Cách để biết được Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật hay giả.

2140

Nếu nói công nghệ đồ giả của Vòng Thạch Anh Tóc Xanh không phát triển thì đó là sai lầm, bởi vật nào càng phát triển, sản phầm nào càng được nhiều người biết thì sản phẩm đó sẽ được làm giả càng nhiều. ví dụ như Vàng giả ( được nhiều người quan tâm vì nó là 1 nguồn tài sản lớn ), đồ ăn giả ( chủ yếu nhập từ Trung Quốc về với nguồn vốn ít ỏi nhưng lợi nhuận thu lại rất cao ) ; … vì Vòng Thạch Anh Tóc Xanh cũng là 1 sản phẩm đang được công chúng ưa chuộng, nên nó đang là 1 trong những sản phẩm đang được làm giả đại trà trong giới kinh doanh hiện nay.

Để nhận biết được đâu là Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật, đâu là Vòng Thạch Anh Tóc Xanh giả, chúng ta nên làm 2 cách đơn giản sau đây.

Cách đầu tiên, cho Vòng Thạch Anh Tóc Xanh vào dung dụng rửa móng tay ( dung dịch Aceton ), với khả năng tẩy màu nhanh chóng và hiệu quả của mình, sau 15s, nếu cốc dung dịch Aceton bị phai màu, không còn màu trong suốt, mà thay vào đó là màu Xanh của chiếc Vòng, thì bạn đã mua trúng hàng giả. Bởi màu của chiếc Vòng Thạch Anh Tóc Xanh giả là những hóa chất bôi lên để tạo màu nên sẽ bị tróc ra khi gặp dung dịch rửa.

Cách thứ 2 (tham khảo) đó là dùng lửa hơ lên Vòng Thạch Anh Tóc Xanh, nếu có mùi khét, cháy hoặc đen thì đó cũng chính là đồ giả. Cấu tạo của đồ giả chủ yếu là nhựa nên sẽ dễ bị teo, cháy, khét, thâm đen khi gặp lửa. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được trong trường hợp thử nghiệm, đối với chiếc vòng đá thạch anh tóc xanh thật bạn không nên sử dụng cách này. Vì đơn giản, trong cấu tạo SiO2 của thạch anh vẫn rất gần với cấu tạo SiO2 của thủy tinh nên khi đốt hoàn toàn có thể bị vỡ hạt… Bạn không nên dùng lửa để thử nhé!

Cách thứ 3: Đơn giản nhất bạn hãy mang đến những trung tâm kiểm định có uy tín như PNJ, SJC…

Hãy lưu ý những đặc điểm này khi chọn lựa Vòng Thạch Anh Tóc Xanh để có được 1 sản phẩm như ý bạn nhé.