Tiêu chí đáng quan tâm về vòng thạch anh tóc đen

520

Sử dụng vòng thạch anh tóc đen chưa chắc đã biết được chất lượng của nó. Muốn hiểu hết được về nó thì ta phải trải qua một khoảng thời gian khá là dài mới có thể tìm hiểu hết được. Ít ai cho rằng vòng thạch anh sẽ mang đến cho chúng ta sức khỏe, vận may và về tình yêu nữa… nhưng thật sự thì chính những yếu tố này mới thay đổi được suy nghĩ cổ hủ của chúng ta về vòng thạch anh tóc đen.

Bài viết này sẽ giải quyết cho bạn những thắc mắc và nhằm để bổ sung kiến thức về vòng thạch anh tóc đen.

Theo các nhà nghiên cứu, thạch anh tóc đen phân bố khá là nhiều nơi trên thế giới, ví dụ như: Brazil, Trung Quốc, Argentina,Colombia… Nhưng thạch anh tóc đen có xuất xứ từ Brazil luôn được xem là bắt mắt nhất, đạt tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp. nhưng thạch anh tóc đen của các quốc gia khác có thể sẽ là hàng không đẹp, kém chất lượng và có thể là đồ giả.

Một những cách thông thường để xem đây có phải là vòng thạch anh tóc đen thật hay không thì mình sẽ dùng phương pháp hiệu ứng quang học ánh lam ( tóc đen kim). Đem chiếc vòng thạch anh ra ánh nắng mặt trời để quan sát, những sợi tóc bên trong thạch anh sẽ phản  quang, tỏa  ra ánh sáng lấp lánh nhìn giống như những viên ngọc được thần linh ban tặng vậy.

Tùy vào chất lượng của thạch anh mà những sợi tóc đó phát ra ánh sáng như thế nào. Điều này cho thấy đây là một cách khá quen thuộc và thông thường với mỗi chúng ta. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn nên lưu ý đặc điểm này để phân biệt.

Nếu tổng quát có màu sắc đen đều, hài hòa, cân đối, không quá đậm, cũng không quá nhạt, các sợi tóc (rutin) không có sắc nâu, quan sát dưới ánh sáng mặt trời có màu đen nhẹ và tươi thì đó chính là sản phẩm đạt chất lượng cao.

Những yếu tố trên sẽ giúp cho vòng thạch anh tóc xanh có một chỗ đứng trong thị trường trong nước cũng như là ngoài nước. Hãy tin dùng sản phẩm này và coi nó như là một món ăn tinh thần cho bạn vậy nhé.