Tháp Văn Xương và những điều bạn cần biết

623

Ở Trung Hoa thời cổ trang, công danh là thứ rất được người đời coi trọng, do đó việc học tập chữ nghĩa, đỗ đạt để làm quan trong bộ máy chính quyền có lẽ là con đường duy nhất để bước chân lên nấc thang danh vọng của xã hội thời đó . Người xưa thường hay bảo rằng: “Một người làm quan, cả họ được nhờ”, qua câu nói đó cho ta thấy việc làm quan không chỉ mang đến lợi ích cho cá nhân mà còn cho cả gia đình, thậm chí là bà con lối xóm, cả làng cả huyện cũng sẽ rất vinh dự khi trong vùng có người đỗ đạt làm quan. Cũng chính vì thế, khi đi khắp đất nước Trung Hoa, ta dễ dàng nhận thấy rằng rất nhiều vùng đều có những tòa tháp nằm độc lập hoặc trong khuôn viên Cảnh chùa, Đạo Quán. Những ngọn tháp đó được xây nên nhằm mục đích Trấn Nhậm và Thúc Đẩy Văn Xương, sau khi đã được xem xét kĩ địa thế và phương vị. Đó chính là những ngọn tháp Văn Xương.Và nhờ những linh nghiệm mà tháp Văn Xương đem lại, người ta đã làm nên những mô hình tháp Văn Xương thu nhỏ để đặt trong nhà để cầu mong danh vọng.

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương:

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Tháp văn xương đá Thạch anh trắng

Tháp Văn Xương  được chế tác từ nhiều loại vật liệu khác nhau như từ thạch anh, ngọc lục bảo, pha lê hoặc đồng, đá… Thông thường, tháp Văn Xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tốt nhất là tháp Văn Xương cao 13 tầng.

Tuy nhiên, đối với nam giới thì tháp Văn Xương 9 tầng mới là vượng nhất, thích hợp nhất. Vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao, trong tiềm thức phong thủy hay tôn giáo đều là con số cát tường, đại diện cho người đàn ông.

Nam mệnh thì bày tháp Văn Xương tháp làm bằng hắc diệu thạch, đồng tinh khiết, thủy tinh và long quy Nữ mệnh thì bày Văn Xương tháp làm bằng cẩm thạch, hoàng ngọc, nam ngọc.

Từ xa xưa, sao Văn Xương vốn chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Do vậy ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học. Đây chính là nơi dành cho người đang học tập thi cử hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu. Tháp Văn Xương có tác dụng đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử. Ngoài ra, Tháp Văn Xương còn giúp thăng tiến về công danh, ngăn ngừa hung khí. Tuy nhiên, để cho linh lực được phát huy tối đa hiệu quả theo phong thủy, việc xác định vị trí Sao Văn Xương trở nên cực kì quan trọng hơn bao giờ hết.

Do đó, nếu vị trí đặt tháp Văn Xương mà chúng ta không biết nên vô tình đặt ở phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu.

Ngoài vị trí thì ta cũng nên lựa chọn màu sắc tháp Văn Xương sao cho phù hợp với tuổi của mình để nhận được gấp đôi công dụng của tháp.

– Tháp Văn Xương màu Hồng: Hợp người tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ

– Tháp Văn Xương màu Trắng: hợp với người tuổi Tý, Thân, Dậu, Hợi.

– Tháp Văn Xương màu Xanh Dương: hợp người tuổi Sửu, Tỵ, Ngọ, Thìn, Mùi, Tuất

Tháp văn xương đá Obsidian

– Tháp Văn Xương màu Vàng: hợp người tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Thân, Dậu

– Tháp Văn Xương màu Lục: Hợp với tuổi Dần, Mão, Tỵ, Ngọ.

– Tháp Văn Xương Thủy tinh màu Hồng: Hợp người tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ