Đá Thạch Anh có nhiều khả năng điều trị nâng cao sức khỏe

1301

Những kiến thức trên mạng đã cho chúng ta biết được nhiều kiến thức liên quan đến khả năng chữa bệnh của Thạch Anh rất thú vị. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu một vài góp nhặt được về khả năng chữa bệnh của đá Thạch Anh, mọi người hãy xem và bổ sung.

       Các loại đá Thạch Anh (Quartzs Family)

THẠCH ANH VÀNG – Citrine

THẠCH ANH KHÓI – Smoky Quartz

THẠCH ANH XANH (LỤC, NƯỚC BIỂN) – Aqua Quartz

THẠCH ANH TÍM – Amethyst

THẠCH ANH CHỈ TÓC – Rutilated Quartz

THẠCH ANH HỒNG – Rose Quartz

THẠCH ANH TRẮNG (trong) – Clear Quartz

THẠCH ANH TÍM VÀNG – Ametrine

THẠCH ANH XANH (DA TRỜI) – Blue Quartz

Cấu tạo: SiO2

Hình khối: Hexagonal hay Trigonal – Lục Diện Giác hay Tam Diện Giác

Khả năng chịu va đập: 7.0

Các loại đá ‘HọThạch Anh’ hoạc Thạch là loại đá phổ biến nhất, đa dạng nhất trên trái đất. Thạch Anh gần như là một loại đá vô cùng quan trọng trong sự hình thành đồng thời cố định hình dạng bề mặt trái đất. Thạch Anh được tạo thành từ SiO2. Phụ thuộc vào những chất kết hợp tạo thành mà có sự khác nhau về màu sắc, ví dụ như các chất Cl, Cu (lục), C, Al, Na (đen, nâu), Fe, Ca, Li (tím, đỏ, hồng) … Kết cấu chủ yếu của Thạch Anh là cấu tạo kiểu Hexagonal (tri-gonal) vì vậy có xu hướng nghiêng về các tác dụng như: Chuyển hóa, Thâu nhận (tiếp nạp) và Phóng phát năng lượng.

*** Thạch Anh có nhiều khả năng chữa bệnh của Thạch, dùng Thạch Anh để chữa bệnh cũng có nhiều phương pháp khác nhau như:

            1- Sử dụng để làm đẹp trong nhà, trong phòng, án ngữ Phong Thủy

Nếu như đã biết về khả năng của đá trong cuộc sống đối với con người, gần như mọi người đều muốn sử hữu một vài miếng đá trong ngôi nhà của mình (có người cho rằng càng có nhiều thì càng có lợi). Ngoài việc đá rất thu hút để làm đẹp Nội-Ngoại Thất mà đá cũng khiến cho Phong Thủy được hưng thịnh ở nơi nào có đá Thạch Anh trấn giữ. Ví dụ, Thạch Anh Đen sẽ sử dụng để ngăn chặn ám khí hay những xui xẻo ở ngay cử ra vào, Thạch Anh Trắng được đặt ở phòng khách để giúp cho không khí trong phòng được vui vẻ và tăng vẻ sang trọng, Thạch Anh Hồng để hỗ trợ cho chuyện tình cảm, Thạch Anh Vàng là để cầu tài lộc, Thạch Anh Tím đặt trên nơi thờ cùng Phật, Chúa, Ông Bà mong cho thế hệ sau được may mắn, muôn đời thịnh vượng…

14

           2- Thạch Anh có tác dụng giữ vững tinh thần

Niềm vui vả giấc ngủ ngon là vốn dĩ có những khả năng thần kì trong việc giúp con người hồi phục thể trạng. Người xưa vẫn nói: ‘một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ’ và ‘một giấc ngủ (ngon) làm đủ trăm điều’. Đá Thạch Anh đã vẫn được sử dụng nhằm mang lại cảm giác bình an, tinh thần thoải mái, cân bằng áp lực, loại bỏ những điều xui xẻo. Có nhiều cách sử dụng như để làm gối nằm hoặc gối ôm, hay làm các vật dụng trang sức… những đá Thạch Anh khác được sử dụng để bày trí làm đẹp cho phòng ở. Những phương pháp hiện đại hiện nay đã có lời giải cho những công dụng tuyệt vời của Thạch Anh bằng phương pháp đo điện tích âm (Negative Ion), Giao động sóng điện từ tạo ra năng lượng (Vibration Energy)… Đã có những phát minh mới công bố như là: ‘giường massage’ Ngọc Thạch, ‘nệm-chiếu’ Đá Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tím, Jade…

23

           3- Ngâm trong nước uống hoặc sử dụng đẻ tắm rửa

Nước chính là nguồn gốc của sự sống và cũng là yêu tố chính để duy trì sự sống của con người. Khi con người đã có thể chọn lọc những chất lỏng có lợi cho sức khẻo để đưa vào cơ thể thì việc phòng tránh các nguy cơ nhiễm bệnh và tăng cường sức khỏe dần trở nên đơn giản. Cá nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng ‘các sóng tạo ra các giao động có khả năng tác động tới cấu trúc của nước (kết cấu thủy bào) ngay tại không gian mà con người đang tồn tại. Không giang sống nếu không đảm bảo vệ sinh thì các liên kết của nước càng dễ bị phá vỡ. Không gian sống nếu như trong sạch thì các liên kết của nước càng khó bị phá vỡ. Nếu có thể làm các liên kết đó thay đổi từ dao động có tần số chậm sang các dao động có tần số nhanh hơn thì việc làm phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống không phải là điều quá khó khăn’. Những loại chất lỏng có được Thạch Anh ngâm trong đó thì có thể giúp cải thiện được nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

           4- Sử dụng để đánh gió

‘Nếu còn đau là vẫn chưa được thông, nếu đã thông là sẽ hết bị đau’ là những từ rất hay được nhắc đến trong ngành Đông Y. Đánh gió là cách giúp thông mạch theo hệ thống Kinh Lạc và khu vực đau tập trung (AThị Huyệt). Bình thường, người dân vẫn hay sử dụng thìa, tiền đồng, tú, hoặc những đồ dùng có dạng tròn và dẹt khác để đánh gió… Mặc dù vậy, những đồ vật đó thường có nhiều khả năng lây truyền các bệnh nguy hiểm với các vi khuẩn HIV, HBV… Nếu có thể, nên sử dụng đá Thạch Anh để cạo gió vì Thạch Anh có thể tự tẩy trung mà lại còn có thể làm tăng năng lượng của người được cạo gió giúp máu huyết được hanh thông hơn. Bên cạnh đó, Thạch Anh còn có thể giúp các tế bào khỏe mạnh phát triển và làm cân bằng kết cấu của môi trường bên trong. Làm giảm các vết bầm tím hay vết đỏ trên da do cạo gió bằng những vật dụng khác…

           5- Cân bằng hệ Luân Xa trên cơ thể bằng cách đặt Thạch Anh lên trên.

Luân Xa là Lớp Khí Quang xung quanh thân thể. Đó là lớp khí có những tin tức có liên quan đến cuộc sống con người. Nếu như những bước xóng rung động giảm hoặc là dừng hẳn thì những yếu tố như sức khỏe, tuổi trẻ sẽ bị ảnh hưởng xấu. Con người nên dùng đá Thạch Anh để tác động đến những khu vực có dao động sai lệch, điều đó giúp cân bằng lại tần số của các Luân Xa. Thạch Anh có có khả năng điều chỉnh các tần số rung động thấp sang các tần số dao động cao hơn. Cũng có thể hiểu là Thạch Anh có khả năng tác động liên tục lên nhiều tầng Luân Xa. Để đá Thạch Anh tiếp xúc với khu vực có các Luân Xa hoặc theo thứ tự nhất định có thể cân bằng lại độ dao động của các Luân Xa.

           6- Sử dụng với lĩnh vực tâm linh

Cảm Xạ Học là bộ môn chữa bệnh trực quan và chuẩn xác khi dùng để tăng cường khả năng chữa bệnh. Trước đây, con người mới áp dụng trong việc phát hiện mạch nước, nguồn khoáng sản hay những vật dụng bị mất (mộ người thân) … Khi xã hội càng phát triển, ngành Cảm Xạ còn được áp dụng trong rất nhiều nhóm ngành nghề như: Kinh Doan, ngành Y, Chính trị. Nhất là đối với ngành Y, Cảm Xạ có thể phát hiện và chữa lành cho người bệnh và sức khỏe được cải thiện rất khả quan.

thach-anh-am-khoi-mang-nhieu-y-nghia-va-cong-dung1

            7- Đeo làm vật trang sức để phóng bệnh tât, hóa giải các ảnh hưởng từ các     thiết bị điện tử.

Sử dụng đá Thạch Anh làm đồ trấn an vẫn là cách làm từ rất lâu trong lịch sử loài người. Tài liệu được tìm thấy có vô vàn ghi chép được lưu truyền. Ví dụ như đá Thạch Anh được dùng để hộ thân khi đi vào vùng sông nước hay lên núi. Ở khu vực nhiều xú khí hay nguồn nước nguy hại thì Thạch Anh lại giúp thanh lọc những loại xú khí và nguồn nước nguy hiểm đó.

21

Những thạch-đá có khả năng hộ thể, thanh lọc khí độc như Thạch Anh Khói, Thạch Anh Tím, càng vào khu vực có nhiều độc khí, ố khí, màu sắc của thạch càng đậm hơn/ Thạch Anh Khói, Thạch Anh Tím được biết đến với khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hại được thể hiện rất rõ qua việc thay đổi sắc tố chuyển sang đậm hơn khi đi vào những khu vực có xú khí hoặc tà khí.