Thạch anh tóc đen (black rutilated quartz).

1586

Thạch anh tóc đen (black rutilated quartz) là một trong số các loại thạch anh khá phổ biến. Mặc dù vậy, chất lượng thạch anh tóc đen rất đa dạng và đa chủng loại. Thạch anh tóc đen là một trong những loại khá được ưa chuộng, nhất là đối với Nam nhờ vào màu sắc trầm tính dễ lên tay và không bị quá chói. Ngoài ra thạch anh tóc đen cũng là một lựa chọn tối ưu để hóa giải các sao xấu

Thạch anh tóc đen là một loại khoáng vật rất đặc biệt trong thế giới đá, được cấu tạo chủ yếu từ Titan Oxit. Rutile thường không tồn tại độc lập, mà len vào sinh trưởng trong lòng các loại đá khác, tạo nên những loại đá mới rất độc đáo. Quen thuộc và phong phú nhất trong số đó có lẽ là Thạch anh tóc.

Các “sợi tóc” Rutile có đặc tính chiết suất rất cao, do vậy khi có ánh sáng chiếu vào sẽ phản xạ rất mạnh, tạo nên ánh lấp lánh độc đáo cho thạch anh tóc, tương tự ánh kim loại. Cũng bởi vậy trong phong thủy, sử dụng thạch anh tóc ánh kim thường gợi liên tưởng tới kim tiền, tài lộc. Năng lượng phong thủy của thạch anh tóc cũng mạnh hơn thạch anh thường, do có sự bổ sung của tóc trong lòng đá.

Thạch anh tóc có khả năng hấp thụ bức xạ tia cực tím rất mạnh, do vậy có thể bảo vệ da tránh khỏi bức xạ do tia cực tím (UV) gây ra. Thạch anh tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hoá. Chúng kích hoạt hoạt động của hệ miễn dịch cũng như giúp cơ thể nhanh hồi phục sau xạ trị. Giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Nó còn có tác dụng trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Loài người đã biết tới thạch anh tóc từ hàng nghìn năm trứoc đây. Tạp chất rutin tăng cường tính màu nhiệm của thạch anh (Chính xác là tăng cường tác động của cả những khoáng vật khác). Đặc biệt là thạch anh tóc giúp xua đuổi nỗi u phiền rầu rĩ vì cô đơn, truyền cho chủ nhân của nó khả năng thiên nhãn và tiên đoán tương lai.

Thạch anh tóc được xem là lá bùa hộ mệnh có tác dụng trong những vấn đề về tình cảm. Không phải ngẫu nhiên mà một trong số những tên gọi loại đá này trong thi ca là “Mũi tên của thần Amur (Thần tình yêu – thần ái tình)”.

Vòng thạch anh tóc đen đại diên cho quyền uy của bóng tối, của sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể con người. Nó có năng lượng rất mạnh nên thường dùng tránh tà khí khi đi qua các vùng xấu, vùng âm u lạnh lẽo…Còn được coi là lá bùa hộ mệnh có tác dụng tốt trong những vấn đề tình cảm. Giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa

Lưu ý khi sử dụng vòng đá thạch anh tóc đen:

Tránh tiếp xúc với môi trường có những hóa chất tẩy rửa, môi trường điều kiện có nhiệt độ cao…

Luôn vệ sinh sạch sẽ vòng thường xuyên.

Trước khi mang về cần tẩy uế và khai quang bằng cách: Ngâm nước muối pha loãng tầm 3-4 tiếng, rồi rửa sạch và vớt ra phơi ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm giúp tích tụ những năng lượng tốt từ thiên nhiên và thanh tẩy hết các tạp chất còn tồn đọng bên trong đá.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm đã tổng hợp và đưa ra một số đặc điểm để các bạn có thể nhận biết rõ chất lượng của thạch anh tóc đen như sau:

  1. Dựa vào màu sắc của thạch anh tóc:

Thạch anh tóc đen có sợi mảnh trong rõ tóc thường có giá trị cao hơn.

Thạch anh tóc đen có các sợi bết thành từng tảng do và đục là loại có giá trị thấp.

  1. Dựa vào mật độ thạch anh tóc:

Những chuỗi có mật độ tóc dày có giá trị cao hơn (giá trị về thẩm mỹ cả giá trị về năng lượng)

Những chuỗi có mật độ tóc thưa thớt rất phổ biến nhưng hầu như không có giá trị.

  1. Dựa vào độ mảnh và độ trong của thạch anh tóc

Những chuỗi chất lượng cao có ít tạp chất, sợi tóc mảnh và màu sắc đen tuyền.

Những chuỗi nhiều tạp chất (bọt trắng, các vết đen…) ít tóc hoặc tóc không mảnh, ánh kim ít có giá trị thấp.

  1. Lời khuyên khi mua thạch anh tóc đen:

Tùy vào ngân sách bạn định chi mà bạn sẽ lựa được những chuỗi phù hợp với túi tiền

Nên yêu cầu cơ sở bán hàng chụp kỹ ảnh sản phẩm dưới nhiều góc độ

Nên tìm những cơ sở bán hàng uy tín và cấp kèm kiểm định

Đừng tin vào những lời quảng cáo sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng cao

Vòng tay đá thạch anh tóc đen hợp với mệnh :a

Vòng tay đá thạch anh tóc đen là chiếc vòng tay đại diện cho quyền lực, thạch anh đen có màu đen, màu đen đại diện cho sức mạnh,  sự mạnh mẽ. Ai cũng biết màu đen có sức mạnh, xua duổi những thế lực đen tối, tà ma.
Trong quy luật tương sinh trong ngủ hành, thì việc chọn màu sắc hợp với mệnh được xem là quan trọng nhất. Mà trong đó thì màu đen đại diện cho hành Thủy, Cho nên vòng tay đá thạch anh hợp với mênh Thủy nhất, ngoài ra còn có mệnh Mộc là cũng rất hợp với màu đen của thạch anh đen. Thạch anh đen được xem là chiếc vòng tay của sức mạnh, nó có tác dụng trừ yêu, trấn tà,  bảo vệ chủ nhân.
Vòng tay thạch tóc anh đen là viên đá của sức khỏe, nó có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như điều trị các bênh về máu, các bệnh vè xương khớp, tăng trí tuệ và làm cho đầu óc thoải mái, giúp thanh lọc cơ thể mang đến một sức khỏe dẻo dai.
Khi mang vòng tay đá thạch anh đen bạn sẽ thấy tự tin, mạnh mẽ, có nhiều sáng tạo, ý chí, luôn suy nghĩa tìm tòi, nhạy bán trong công việc, giữ được một đầu óc sáng xuốt để quyết định và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.
Ngoài ra vòng tay đá thạch anh tóc đen còn có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt, mang đến tiền bạc, phú quý, tài lộc cho chủ nhân. Chúng còn mang lại sự may mắn cho bạn trong công việc, sự nghiệp, con đường công danh luôn thuận lợi. Vòng tay đá thạch anh tóc đen hợp vơi mệnh Thủy, mệnh Mộc.