Vòng tay đá Thạch anh như thế nào là đẹp?

611

Vòng tay đá Thạch anh rất được ưa chuộng, tuy nhiên để chọn cho mình một vòng tay đẹp thì chưa chắc ai cũng biết cách. Vậy, vòng đá Thạch anh đẹp là như thế nào, dựa vào những tiêu chí ra sao để đánh giá?

Xem thêm các mẫu Vòng Tay Đá Thạch Anh:

https://vongthachanh.net/

Vòng đeo tay đá Thạch anh hợp mệnh Thủy

Vòng tay đá Thạch anh có thể được dùng như một món phụ kiện, một món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè hoặc đối tác. Và để có thể chọn cho mình một vòng tay thích hợp nhất, bạn có thể chọn theo quy luật ngũ hành.

Đá Thạch anh tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau, thông thường chúng ta sẽ bắt gặp những màu sắc phổ biến như: trắng, đen, hồng, tím, vàng, xanh lá, đỏ, khói. Ngoài những loại đá thường thấy đó, chúng ta cũng sẽ bắt gặp đá thạch anh tóc và đá thạch anh ưu linh (biến thể của đá thạch anh).

Để xác định một vòng tay có có đẹp hay không, chúng ta sẽ chia đá Thạch anh thành 2 loại: thạch anh có tóc và thạch anh thường (không có tóc).

Với loại đá Thạch anh thông thường, để xác định một vòng đá có đẹp hay không, chúng ta xác định dựa vào màu sắc (độ đậm nhạt) và độ trong của đá. Hạt đá càng đậm, màu sắc tốt, độ trong cao và càng ít vân đá sẽ càng đẹp. Tuy nhiên, với một số đá càng trong, càng đẹp sẽ giống với một số loại đá khác nên chúng ta cần phải có một ít kiến thức chuyên môn để không bị nhầm lẫn.

Vòng đeo tay đá Thạch anh hợp mệnh Hỏa

Đối với loại vòng tay đá Thạch anh tóc thì mật độ tóc càng nhiều, màu sắc của sợi tóc sáng rõ, hạt đá trong, dễ nhận thấy sợi tóc thì vòng tay đó là đẹp. Tuy nhiên, vòng tay có hạt tóc đồng trục, hạt đá sáng trong, nhìn rõ từng thớ tóc là đẹp nhất nhưng loại tóc này rất hiếm và giá trị thường cao hơn những vòng tóc thông thường.

Một số mẫu Thạch anh tóc phổ biến: tóc trắng, tóc vàng, tóc đen, tóc xanh, tóc nâu, tóc tím. Tùy thuộc vào màu sắc, kích thước và độ đẹp của đá mà mỗi vòng tay khi đưa ra thị trường sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng hoặc vài chục triệu.

Trên đây là cách để nhận biết vòng tay đá Thạch anh đẹp, mong bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về đá cũng như cách để chọn cho mình một vòng tay đẹp.