Tìm hiểu về vòng thạch anh tóc vàng

778

Thạch anh tóc vàng không phải ngẫu nhiên mà trở nên trên thị trường hiện nay . Vốn dĩ đã mang trong mình dòng năng lượng từ thạch anh, đồng thời lại chứa những sợi tóc( Rutile) cũng là một dòng năng lượng cao. Sự cộng hưởng từ cả hai dòng năng lượng làm cho viên đá thạch anh tóc vàng trở nên vô cùng đặc biệt.

Bạn nào lần đầu tìm hiểu về đá, chắc chắn sẽ tự hỏi chẳng lẽ trong đá cũng mọc “tóc” . Thật sự thì trong đá có “tóc” thiệt. Nhưng tóc ở đây không phải là cấy tóc người vào các bạn nhé . Tóc mà các bạn thấy chính là sợi Rutile – một khoáng vật có công thức TiO2 (titan dioxit).

Vậy tại sao trong đá thạch anh lại có sợi tóc rutile(ru-tin) này ? Cái này chắc phải hỏi mẹ Trái Đất rồi  sao mà biết được . Đùa thôi  Sự hình thành một tinh thể thạch anh tóc là một điều vô cùng thú vị bởi trải qua hàng trăm, hàng triệu năm dưới lòng đất với lượng nhiệt độ cao và áp suất lớn mới hình thành một tinh thể thạch anh.

Trong quá trình tích tụ khoáng chất của thạch anh thì vô tình những sợi  ru-tin này lại len lỏi vàonhững tinh thể thạch anh để tạo thành tinh thể tóc này. (quá trình này có thể mất vài thập kỉ, hoặc vài thế kỉ ).

Vòng thạch anh tóc vàng có tác dụng:
– Người do dự không quyết đoán, hay chần chừ khi định quyết một vấn đề, hãy đeo thạch anh tóc vàng, để gần vùng thần kinh thái dương, kết hợp thở gấp trong thời gian ngắn sẽ nhanh chóng có quyết định chính xác.
– Dùng đá Vòng đá thạch anh tóc vàng để gần vùng thần kinh thái dương để kích thích tư duy làm tăng chí tiến thủ, đầu óc sáng suốt phát huy sáng tạo, tăng dũng khí để tiếp nhận những thử thách.
– Vòng đá Thạch anh tóc vàng có trường năng lượng mạnh nên được dùng để đem lại tài lộc và may mắn.
– Đối với người cả tin hay mềm lòng trước những lời khẩn cầu van xin của người khác, thường làm nhiều việc đi ngược lại lợi ích của bản thân thì khi hội đàm hãy đeo trang sức đá thạch anh tóc vàng, để giữ vững lập trường không hứa tuỳ tiện.
– Người hay quên, người lớn tuổi dễ bị lú lẫn nên đeo thạch anh tóc vàng để cải thiện tình trạng trên.

– Đối với người dễ bị những lời nói của nhân viên tiếp thị hoặc những lời dỗ ngon ngọt của người yêu làm mê hoặc, nên đeo bên mình thạch anh tóc vàng, để có thể đủ sáng suốt nhận ra sự thực, không dễ bị lừa.

Tác Dụng Của Thạch Anh Tóc Vàng Trong Thiền Định

Thiền với thạch anh tóc vàng sẽ tăng cường tập trung vào mục tiêu của bạn với một cái nhìn rõ ràng  để giúp cho tương lai của bạn theo cách bạn có được.

Chuẩn bị gì trước khi thiền:

Chọn một căn phòng yên tĩnh và được chiếu sáng nhẹ nhàng. Tốt hơn là, phòng bạn chọn sẽ là cùng một phòng bạn sử dụng cho mỗi giai đoạn thiền định của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và thời gian thiền định của bạn cùng một lúc và cùng một lúc trong ngày

Quần áo phải thoải mái và không nên mang giày.

Một khi bạn đang ngồi ở một vị trí thoải mái, bắt đầu một chuỗi nhịp thở bằng cách hít sâu qua mũi, giữ hơi thở trong ba giây và từ từ thở ra từ miệng.

Đặt tinh thể thạch anh trong của bạn bằng tay trái và bắt đầu nhìn vào nó, quan sát các đặc điểm độc đáo mà nó cung cấp (ánh kim)  cho phép ý thức của bạn kết hợp với tinh thể của bạn.

Khi bạn hít vào, sử dụng cả hai tay để giữ tinh thể của bạn. Cảm thấy năng lượng biến đổi, chảy vào tay bạn một cách yên bình. Hãy để viên đá nói cho bạn biết về chính nó. Tinh thể của bạn có vẻ như trở nên sống động trong tay bạn, bạn có thể cảm thấy ấm áp trong lòng bàn tay.

Cách Dùng Thạch Anh Tóc Vàng Hợp Mệnh

Thạch anh tóc vàng hợp với mệnh nào trong phong thủy ? Đây là câu hỏi thường gặp đối với những bạn muốn sử dụng tinh thể này nhưng không biết mình đeo vào có hợp không?

Để trả lời câu hỏi trên thì phải biết chút về ngũ hành trong phong thủy, thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ nên hợp với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim

Vậy thì năm nào dành cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim:

Năm đối vói những người mệnh Thổ: 1930-1931-1938-1939-1946-1947-1960-1961-1968-1969-1976-1977-1990-1991-1998-1999-2006-2007

Năm đối với những người mệnh Kim:1932-1933-1940-1941-1954-1955-1962-1963-1970-1971-1984-1985-1992-1993-2000-2001

Cách Chọn Vòng Thạch Anh Tóc Vàng

Vòng Thạch Anh Tóc Vàng Giả?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đá giả được làm bằng thủy tinh hoặc đá thật nhưng nhuộm màu. Phổ biến nhất là thạch anh trắng nhưng nhuộm màu vàng. Ở loại tinh thể này các bạn chỉ cần dùng dung dịch axeton (dung dịch rửa móng tay) là nhận ra ngay.

Còn đối với thạch anh tóc vàng và dòng thạch anh tóc nói chung, chưa phát hiện ra hiện tượng làm giả. Vì rất khó để làm cấy mấy sợi tóc giả vào thạch anh. Không phù hợp với thực tế vì tốn kém về mặt chi phí làm giả. Có hay chăng là nhiều người nhầm lẫn thạch anh tourmaline, Tourmaline lẫn trong thạch anh cũng có dạng như sợi tóc nhưng nó to hơn nhiều. Nhiều người không biết mua phải tinh thể này mà giá thì lại như thạch anh tóc thiệt .

Nói tóm lại, rất ít hiện tượng thạch anh tóc vàng giả, nếu bạn sợ mua phải hàng giả thì có thể chọn những shop, thương hiệu uy tín kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực đá phong thủy để mua .

Chú ý: về giá cả thì thạch anh tóc đắt hơn những loại khác. Nếu thấy sản phẩm quá rẻ mà lại quá bắt mắt thì bạn có quyền nghi ngờ về chất lượng của nó.

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Vàng Cách Dùng và Bảo Quản

Hiện nay, thì trang sức từ đá thạch anh tóc vàng chủ yếu được chế tác làm vòng tay hay mặt dâyvì rất ưa nhìn, thu hút sự chú ý của người khác. Đồng thời, với những công dụng phong thủy thì để tinh thể làm trang sức hộ mệnh thì còn gì bằng. Cách dùng thì chỉ cần hợp mệnh là đủ rồi, có thể xem ở mục trên để biết mệnh nào hợp bạn nhé.

Cách bảo quản trang sức vòng thạch anh tóc vàng :

Nếu bạn có trang sức khác như ruby, sapphire, kim cương,… thì tốt nhất là sau khi sử dụng bạn để vào hộp đựng riêng để tránh sự va chạm giữa các trang sức làm ảnh hưởng chất lượng của nó.

Vòng Thạch anh tóc vàng thì nên tránh tiếp xúc nhiệt tức là nhiệt như nồi áp suất, lửa, … chứ bạn đi ngoài trời thì cứ thoải mái không ảnh hưởng nhiều.

Nên tránh tiếp xúc với hóa chất: xà phòng, dầu gội,… vì những hóa chất này có thể vô tình phản ứng với đá làm ảnh hưởng chất lượng viên đá.

Nếu bạn kĩ hơn thì có thể dùng khăn lau sạch là được.