Quy trình thẩm định đá Thạch Anh tự nhiên

1581

Quy trình thẩm định đá Thạch Anh tự nhiên

Nói đến đá phong thủy thì người ta sẽ nghĩ đến đá Thạch Anh, vì Thạch Anh phổ biến hớn những loại đá khác, giá thành của chúng cũng tương đối, mẫu mã nhiều, màu sắc cũng nhiều. Bên trong đá Thạch Anh chứa nguồn năng lượng lớn giúp khỏe mạnh, tập trung, tài lộc, may mắn. Với những ý nghĩa quan trọng như thế mà Thạch Anh được ưa chuộng với mọi tầng lớp.

da-thach-anh-tu-nhien

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, nên trên thị trường chưa xác định được có phải là Thạch Anh tự nhiên hay là loại Thạch Anh tinh thể nhân tạo.

Những nguyên liệu để tạo ra loại đá Thạch Anh giả thường là từ thủy tinh, bột, chúng có nguồn gốc không rõ ràng, quy trình chế tác không được đảm bảo an toàn. Chính thế mà chúng được bán với giả rẻ.

Với loại đá Thạch Anh thật khi quan sát bề ngoài chúng có màu sắc khá bắt mắt, nếu bạn dùng ánh sáng chiếu vào thì chúng càng đẹp hơn, khi bạn đặt Thạch Anh chạm vào người sẽ có được cảm giác mát lạnh. Thời gian sử dụng chúng càng lâu thì Thạch Anh nhìn càng sáng bóng hơn.

Với những ai có kinh nghiệm lâu năm thì chỉ cần dựa vào những đặc tính trên là có thể nhận biết được Thạch Anh thật hay giả rồi. Nhưng với những ai chưa biết về Thạch Anh thì rất khó để biết được. Với lại việc làm giả Thạch Anh hiện nay cũng khá giống với thật. Do đó khi bạn quyết định mua thì cần chọn một nơi uy tín, có các quy trình rõ ràng. Tham khảo thêm một số điểm bán đá thạch anh thiên nhiên uy tín tại đây: vong tay thạch anh

Bạn nên đến những cửa hàng mà bạn được các nhân viên tư vấn nhiệt tình, nêu rõ xuất xứ cụ thể, dù là bạn có lựa chọn hay không cũng không vấn đề gì.

vun-dai

Nếu bạn không hiểu rõ về công dụng của Thạch Anh thì người bán cần nói rõ cho bạn. Với mỗi loại sản phẩm Thạch Anh đều có giấy thẩm định rõ ràng nếu cửa hàng cho bạn xem khi mua hàng thì bạn có thể yên tâm rằng cửa hàng này uy tín.

Với những loại sản phẩm nào không có giấy tờ kiểm đinh, thì cũng cần có những cơ sở khác để đảm bảo. Với Thạch Anh thật chúng sẽ có những tạp chất, dùng kính lúp nhìn sẽ thấy rõ hơn, đó là những đường vân gãy khúc.

Có những cửa hàng sẽ cho bạn đốt Thạch Anh để kiểm chứng trong vài phút, nếu là giả sẽ bị chảy, vụn. Nếu là thật thì chẳng có vấn đề gì.

Nếu của hàng nào đảm bảo cho bạn được những điều trên thì đó là nơi bạn có thể đặt niềm tin để mua Thạch Anh chuẩn.