Làm thế nào để biết được Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật.

697

Có nhiều tiêu chí để có thể đánh giá được 1 chiếc Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật hay giả, nhưng đối với tôi, tiêu chí để đánh giá Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật 1 cách hiệu quả và đơn giản nhất chỉ có 3 tiêu chí.

  1. Màu sắc:

Vòng Thạch Anh Tóc Xanh, màu Xanh của nó không phải là màu Xanh được phủ 1 lớp dày đặc ở bên ngoài, mà đó chính là màu Xanh của những sợi tóc bên trong. Vòng Thạch Anh Tóc Xanh có được màu xanh là do những tinh thể Rutil bên trong, những tinh thể này hình trụ, dài, mỏng và trông như những sợi tóc. Mật độ các sợi Rutil này càng nhiều và dày đặc thì các giá trị và chất lượng, khoảng cách của nó càng ngắn cũng sẽ càng có giá trị cao.

  1. Độ gia công:

Đối với những Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật, nguyên liệu chủ yếu của nó sẽ nhập từ nước ngoài về với giá cũng phải tính bằng tiền triệu. chính vì đắt đỏ ở khâu đầu tư vốn nên những người gia công sẽ gia công những chiếc Vòng Thạch Anh Tóc Xanh này thật sự tỉ mỉ. còn với những đồ giả thì vốn đầu tư bỏ ra chỉ ở khoảng vài trăm nghìn nên người ta không quan trọng khâu  gia công, có khi cẩu thả, trầy xước, có khi có những vết nứt bên trong những chiếc hột của Vòng Thạch Anh Tóc Xanh.

  1. Nhạy với lửa.

Nếu bạn để ý, Vòng Thạch Anh Tóc Xanh sẽ không sợ lửa, thậm chí nó còn có thể tỏa sáng khi gặp lửa. tuy nhiên, với Vòng Thạch Anh Tóc Xanh giả, khi gặp lửa, nó sẽ có mùi cháy, khét, bị thâm đen và tan chảy. bởi Vòng Thạch Anh Tóc Xanh thật được làm từ đá Thạch Anh, còn Vòng Thạch Anh Tóc Xanh giả được làm từ nhựa nên có những đặc tính khắc với lửa.

Thông qua bài viết này, mong bạn có thể biết được cách để lựa chọn Vòng Thạch Anh Tóc Xanh phù hợp cho riêng mình, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.