Thạch Anh Vụn trang trí nhà cho cung Ma Kết

557

Theo truyền thuyết của người châu á chúng ta, chúng ta có 12 con giáp, tượng trưng cho 12 điều khác nhau, 12 biểu tượng khác nhau theo hàng năm, cũng là biểu tượng linh thiêng có thể dựa theo để tính độ tuổi của mỗi cá nhân. Và phương Tây cũng vậy, họ cũng có những cách phân biệt của riêng họ, cũng tương tự như 12 con giáp của châu á, người phương tây dùng 12 cung hoàng đạo để làm biểu tượng cho những khoảng thời gian, đặc biệt là nó dùng để chỉ 1 khoảng thời gian ngắn trong cùng 1 năm, còn châu á chúng ta là dùng cho cả 1 năm.

Và trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hết, lần lượt từng cung hoàng đạo, tìm hiểu về đặc tính của nó, và tìm hiểu về sản phẩm có thể gắn liền với 12 cung hoàng đạo, đó là Vụn Thạch Anh.

Khác với các loại đá thạch anh khác, Vụn Thạch Anh không dùng để trang trí, tô điểm, làm đẹp thêm cho con người, mà công dụng chính của nó là tô điểm, làm đẹp thêm cho những vật phẩm vô giác như bàn, ghế, bóp, điện thoại, … và phổ biến rộng rãi hơn là cho nhà cửa như lót tường, lót nền nhà, tường nhà, cửa , …

Trong bài viết này là tham khảo về cách lựa chọn Vụn Thạch Anh cho gia chủ thuộc cung Ma Kết.

 1. Sơ lược về cung Ma Kết:

Đây cũng là 1 trong 12 cung hoàng đạo của truyền thuyết phương Tây, dành cho tất cả những ai được sinh ra vào khoảng thời gian 22/12 đến 19/1.

Thuộc cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo

Biểu tượng: Con dê biển

 • Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Ngày đại diện trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố đại diện: Đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
 • Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích,  đặc biệt là đá thạch anh.
 • Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
 • Kim loại đại diện: Chì- loại kim loại độc hại nhất trong 7 loại quý kim của người Hy Lạp.
 • Hoa tượng trưng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
 • Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: “ Địa vị xã hội”
 • Hợp hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Hợp làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung xung khắc: Cự Giải
 • Nước hoa: đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên
 • Điều khiến bạn bế tắc: công việc nặng nhọc
 • Công việc phù hợp: nhà nhân loại học, hàng hải
 • Thích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
 • Ghét: sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Món quà yêu thích: các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng .
 1. Biểu tượng cung Ma Kết:

Biểu tượng này của Ma kết được bắt đầu bằng cặp sừng dê và kết thúc bằng một chiếc đuôi cá.

Biểu tượng: Dê biển là một sinh vật thần thoại với phần trên cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá.

Ký hiệu hình chữ “V” được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất.

Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

 1. Truyền thuyết về Ma Kết:

Một truyền thuyết nói rằng khi vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin; phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá.

Còn theo thần thoại Hy Lạp:

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê.

Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê.

Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đưá con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi lạo xạo.

 1. Tính cách đặc trưng của một Ma Kết:

Ma Kết là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ.

Ma Kết là giao điểm của tham vọng, sự đấu tranh và ham muốn cai trị lẫn nhau của con người.

Người cung Ma Kết rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng.

Người cung Ma Kết có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu.

Họ làm việc một cách hăng say, sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ, tỉ mỉ, có sẵn kế hoạch trong đầu là phong cách của họ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết.

Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng lầm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ.

Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao.

Ma Kết là sự hàn gắn, đưa truyền thống đến với hiện đại, biểu tượng gia đình với tình yêu lớn lao với tổ ấm.Họ rất khó rung động trước tình yêu, nhưng một khi đã yêu họ sẽ nguyện toàn tâm chỉ bên một người.

Bản ngã của các Ma Kết vẫn là âm thầm và nhiều mưu mẹo. Tất cả để phục vụ cho ước vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao của họ.

Ma Kết trước nay không bao giờ không cẩn thận, họ sống có mục đích, tuân thủ quy cũ. Họ mong muốn được là một người lao động chân chính và một người theo chủ nghĩa truyền thống đơn thuần bất khả xâm phạm.

Ma Kết hầu như không có hứng thú trong giao tiếp xã hội, vì vậy họ cũng không được người khác yêu quý như các chòm sao khác. Nhưng khi tham gia vào một hội nào đó, họ nhất định phải có mục đích, nếu không, đối với họ điều này rõ ràng là lãng phí thời gian.

Thái độ này hầu như lạnh lùng đến mức khó có thể lý giải, họ là những người ủng hộ kiên cường, họ trung thành, họ tinh anh, tính toán cẩn thận, họ không sợ những công việc cực khổ.

 1. Công dụng của  vụn đá thạch anh:

Vụn thạch anh này ngoài có giá trị thẫm mĩ cao cho căn nhà, nó còn đem lại cho con người nhiều công dụng vượt trội.

 • Công dụng chữa bệnh:

Được tích tụ qua hàng triệu năm, nguồn năng lượng dồi dào của viên đá thạch anh sẽ giúp con người thư giãn đầu óc, xua đuổi tà khí ra khỏi cơ thể, ngăn chặn mầm bệnh giúp sức khoẻ con người luôn dồi dào.

 • Công dụng khoa học:

Nhiều biến thể màu sắc đá thạch anh được ứng dụng trong y học, phản quang, công nghệ lọc nước…

 • Ý nghĩa phong thuỷ:

Sử dụng vụn thạch anh trên cơ thể sẽ giúp chủ nhân hoá giải điềm gỡ, hấp thụ tinh hoa đất trời làm cho họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và được quý nhân phù trợ.

Thu hút tài lộc cực kì mạnh mẽ cũng là một lí do làm cho viên đá thạch anh được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Yếu tố tinh thần:

Sử dụng vụn đá thạch anh sẽ giúp tâm hồn bạn trong sáng hơn, tránh xa những suy nghĩ tiêu cực tác động xấu đên bản thân và gia đình. Ngoài ra viên đá này giúp bạn phát hiện sâu hơn về đời sống tâm linh của chính bạn.

Sử dụng những viên đá giúp nâng cao trí tuệ, bản lĩnh và lòng nhiệt huyết với tất cả các công việc đang làm.

 1. Một số mẫu mã  vụn đá thạch anh phù hợp với cung Ma Kết:
 • Sản phẩm vụn thạch anh đen:

Màu đen tượng trưng cho nghi thức, cho sự nghiêm túc có phần đáng ghét của Ma Kết.

Bởi vì khi sử dụng vụn thạch anh này, cung Ma Kết sẽ được khếch đại trí tuệ và tỏ ra nhiệt huyết vui tươi hơn. Ma Kết luôn biết rõ mình đang làm gì cũng như luôn tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề của bản thân dựa vào sự thông tuệ của mình đó.

Đặc biệt, vụn thạch anh màu đen là món đồ trang trí đại diện cho sự quyền lực, của tham vọng, và đó cũng là đặc điêm đặc trưng của Ma Kết.

Ngoài ra thạch anh đen sẽ giúp nhiều cho việc bồi bổ sức khoẻ của những Ma Kết yếu đuối, giúp tâm hồn họ kiên định hơn để vượt qua những khó khăn.

Đối với loại  phong thủy yêu thích, Ma Kết thoải mái lựa chọn các sản phẩm như: vụn đá thạch anh đen tỳ hưu, vụn hình trụ thạch anh đen Phật Di Lặc, vụn hình trụ thạch anh đen…

 • Sản phẩm vụn đá thạch anh vàng:

Sản phẩm phong thuỷ màu vàng này chắc hẳn sẽ lựa chọn hàng đầu cho những người thuộc chòm sao đáng yêu này.

Không chỉ bởi vẻ bề ngoài lung linh của nó mà viên đá màu vàng này là một vật có ý nghĩa phong thuỷ lớn lao đối với Ma Kết.

Tác dụng thu hút tìa lộc: nhiều người đã và đang sữ dụng vụn thạch anh này như một lá bùa kinh doanh, thu hút của cải cho họ. giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Tác dụng đối với sức khoẻ: năng lượng cực lớn của viên đá này giúp cho Ma Kết luôn mạnh khoẻ, tự tin toả sáng trong cả những trường hợp gian khó nhất. chúng gia tăng sự can đảm, lòng nhiệt huyết vô tận cho Ma Kết.