Tâm trí tạo hình sinh học – Dr. Bruce H. Lipton

1645

Khoa học đã nói với chúng ta rằng chúng ta đang ở trong sự tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu của sự sống trên hành tinh này.Năm tuyệt chủng hàng loạt trước đây được cho là do sao chổi hoặc thiên thạch va vào Trái đất, hay những biến động địa chất hủy hoại môi trường.

Sự tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu là duy nhất .. Khoa học đã công nhận rằng nguyên nhân của nó là “hành vi của con người”.

dr-bruce-h-lipton

Đây không phải là lần đầu tiên một nền văn minh đi đến một sự kết thúc: chúng ta có một lịch sử của các nền văn minh, đã từng ở đây và sau đó biến mất. Trong nền văn minh phương Tây, chúng ta bắt đầu với “Animism” .. tất cả mọi thứ đều là tinh thần và vật chất tồn tại cùng một lúc. Sau đó, chúng ta đã rút tinh thần ra khỏi sự vật và đặt nó vào các vị Thấn : đó là “Đa Thần Giáo”.

Tiếp theo chúng ta tiếp nhận ” Thuyết một thần”. Về cơ bản , tinh thần được hình dung là đang ở nơi nào đó khác, không còn ở trên hành tinh vật chất …vật chất đươc xem như là điều níu giữ chúng ta trong việc đi đến các vương quốc khác.

Sau đó, một nền văn minh mới được hình thành , gọi là ” chủ nghĩa duy vật khoa học”. Đó là văn minh hiện tại chúng ta đang ở, nền văn minh này đang trên đường kết thúc, và một nền văn minh mới bắt đầu.

” nền văn minh- một tổ chức sống”

Nền văn minh là một tổ chức sống với vòng đời của nó. Sinh ra, phát triển, đạt đến đỉnh cao , và đi vào suy thoái. Trong một giai đoạn phát triển, con người thử mọi thứ họ lĩnh hội như một cái mới được so sánh với cái cũ. Chấp nhận mọi hình thái văn minh đang được thay thế. Khi họ vượt qua việc thử mọi thứ rồi thì họ rơi vào tình trạng cứng nhắc ( khắc khe, bảo thủ) , họ nói đây là cách…nó là vậy, và nó phải là vậy.

Nhưng, trong một vũ trụ là năng động, thay đổi liên tục, làm thế nào có thể bất cứ điều gì là cố định?

Sự khắt khe, cứng nhắc trong hệ thống niềm tin của chúng ta tạo ra những thách thức không thể giải quyêt được , kết quả của việc không đủ linh động để thích ứng và tiến lên. Hậu quả là nền văn minh suy thoái và bắt đầu đi xuống. Chúng ta đang ở đúng thời điểm này, trong tình trạng suy thoái của một nền văn minh đó là không còn sự bền vững nữa.

” khủng hoảng kích thích sự tiến hoá”

Trong giai đoạn chúng ta có thể sẵn sàng cho một sự thức tỉnh mới, thường chúng ta sẽ không tự tìm đến điều đó cho đên khi bị dồn vào chân tường. Chúng ta dựa vào tường..bây giờ…lúc này…đây là lúc cho chúng ta bắt đầu có những quyết định mới và tạo ra những lối sống mới.

Sự khởi đầu của một nền văn minh mới đại diện cho những người tìm thấy chính mình tìm kiếm một sự hiểu biết mới, một lới sống mới, một cách thức mới để liên hệ với nhau . Một tên gọi cho những người này là ” sáng tạo văn hoá”. Họ đang tìm kiếm một phương cách sống bên vững và khoẻ mạnh hơn trên hành tinh này….một nền văn minh mới chúng ta cần xây dựng.

Nếu việc sáng tạo văn hoá không xảy ra thì chúng ta có thể có một tương lai ảm đạm, nhưng toi không nhìn thấy điều đó xảy ra, tôi nhìn thấy năng lượng và niềm hy vọng to lớn, ý định và tình yêu vĩ đại.

” những câu hỏi và trả lời”

Có một số câu hỏi thường được nhắc lại như sau:

” Chúng ta đến đây bằng cách nào?”
” Tại sao chúng ta ở đây?and rằng bây giờ chúng ta đã ở đây vậy chúng ta phải làm gì tốt nhất cho điều đó?”

Chúng ta nhận sự trả lời từ bất kỳ ai, chúng ta khiến họ trở thành người cung cấp sự thật của một nền văn minh. Chúng ta đi về phía họ với bất kỳ câu hỏi nào khác về cuộc sống và đặc điểm của nên văn minh sau đó cơ bản dựa trên những trả lời mà chúng ta chấp nhận.

Điều quan trọng nhất , khi những câu trả lời thay đổi thì nền văn minh cũng thay đổi theo. Những suy nghĩ mới đến trong cuộc chiến thay thế cái cũ.

” những niềm tin khoa học hiện nay bị rạn nứt “

Có bốn niềm tin khoa học hiện nay bị rạn nứt hoặc sai hoàn toàn, và chúng ta đã xây dựng được một nền văn minh trên đó.

Có bốn nhận thức sai lầm của chúng ta.

Nhận thức sai số một là ý tưởng rằng “quá trình sinh học sử dụng vật lý Newton” .. khái niệm về một thế giới vật chất. Trong khi vật lý lượng tử đã đi vào thế giới của chúng ta, nó đã không đi vào cõi sinh học hoặc y học.

Nhận thức sai lầm thứ hai là “gen kiểm soát sinh học”. Đây là niềm tin mà làm cho bạn trở thành một nạn nhân của sự di truyền của bạn. Có một ngành khoa học mới được gọi là “biểu sinh” đang khám phá ra rằng nhận thức của bạn, niềm tin trong tâm trí của bạn kiểm soát di truyền của bạn như thế nào. Bạn có thể trở thành một bậc thầy của các gen của bạn.

Nhận thức sai lầm thứ ba là sự tin tưởng của Darwin rằng “tiến hóa được xây dựng dựa trên một cuộc đấu tranh sinh tồn, một cuộc cạnh tranh dựa trên sự thích nghi “.  điều này hoá ra là hoàn toàn sai. Sự phát triển dựa trên sự hợp tác. Một siêu sinh vật gọi là “loài người” được phát triển ngay bây giờ.

Cũng giống như cơ thể con người là một sinh vật duy nhất được tạo thành từ năm mươi nghìn tỷ tế bào, nhân loại là một sinh vật duy nhất được hình thành trong khoảng bảy tỷ tế bào. Những tế bào này là chúng ta : chúng ta là mỗi tế bào trong cơ thể của một cái gì đó lớn hơn. Hiện nay, nhân loại đang bị một bệnh tự miễn dịch, điều đó xảy ra khi các tế bào trong cơ thể chống lại nhau.

mente-corpo-spirito

Nhận thức sai lầm số bốn là “tiến hóa là một quá trình ngẫu nhiên, một tai nạn”. Điều này cũng là hoàn toàn sai lầm. Mỗi sinh vật được cung cấp bởi thiên nhiên để tạo ra và duy trì sự hài hòa và cân bằng trong hệ sinh thái.

Người Mỹ bản địa đã biết và nói rằng: “chúng ta đang ở đây để chăm sóc những khu vườn”. Và, chúng ta đã làm những gì ? Chúng ta đã tước đoạt khu vườn, xé toạt nó, cướp bóc nó. Chúng ta đang phá hủy môi trường đã nuôi nấng chúng ta.

” vật lý lượng tử là môn khoa học lớn”

Trước năm 1925 chúng ta làm việc với bản chất của thế giới về mặt cơ khí, , nhưng trong Năm đó, cơ khí lượng tử được giới thiệu, nó vẫn không thoát khỏi vật lý Newton. Nó nhập vào đó.

Vật lý lượng tử là một khoa học lớn: vật lý Newton là một khoa học nhỏ gắn vào bên trong vật lý lượng tử.
Vật lý lượng tử nói vũ trụ được làm hoàn toàn bằng năng lượng.
Nếu bạn nhìn vào thế giới như là một cơ chế Newton, nó không phải là một thế giới thực, nhưng nề y học hiện đại đã tạo ra những khái niệm và những mô thức dựa trên thế giới đó. Đôi khi điều đó đúng, nhưng nhiều lần thì không.
Y học luôn tinh chế và làm mới các mô thức của mình, nhưng thực tế không phải vậy, vì họ đã bỏ qua toàn bộ một kích thước của năng lượng vũ trụ . Đó là lý do tại sao thuốc là ở trong một tình trạng rất đáng tiếc ngày hôm nay.

“thuốc là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu “

Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã công nhận rằng thuốc là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở các tiểu bang Mỹ. Tuy nhiên, một nhóm các bác sĩ y khoa phát hiện ra rằng khi bạn làm tất cả các số liệu thống kê, không chỉ đơn giản là sử dụng các ước tính, thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ ngày nay.

Điều nhầm lẫn trong lĩnh vực sức khoẻ là sự hiểu biết rắng các nguyên tắc của y học được xây dựng trên nhung khái niệm Newton, nhưng cuộic sống không vận hành theo cách đó. Cơ thể con người khồng phải là thiết bị cơ khí, đặt cơ sở các nguyên lý cuộc sống của bạn trên chủ nghĩa vật chất đơn giản là sai rồi.

Y học thông thường nhìn thông qua vật lý Newton, nơi mà các phân tử đến với nhau như những trái banh bida và kết quả là một phản ứng hoá học. Ý tưởng đó đơn giản là không thật. Cơ học lượng tử mói rằng các nguyên tử không phải là những hạt vật lý: chúng là những sóng và tạo ra những trường sóng. Các nguyên tử thật ra không bao giờ chạm vào nhau mà các trường sóng đó chạm vào nhau.

Trong vật lý lượng tử, nếu bạn muốn hiểu một hành động, bạn tập trung vào các trường năng lượng. Từ “trường” là thuật ngữ mà các nhà vật lý này sử dụng chung với nhau để mô tả tất cả các sóng năng lượng vô hình mà đang tạo ra một ma trận phức hợp giữa bạn và tôi, và bên trong chúng ta.

” những rung cảm tốt, những rung cảm xấu”

Điều gì xảy ra khi hai sóng đến với nhau? Hai nguồn năng lượng có thể tăng cường lẫn nhau (giao thoa xây dựng), hoặc nó  có thể triệt tiêu lẫn nhau (giao thoa huỷ diệt).

Bạn có thể có những trãi nghiệm này trong đời sống: giao thoa xây dựng gọi là ” những rung cảm tốt” ; và giao thoa triệt tiêu gọi là ” những rung cảm xấu”

Hãy nói rằng bạn về nhà cuối tuần rất mệt mỏi vì công việc, nhưng bạn phải đi dự một bữa tiệc. Bạn gặp mọi người và bạn biết bạn việc sắp tới là bạn phải nhảy múa. Vậy bạn lấy năng lượng từ đâu đây? Bạn lấy nó từ những người khác vì họ đang trong sự hoà hợp cùng với bạn….sự hoà hợp  đến với nhau như giao thoa xây dựng và làm gia tăng năng lượng cho bạn.

Bạn cũng có cảm giác rung cảm xấu. Bạn có thể đã ở trong một nơi sợ hãi, cảm giác không an ninh và an toàn,và khi bạn bước vào khu vực này bạn cảm thấy mất năng lượng. Năng lượng trong môi trường đó không hỗ trợ bạn là ai.

” sự rung động và cảm giác”

Tất cả các sinh vật…từ vi khuẩn cho đến con người…đều dùng sự rung động để cảm nhận mình đang ở một nơi tốt hay xấu. Cũng như trẻ em, chúng ta bị bảo rằng hãy lắng nghe những gì được nói…đọc và học tập hơn là để sự chú tâm vào cảm giác của chúng ta.

Đó là sai lầm, vì từ ngữ che đậy cảm giác. Đó là cảm giác mà khiến cho  một con sư tử xé các con linh dương mà nó chọn, một ngã trộm cắp chọn một ngừoi để tiếp cận gạ gẫm. Họ đọc được năng lượng. Khi bạn bắt dâud đọc được năng lượng thay cho tin vào lời nói. Bạn sẽ ở trong vùng an toàn hơn trên thế giới này. Năng lượng không thể nói dối. Ngôn từ có thể nói dối.

” hiểu biết về năng lượng”

Trong vài năm gần đây những nhà lý sinh đã phát hiện ra rằng các tế bào là những cỗ máy cơ khí sinh học lượng tử. Chúng hoạt động bằng cơ chế năng lượng, không phải bằng cơ chế nhiệt động thông thường, như được tin tưởng trong một thời gian dài lâu nay. Chúng ta phải bắt đầu đòi hỏi của những người hành nghề y học chính thống rằng  họ điều chỉnh tầm nhìn của họ để mang lại hiểu biết mới về năng lượng.

” matter plus field equals pattern” tạm dịch ” những vấn đề riêng lẻ đặt trong một tổng thể chung sẽ thành cấu trúc”

CHỮ FIELD TRONG NÀY CHỊ HIỂU NHƯNG CHƯA TÌM ĐC TỪ THÍCH HỢP. TẠM DICH LÀ TỔNG THỂ, EM XEM CÓ TỪ THÍCH HỢP NÀO KHÁC HAY HƠN KHÔNG NHA.

Rắc một ít mạc sắt lên một miếng giấy bạn sẽ thấy nó rơi một cách ngẫu nhiên. Mỗi khi bạn rắc mạc sắt bạn sẽ có một đống ngẫu nhiên.
Nhưng nếu bạn đặt một nam châm bên dưới miếng giấy trước khi bạn rắc mạc sắt, bạn sẽ có một hình rất đẹp của từ trường. Sự liên quan là : ” matter plus field equals structure”. Nếu bạn không bao gồm field ( tạm dịch là tổng thể)  thì bạn không thể hiểu được pattern ( tạm dịch là mô hình)

Những nhà nghiên cứu sinh vật học thông thường họ không nhìn vào cái field , thậm chí nhận biết giá trị của nó. Nếu họ muốn hiểu về hình thái của các mạc sắt, bạn nghĩ rằng họ sẽ làm gì? Họ sẽ lấy mạc sắt ra riêng lẽ và tìm kiếm hình thái bên trong nó. Nhưng không có hình thái nào bên trong.

loi-noi

Điều này chính xác là tại sao , hàng thập niên nay họ tìm kiếm điều gì tạo ra  mô hình phát triển nhân loại và vẫn chưa tìm thấy. Họ vẫn đang nghiên cứu tế bào ung thư để hiểu được hình thái của nó và họ vẫn chưa tìm ra. Tại sao? Hình thái không nằm trong tế bào, nó nằm trong cái tổng thể.

Vấn đề không phải là cơ học: nó là một vấn đề tổng thể.

” tâm trí định hình sinh học”

Thực tế là, tâm trí của bạn đang sáng tạo ra một tổng thể mà tạo nên hình thể sinh lý của bạn. Khi bạn thay đổi hệ thống niềm tin của bạn, bạn thay đổi tổng thể và sinh học của bạn.

Điều này phù hợp với một câu nói của Einstein

” tổng thể là cơ quan quản trị độc nhất của phần tử”

Phần tử không thiết lập nên chính nó, phân tử được thiết lập bởi cái tổng thể.

” những nhà sinh học mới”

Các nhà vật lý lượng tử và các nhà sinh vật mới đang mang tâm trí vào lại khoa học. Và không những mang tâm trí trở lại mà còn đặt nó lên hàng đầu . Trong trường hợp này tâm trí….nguồn gốc của cái tổng thể….là cơ quan chủ quản của cơ thể.

Các nhà sinh vật học mới đang bắt đầu nhận ra rằng khi bạn thay đổi tâm trí của bạn .. quan điểm của bạn hoặc niềm tin của bạn .. bạn thay đổi sinh học của bạn.