Tìm hiểu về vòng thạch anh tóc đen

1170

Thạch anh là một loại đá tự nhiên quý hiếm được dùng để làm trang sức phong thủy rất có công hiệu. Và vòng tay đá thạch anh tóc đen cũng có tác dụng trong chữa bệnh và mang đến vận may trong phong thủy. Được coi là quả cầu phong thủy đen, những hạt thạch anh tóc đen đã mang tới những gì mà người chủ mong muốn, sức khỏe và sự bình an.

Thạch anh tóc nếu chứa nhiều các bao thể kim, que màu đen thì chúng thường là các khoáng vật tuamalinnhững sợi chỉ mảnh này tạo cho thạch anh một diện mạo thật độc đáo; không phải ngẫu nhiên mà thạch anh tóc được các nhà sưu tập đánh giá đặc biệt cao. Những mẫu thạch anh tóc đẹp, được tìm thấy ở ôxtraylia, braxin, madagaxca, na uy, hoa kỳ, pakistan và kazactan.

Thạch anh tóc được gọi chung là rutilated quartz, là loại đá thạch anh chứa các bao thể đá trông như sợi tóc nên được gọi là thạch anh tóc. Các loại đá thạch anh tóc từng được tìm thấy là tóc xanh (lục), tóc nâu, tóc đỏ, tóc đen… Dựa trên màu sắc của tóc đá. Những bao thể đá thạch anh tóc đen có thành phần chính là black tourmaline.

Nói thêm về cấu tạo đặc biệt của thạch anh tóc, nó được sinh ra từ quá trình vận động đá từ tầng magma lên tầng vỏ trái đất, trong quá trình đó thạch anh đâm xuyên qua các vật chất khác cuốn đi, kết hợp với áp suất và nhiệt độ cao để tạo nên tóc thạch anh. Quá trình này rất khó để tạo ra trong điều kiện nhân tạo, nên những viên đá thạch anh tóc rất khó để có thể làm giả, nếu có làm giả thì giá trị của nó còn lớn hơn rất nhiều so với giá thành khai thác và chế tác đá tự nhiên.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen là một loại đá tự nhiên giúp loại bỏ những u sầu, stress, buồn bã hay cô đơn cho người nào là chủ nhân của nó. Năng lượng của những sợi tóc nằm bên trong đá phong thủy thạch anh lan tỏa khắp cơ thể, truyền cho người đeo chúng khả năng thiên nhãn và dự đoán tương lai. Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc đen được xem như một tấm bùa hộ mang có công dụng trong chuyện tình yêu.

Công dụng của vòng tay đá thạch anh tóc đen

Đeo vòng tay đá thạch anh tóc đen để hạn chế điều gở, điều không may và sự quấy phá của những hư khí, vận xui xung quanh người chủ nhân của chiếc vòng tay phong thủy.

Vòng tay đá phong thủy thạch anh tóc đen giúp người chủ có thái độ lạc quan, luôn cởi mỡ với những người xung quanh. Ngoài ra còn loại bỏ sự lo sợ để luôn hướng tới những điều may, hạnh phúc, và những điều tươi mới trong cuộc sống.

Vòng đá thạch anh tóc đen đeo tay có khả năng giúp loại bỏ sự ưu tư, rầu rĩ và cô đơn. Đặc biệt xóa đi những ý nghĩa tiêu cực không đáng có và mang đến cho người đeo trang sức phong thủy khả năng thiên nhãn và dự đoán tương lai với nguồn năng lượng lan tỏa khắp cơ thể.

Thạch anh tóc đen còn được xem là tấm bùa hộ mạng có công dụng tốt trong chuyện tình yêu. Đơn giản nó giúp cho người đeo thêm tự tin khi tỏ tình, truyền tải tình cảm của mình tới đối phương cũng như chứng minh cho sự chung thủy bền lâu.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen có ánh màu rêu rất phù hợp cho người mệnh thủy và mệnh mộc. Nó mang đến cho người đeo nhiều sự may mắn, va chạm được với những quyền năng kỳ diệu đến từ vũ trụ.

Thạch anh tóc đen còn có khả năng hỗ trợ tích cực trong việc chữa trị bệnh nhồi máu cơ tim và chống đột quỵ, chống lại các mảng sơ vữa. Món trang sức phong thủy này rất có lợi cho người bệnh tim.

Thạch anh tóc đen giúp xua đuổi nỗi ưu phiền rầu rĩ và cô đơn, truyền cho chủ nhân của nó khả năng thiên nhãn và tiên đoán tương lai. Thạch anh tóc đen còn được coi là lá bùa hộ mệnh có tác dụng trong những vấn đề tình cảm.

Những hạt đá dược gia công một cách tinh xảo, mang đến vẻ sang trọng và quý phái cho người đeo.

Theo dân gian, nam nữ đeo vòng thạch anh tóc đen có thể phòng tránh vẩn khí và sự quấy nhiễu của các hư khí xung quanh, xua đuổi nỗi ưu phiền rầu rĩ và cô đơn, truyền cho chủ nhân của nó khả năng thiên nhãn và tiên đoán tương lai; điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa.

Bên cạnh đó, đeo thạch anh tóc đen còn giúp bạn hoà đồng với mọi người, xoá đi sự sợ hãi, gặp được nhiều may mắn vui vẻ lạc quan.

Vòng thạch anh tóc đen thích hợp với người mạng thủy, mạng mộc, giúp cho người sở hữu gặp nhiều may mắn.

Vòng tay phong thủy – vòng tay đá thạch anh tóc đen là món quà tặng cho người thương yêu mong họ luôn được bình an và mạnh khỏe. Với người lớn, dùng vòng tay thạch anh đen làm quà tặng sẽ thể thiện được thiện ý của người tặng quà. Chính vì vậy, ai ai cũng tìm đến vớitrang sức đồ phong thủy để mua ngay một món trang sức và đồ phong thủy về làm quà tặng cho người thân và đối tác bởi sự uy tín và chất lượng

Tính thẩm mỹ của thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc được đánh giá nhờ vào nước đá, số lượng tóc trong lòng viên đá, và trình tự sắp xếp tóc trong đá. Những viên đá thạch anh tóc có lượng tóc càng dày thì càng giá trị, cũng như nước đá càng trong, càng ít tạp chất khác thì càng quý.

Nhưng những viên đá thạch anh tóc đen quý hiếm nhất là những viên đá tóc đồng trục, đường tóc chạy vòng quanh một trục tưởng tượng ở trung tâm đá. Thạch anh tóc đen đồng trục không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang năng lượng phong thủy to lớn.

Bởi sức hút đặc biệt này, thạch anh tóc luôn được săn đón và mua bán trong suốt các thời đại lịch sử. Trong khi không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể đem lại loại đá thạch anh chất lượng cao, nên thị trường đã xuất hiện không ít sản phẩm thạch anh làm giả từ thủy tinh, bột nhựa với hình dáng và màu sắc gần như hoàn hảo mà những người dù có biết qua về thạch anh cũng có thể nhầm lẫn hoặc nguy cơ mua phải sản phẩm chất lượng thấp hàng loại không có giá trị. Vì vậy, trước khi quyết định mua những sản phẩm từ dòng đá quý giá này, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh “tiền mất tật mang” vì mua phải đá giả.

Đầu tiên, hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp có độ trong từ 80% -95% hầu như thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.hàng loại xấu thường có màu trắng đục nhiều khi ko nhìn thấy rõ sợi tinh thể, màu nhờ nhợt.

Đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim. Thông thường, thạch anh tóc đen loại cao cấp mật độ sợi nhiều, dày đặc,hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi soi dưới đèn hoặc ánh nắng sẽ cho màu sắc lấp lánh ánh vàng trong khi hàng xấu hiệu ứng nhạt nhoà, yếu bởi nước đá đục.

Ngoài ra, khi mua đá, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng. Với thạch anh tóc đen tóc, khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể,. Với hàng cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹp màu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt không đồng màu.