Ở đâu Việt Nam có Đá Thạch Anh Vụn nhiều nhất?

651

Đá thạch Anh là một trong những loại đã được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực vật lí. Chính vì vậy, đá thạch anh có vai trò vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp khai khoáng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin trả lời cho bạn câu hỏi: ở đâu Việt Nam có đá thạch anh vụn nhiều nhất?

 Ở đâu Việt Nam có đá thạch anh vụn nhiều nhất?

Đá Thạch Anh là một trong những khoáng vật rất phổ biến của tự nhiên và nó là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản quặng. Các tinh thể tự nhiên của Thạch Anh xuất hiện ở các mỏ khoảng với độ tinh khiết cao. Đá thạch anh luôn được ưa chuộng để làm đồ trang trí, đồ phong thủy. Tuy nhiên, công dụng chính của đá thạch anh lại thuộc lĩnh vực vật lí.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều mỏ chứa đá thạch anh vụn như mỏ đá quý ở Bắc Carolina hay mỏ đá thạch anh tại Spruce Pine.

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/


Đá thạch anh xuất hiện chủ yếu ở vùng cao ở Việt Nam

Còn đối với ở Việt Nam, tinh thể Thạch Anh được tìm thấy xuất hiện nhiều ở Thanh Hoá. Thạch Anh Vũ tím được khai thác nhiều ở Kon Tum và thạch anh tinh thể pha lê thì thường được bắt gặp nhiều ở Bảo Lộc và Gia Nghĩa.

Ứng dụng của đá Thạch Anh trong đời sống tự nhiên

Đá Thạch Anh mang đặc điểm là tác động cơ học tạo ra điện áp dao động với tần số tương đương với mức độ tác động cao. Chính vì vậy, đá Thạch Anh thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như làm hiệu ứng phát quang, làm vật cộng hưởng.


Đá thạch anh được ứng dụng nhiều trong vật lí

Đá Thạch Anh dạng cát thường được sử dụng làm vật liệu trong công nghệ bán dẫn.

Hơn thế nữa, đá Thạch Anh còn được sử dụng để chuyển giao các dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại quá trình chuyển giao đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh thông tin về nguồn gốc và ứng dụng của đá Thạch Anh trong đời sống tự nhiên. Cảm ơn quý độc giả đã đón đọc bài viết này của chúng tôi!