Tiêu chuẩn đánh giá Vòng Thạch Anh Tóc Vàng thế nào là cao cấp

595

Theo đánh giá từ các nhà chuyên ngành thì Đá Thạch Anh Tóc Vàng là một loại viên đá quý và hiếm nhất trong cả dòng họ của Đá Thạch Anh. Không phải hư cấu mà chúng ta khẳng định được điều này mà xung quanh chúng mang rất nhiều nguyên nhân, mà điều quan trọng nhất là có lợi cho con người. Từ bản chất là Đá quý thì hiện nay các nhà chế tác đã biến chúng thành các món đồ gần gũi với con người đó là các món đồ trang sức, và mọi người thường lựa chọn loại vòng, vì chúng mang lại sự tiện dụng cho người sử dụng và còn rất dễ dàng kết hợp với mọi trang phụ, thích hợp với mọi sự kiện.

Vòng Thạch Anh Tóc Vàng luôn mang đến cho người sử dụng sự đi lên, cát vượng, thăng hoa, hạnh phúc, sức khỏe và sự bền chặt trong cuộc sống. Với ý nghĩa to lớn như thế này thì việc lựa chọn đúng loại chất lượng thì mới đảm bảo mọi may mắn được hoàn thiện nhất. Thông qua một số tiêu chí đánh giá để giúp cho khách hàng dễ dàng trong vấn đề lựa chọn như sau:

Cấu tạo tương tự như Đá Thạch Anh thông thường, nhưng có một điều đặc biệt là bạn sẽ nhìn thấy những sợi màu vàng bên trong, những sợi này giống như tóc con người và sắp xếp theo một sự tự do, đây chính là một thành phần quan trọng để đánh giá được chất lượng hay là không.

Nếu là một loại Vòng Thạch Anh Tóc Vàng cao cấp thì phải xuất hiện hiệu ứng quang học tóc vàng ánh kim đẹp, với ánh sáng bình thường hoặc là ánh sáng đèn được chiếu vào thì sẽ tạo ra những tia sáng long lanh giống như màu của loại vàng tây, nếu không có hiệu ứng này thì bạn không nên lựa chọn nhé. Và để trở thành sản phẩm cao cấp chất lượng thì những tinh thể tóc này phải có độ dày và đều, màu sắc đậm, một điều quan trọng là không được lẫn các loại tạp chất. Đây là tiêu chí mà bạn có thể quan sát được bằng mắt thường, nếu bạn không thấy rõ thì có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ là kính lúp để phóng to lên hơn trong lúc quan sát.

Về mà sắc thì bên ngoài sẽ là một độ trong như pha lê, không có hiện tượng nổi bọt khí, có thể nhìn xuyên qua bên kia mà không bị cản, còn màu sắc bên trong phải đều màu và có sự cân đối không được quá đậm mà cũng không được quá nhạt, phải tươi sáng.

Một tiêu chí quan trọng cũng không kém đó là kiểu cắt, thể hiện được tay nghề của các nghệ nhân. Bạn nên nhớ một lưu ý đó là nếu như loại Vòng Thạch Anh Tóc Vàng được làm từ một nghệ nhân không có kinh nghiệm thì khi quan sát chắc chắn sẽ không thể thấy được hiệu ứng quang học ánh kim vàng đẹp được. Và đôi khi bạn còn thấy các hạt vòng này không đều nhau, không nhẵn bóng. Với những loại này thì không đạt được tiêu chí về mặt thẩm mỹ.