Tìm hiểu về vòng thạch anh hồng

840

Đá thạch anh hồng là loại đá phổ biến nhất trong dòng đá thạch anh, nguyên nhân tạo lên sắc tố màu hồng trong đá là do chứa các yếu tố như sắt, mangan, titan.. Trong tinh thể. . Theo quan niệm tín ngưỡng cổ đại hi lạp thì thạch anh hồng là một loại đá bán quý và hợp với người sinh vào tháng 1 theo mệnh và cùng ý kiến với người phương đông.

đá thạch anh hồng là một loại thạch anh thường có màu màu hồng nhạt tới màu đỏ nhạt. Về cấu trúc thì các của đá thạch anh thì các tinh thể sio2 có nhiễm các thành phần nguyên tố khác tạo ra màu sắc, ví dụ như khi tinh thể sio2 nguyên nhân tạo ra màu sắc là do một lượng titan, sắt, mangan .. . Độ cứng của các loại đá thạch anh này cùng với độ cứng của tinh thể sio2 và theo thang mohn về độ cứng thì nó vào khoảng 7 và thường được dùng làm đá trang sức như mặt nhẫn, dây chuyền, vòng tay hoặc các khối lớn dùng làm trang trí nhà.

một số loại thạch anh hồng có chứa kim rutile là do các sợi nhỏ trong tinh thể quy tụ , loại thạch anh này sẽ tạo ra hiệu ứng sánh sao khi ánh sáng truyền qua. Khi phân tích bằng nhiễu xạ tia x mới đây cho thấy màu sắc của thạch anh hồng là do là do các sợi vi mỏng của dumortierite trong khối thạch anh lớn.

Màu hồng của vòng đá thạch anh hồng là màu tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Màu hồng là màu của trái tim, là sự rung động của, sự hạnh phúc của đôi lứa. Vì thế nên nhiều người muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc vòng tay đá thạch anh hồng, để tình yêu của họ thêm sâu đậm, trọn vẹn và vĩnh cửu.

Vòng thạch anh hồng nét đẹp nữ tính và dịu nhẹ

Mọi đặc tính nổi bật của đá thạch anh đều có ở vòng thạch anh hồng, như độ trong suốt cao, màu sắc xảo và có độ cứng cao. Màu hồng là màu của phái nữ  với  cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế, nữ tính nên mang đên cảm giác cho người đeo.

Giá bán hợp lý của vòng thạch anh hồng

Với đa dạng mẫu mã và kích thước phù hợp với mọi đối tượng và được bán với giá phải chăng. Đem lại sức khỏe cho người đeo.

Ngoài những lợi ích về mặt tâm linh, đeo vòng tay đá thạch anh hồng đem đến cho bạn sự thân thiện, sắc bén trong nhận biết vấn đề và có tư duy logic cao. Với nhiều nghiên cứu, vòng tay đá thạch anh hồng có thể giúp bạn xả stress, giảm áp lực, căng thẳng trong những lúc quan trọng trong cuộc sống và đặc biệt rất tốt với những ai có bệnh về tim mạch và thần kinh.

Màu hồng là màu được các bạn gái ưa chuộng nhất, đặc biệt là những ai thích lãng mạng. Khi đeo vòng thạch anh hồng các bạn gái sẽ trẻ nên nữ tính và dịu dàng hơn.

Tại sao vòng thạch anh hồng được mệnh danh là viên đá tình duyên, nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Các bạn nữ đang độc thân và có ý định tìm cho mình 1 chàng trang vừa ý thì vòng thạch anh hồng là chọn lựa hàng đầu đấy vì chúng giúp bano nổi bật và thu hút hơn trong mắt người khác.

Khi đeo vòng thạch anh hồng các bạn nữ sẽ đơợc người yêu mình cưng chiều, quan tâm và chăm sóc hơn. Khiến trái tim người yêu luôn ở bên bạn.

Với các quý cô có chồng thì nên đeo vòng thạch hồng để làm giảm bản tính đào hoa của chúng và khiến mối qua hện giữa chồng với các cô gái bên ngoài chỉ ở mức độ đồng nghiệp hay bạn bè.

Và các bạn nam cũng có thể chọn vòng thạch anh hồng làm quà để tặng cho đối tượng mà mình muốn làm quen. Nó sẽ phát huy công dụng mạnh lắm đấy.

Vòng thạch anh hồng hợp với người mệnh :

Trước tiên để hiểu được màu sắc nào là phù hợp với bản mệnh của mình, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản trong quy luật âm dương – ngũ hành. Trước tiên, ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và đều chứa đựng yếu tố tâm linh.

Giữa các hành này luôn có quan hệ với nhau, có thể tương sinh hoặc tương khắc. Tương sinh có nghĩa là hành này làm cơ sở hình thành, phát triển và tương trợ, có lợi cho hành kia. Còn tương khắc có nghĩa là hành này làm hạn chế, gây trở ngại, ảnh hưởng xấu đến hành kia. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây. Mũi tên màu đen thể hiện tương sinh; mũi tên màu đỏ là tương khắc.

Như vậy, đối với người mệnh thổ sẽ có: hỏa sinh thổ (do lửa đốt mọi vật thành tro hóa đất), mộc khắc thổ (cây hút chất màu của đất).

Mỗi mệnh có một màu sắc tương ứng, cụ thể:

Hành thổ (đất): màu vàng – các đá tương ứng là đá thạch anh hồng, đỏ, đá thạch anh vàng.

Hành thủy (nước): màu đen – các đá tương ứng là thạch anh đen, trắng, vàng kim, téc-tít, thủy tinh núi lửa,

Hành hỏa (lửa): màu đỏ – các đá tương ứng là thạch anh hồng, đỏ, xanh lá cây.

Hành mộc (cây): màu xanh – các đá tương ứng đá màu xanh lá cây như peridot, e mơ rốt, chanxedon xanh,.

Hành kim (kim loại): màu trắng – các đá thạch anh tương ứng thạch anh trắng, vàng nâu, đá mắt hổ.

Do vậy, để luôn gặp nhiều may mắn về sức khỏe, công việc, tình yêu thì bạn cũng nên sử dụng kết hợp thêm khi đeo vòng thạch anh hồng với những trang phục có màu sắc phù hợp. Nếu là người thuộc mệnh thổ, bạn rất hợp với màu đỏ, hồng, còn màu vàng lại chính là màu bản mệnh nên càng tốt hơn. Tuy nhiên thật nhàm chán nếu chúng ta ngày nào cũng mặc những bộ quần áo có màu sắc na ná nhau. Do vậy, thay vì việc phải đau đầu vì việc đó, bạn có thể sử dụng một món trang sức như chuỗi vòng tay, nhẫn, vòng cổ có chứa một viên đá nhỏ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Điều này sẽ giúp cân bằng, lấy lại sự hài hòa về yếu tố tâm linh.