thủy tâm linh này cho rằng đá có linh hồn và linh hồn của đá thì không biết nói dối, thông qua đó có thể nhận biết được chất lượng viên đá. Tuy nhiên, tìm được người đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác hoàn toàn không dễ dàng. Chưa kể, những viên đá thạch anh tự nhiên chất lượng kém cũng mang một nguồn năng lượng đáng kể gây nên những nhầm lẫn trong việc nhận định của các nhà tâm linh.

tru-trang

  • b) Các cách phân biệt dễ dàng dựa vào chủ quan và thực nghiệm

Đốt vài phút: Bạn có thể sử dụng lửa đốt đá thạch anh trong vòng vài phút. Nếu được làm từ các chất liệu như nhựa, thủy tinh,…viên đá sẽ bị sủi bọt, nứt vỡ, biến dạng. Ngược lại, đá thạch anh thật không bị ảnh hưởng bởi lửa và vẫn giữ nguyên hiện trạng sau khi đốt. Phương pháp này dễ thực hiện vì những dấu hiệu hoàn toàn có thể nhận thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, có hai nhược điểm lớn còn tồn tại. Thứ nhất, những viên đá thạch anh thật đã qua pha màu sẽ không bị phát hiện bằng cách này. Thứ hai, bạn chỉ có thể thực hiện sau khi đã mua thạch anh về mà thôi.

Độ nặng nhẹ của đá: Một cách tương đối, đá thạch anh thật sẽ nặng hơn đá thạch anh giả.

Độ mát của đá: Những viên đá thạch anh thật sẽ mang lại cảm giác mát khi chạm vào. Bạn có thể lấy đá áp vào má hoặc bàn tay để cảm nhận độ mát của nó ngay tại cửa hàng.

Năng lượng của đá: Những viên đá thật mang lại nguồn năng lượng rất lớn cho người sử dụng. Vì vậy, khi cầm những viên đá thật, bạn có thể nhận thấy sự thoải mái, tích cực trong chính tinh thần bạn. Dù không có căn cứ khoa học chắc chắn nhưng đôi khi, cảm nhận của bạn vô cùng chính xác và hữu ích.

mau-sac-khong-deu-cua-da-thach-anh-that-2

– Độ tự nhiên: Những viên đá thạch anh tự nhiên thường không bao giờ hoàn hảo. Chúng mang nhiều màu sắc, kiểu dáng đa dạng và khác biệt. Khi nhìn sâu vào bên trong, đá thạch anh thật thường long lanh hơn đá giả nhưng màu sắc phân bố không đều. Do đó, nếu như bạn cầm trên tay một viên đá thạch anh với màu sắc phân bố đồng đều hoàn hảo từ trong ra ngoài thì cũng đừng vội mừng. Có thể đó chỉ là một sản phẩm nhân tạo hoàn hảo mà thôi.

vong-tay-da-thach-anh-toc-do-tu-nhien-cua-thuong-hieu-da-quy-kim-tu-thap-3

Kết luận: Mặc dù có rất nhiều cách giúp bạn phân biệt được chất lượng của đá thạch anh. Nhưng nhiều cách quá phức tạp để thực hiện, những cách đơn giản hơn thì lại mang độ chính xác không cao. Chưa kể, để đạt được kết quả như mong muốn, bạn còn phải là một người sành chơi đá, có thâm niên trong việc sưu tầm đá. Vì thế, cách đơn giản nhất có lẽ là tìm một trung tâm hay cửa hàng thật uy tín trên thị trường, nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự tư vấn và lựa cho mình những viên đá vừa ý với mức giá phải chăng.