Mối quan hệ giữa đá Thạch anh tự nhiên và phong thủy năng lượng ứng dụng

1101

Phong thủy năng lượng là một vấn đề mà ngày nay đã trở thành mối quan tâm của hầu hết mọi người. Nếu như trước đây, đó là một điều bí mật mà các nhà tâm linh kì công cất giấu suốt hàng ngàn năm thì bây giờ, dưới ánh sáng của khoa học cùng với sự phát triển tâm linh của nhân loại, những bí mật này đã dần được hé lộ và phổ biến rộng rãi tới mọi tầng lớp.

Ngày xưa, khi dân cư còn thưa thớt, núi đồi vẫn còn ở thuở hoang sơ, khá dễ dàng để có được một nhận định chính xác về long mạch, tứ linh, đất kết và nhà cử. Nhưng bây giờ, khi xã hội phát triển vượt bậc thì các thứ như long mạch, trấn thạch đều đã bị biến thành các công trình như đường xá, các tòa nhà cao tầng hay các thác nước nhân tạo,.. Không chỉ vậy, những thứ vốn thuộc về thiên nhiên như núi, đồi, sông cũng được con người giả lập ra những hình thể tương tự như hòn non bộ, tranh thủy mạc,… “Khí” theo quan điểm “phong tàng khí trụ” của người xưa được cho là vị trí giao thoa của dòng sóng ( dựa trên nhịp rung của dao động sóng điện từ – vibration).

thach-anh1

Thoát ra khỏi giới hạn bốn phương tám hướng, nhìn một cách tổng quát từ ngoài vào, có thể thấy rằng con người đã và đang tìm mọi cách để đến gần hơn với tự nhiên. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc những nơi như Bảo Lộc, Đà Lạt, Nha Trang hay Phú Quốc với khung trời mây xanh gió lặng, núi đồi chập chờn, nước biển mát lành lại có thể mang lại cho người ta cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, dễ chịu đến vậy. Câu trả lời thích hợp nhất chỉ có thể là sự hiện diện của thiên nhiên kì vĩ đã mang lại cho bạn những cảm xúc dịu dàng đến vậy, tạm thời có thể vứt bỏ những lo lắng, gánh nặng trong cuộc sống hằng ngày.

Đây cũng là điều dễ dàng nhận ra qua cách bạn chăm chút cho ngôi nhà của mình. Khi xây nhà xong, nếu vẫn còn đủ điều kiện tài chính, có phải bạn sẽ nghĩ đến việc tô điểm thêm để “ Thanh long bên tả phải có nước” khiến không gian như được mở rộng và trở nên thoáng đãng hơn. Trong phong thủy, một đại diện tiêu biểu của thiên nhiên được sự dụng rộng rãi là Đá thạch anh. Bạn có thể sử dụng Đá thạch anh từ việc bố trí sân vườn cho đến trang trí phòng ốc, ứng dụng tiện lợi cho cả nội ngoại thất.

Mục đích chính của việc sử dụng đá thạch anh là hiệu chỉnh và tăng cường độ rung của khu vực, đồng thời hấp thu, thanh lọc, ngăn chặn những khí trượt âm điện từ và những tia phát xạ có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

thach-anh-phong-thu-ung-dung2

Đá thạch anh là loại đá đặc trưng cho họ nhà đá gốc SiO2. Đây là loại đá chiếm đa số trong các loại đá trên Trái Đất. Thạch anh sở hữ nhiều tính năng đa dạng. Với kết cấu tinh thể đặc biệt – Trigonal, Đá thạch anh vừa có khả năng thâu nhận, lưu trữ thông tin, vừa có thể chuyển hóa, phóng phát các từ trường có ích.

Trong công nghệ thông tin, vỉ Sillicon chính là thành phần làm nên những bộ nhớ máy tính, các memory chip. Ngoài ra, trong công nghệ đồng hồ, Thạch anh cũng được ứng dụng nhờ vào độ dao động đều và chính xác.

Khác với việc lựa chọn nữ trang đá quý, cuối hạt từ thạch anh, việc lựa đá thạch anh phong thủy đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến điều cơ bản sau: Màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Ẩn sau màu sắc đạc biệt có thể là khoáng chất đặc biệt, thứ có thể tồn tại lâu dài và an định một số vị trí đặc biệt. Ví dụ, trong việc bố trí sân vườn, Garden Quartz màu xanh lam sẽ chứa nhiều chlorite, còn Tibetan Quartz ( khói đen) có chứa nhiều Carbon. Đây là những thứ khoáng có khả năng trong việc hỗ trợ kế khối năng lượng điện từ.