Tại Sao Nên Đặt Tháp Văn Xương trên Bàn Học Của Bé?

844

Người ta nói nếu sở hữu Tháp Văn Xương trong nhà, đặc biệt là đặt trên bàn học của con sẽ giúp trẻ tinh thần minh mẫn, học hành sáng suốt, trí tuệ tinh thông, con đường học suôn sẻ…

Người ta còn dùng Tháp Văn Xương để cầu tài, cầu công danh sự nghiệp… Theo lời đồn đoán là thế, chúng ta có nên đặt Tháp Văn Xương lên bàn học của con hay không, vì lý do nào mà chúng ta nên làm như vậy?

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương:

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Tháp văn xương đá Thạch anh tím

  1. Truyền thuyết liên quan đến Văn Xương Đế Quân:

Văn Xương Đế Quân hay Văn Xương Tinh là vị thần được dân gian lẫn Đạo giáo tôn sùng là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân.

Văn Xương là tên vì sao, cũng gọi là sao Văn Khúc ( hay là Văn Khúc tinh) hoặc sao Văn (còn gọi là Văn tinh). Người Trung Quốc thời xưa cho rằng đây là tinh tú nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân.

Đạo giáo đã sớm có tín ngưỡng Văn Xương, trong Lão Quân Âm Tụng Giới Kinh chép: “Đương giản trạch chủng dân, lục danh Văn Xương cung trung.” (Phụ trách tuyển chọn phẩm hạng dân chúng, ghi danh vào cung Văn Xương).

Đến đời nhà Nguyên (1279–1368) và  đời nhà Minh (1368–1644), các đạo sĩ lợi dụng tín ngưỡng dân gian về Văn Xương Đế Quân mà viết ra “Thanh Hà Nội Truyện” và “Tử Đồng Đế Quân Hóa Thư”… kể lại những thần tích của Văn Xương Đế Quân.

Các sách viết rằng:

Văn Xương Đế Quân vốn sinh đầu đời nhà Chu đã trải 73 kiếp hoá thân, từng là sĩ đại phu, cuối đời Tây Tấn ngài giáng sinh nơi đất thục tên là Á họ là Trương, tự là Bái Phu, được lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế cho chưởng quản Văn Xương phủ và lộc tịch (sổ sách về quan lộc) của nhân gian.

Đạo Tạng Tập Yếu thu thập quyển Văn Xương Đế Quân Bản Truyện viết vào những năm Sùng Đức (1636–1648) đời Thanh (1644–1911). Trong đó ghi rằng:

Tháp văn xương đá Thạch anh xanh

“Văn Xương Đế Quân họ là Trương, húy là Thiện Huân, có những thần tích linh dị, phàm nhương tai khử họa đảo vũ cầu tự, hễ có thành tâm tất có ứng nghiệm, có thể trấn phục yêu ma tảo trừ dịch bệnh. Ngài được gọi là Văn Chương Tư Mệnh vì các giới quý tiện văn vũ y bốc sĩ nông công thương hễ có lòng mong cầu công danh đều trông cậy vào ngài. Ngài cư ngụ nơi cung Văn Xương nơi chòm sao Tử Vi, thường giáng cơ viết kinh, hiển mộng báo tin, phân thân ứng hóa, cứu độ nhân sinh.”

Trong Tử Đồng Đế Quân Hóa Thư (do Đàm Tiễu viết đầu thế kỷ X) tóm lược 17 kiếp của Văn Xương Đế Quân, nhưng nội dung hết sức hoang đường. Có lẽ sáng tác này của đạo sĩ Đàm Tiễu muốn củng cố và chuyển tín ngưỡng Văn Xương Đế Quân từ một tín ngưỡng dân gian sang tín ngưỡng của Đạo giáo.

  1. Lý do nào nên đặt Tháp Văn Xương lên trên bàn học của con:
  • Lý do thứ nhất:

Theo các nhà phong thủy học thì tháp bằng pha lê này có khả năng thu hút ánh sáng từ năng lượng mặt trời và kích hoạt năm lượng thô của pha lê làm thúc đẩy năng lượng tốt sinh khí để ngăn người hung khí cũng như tà khí.

Đặc biệt tháp được lấy tên của một vị thần Văn xương đế quân, là một vị thần rất uyên bác về văn chương và thi ca.

Dân gian tôn sùng ông là vị thần chủ quản về học vấn, văn chương (nghiệp văn), mỹ thuật, ca kỹ, về khoa bảng, lời ăn tiếng nói giao tiếp tài lộc thi phận (khoa giáp) của các nhân sĩ trong thiên hạ.

  • Lý do thứ hai:

Về mặt mỹ thuật, chiếc Tháp Văn Xương pha lê long lanh tươi sáng có nhiều màu sắc rất đẹp về mặt thẩm mỹ.

Đặt nó trên bàn làm học sẽ làm cho góc học tập của các bé trở lên tươi sáng lung linh và tráng lệ hơn sẽ khiến các bé thích thú ngồi vào bàn học hơn.

  • Lý do thứ ba:

Về mặt tâm lý, khi đặt tháp trên bàn học của các bé, các bé sẽ có tâm lý cố gắng phấn đấu và tập trung học hành hơn và hơn hết là sự tự tin trong các kỳ thi.

Vì các bé có tâm lý như là có thần thánh bảo vệ và giúp sức để bé vượt qua kỳ thi tốt hơn các bạn khác.

  • Lý do thứ tư:

Mặc dù Tháp Văn Xương rất dễ sử dụng, không cấn phải khai quang điểm nhãn như các vật phẩm phong thủy khác, nhưng chúng ta cũng phải biết qua cách sử dụng và trưng bày tháp như:

  • Tháp pha lê:

Có 2 loại là tháp 7 tầng và 9 tầng. Chúng ta nên biết tháp 7 tầng dành cho mam mệnh và tháp 9 tầng dành cho nữ mệnh. Nếu làm ngược lại thì có thể tháp sẽ không phát huy được tác dụng.

Tháp rất lành khi sử dụng chỉ có lợi không sợ bị tác dụng ngược trong trường hợp các bé nghịch, làm hỏng như rơi, vỡ, sứt mẻ hoặc cho tặng người khác.

Trước khi bày tháp trên bàn học của các bé chúng ta chỉ cần tẩy tạp khí cho tháp bằng cách rửa qua bằng khăn sạch và nước tinh khiết pha một chút muối 0,2-0,5%

Nên dùng tháp trong suốt là tốt nhất hoặc không thì dùng tháp có màu hợp với mệnh của các bé cũng được.

Tháp văn xương có nhiều loại khác nhau

  • Lý do thứ năm:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tháp khác nhau về kiểu dáng và chất liệu như ngọc, thạch anh, đá quý, đá bán quý, đá thường, bột đá, đá giả hay còn gọi là bột đá, Composite, hay bằng đồng là những loại tháp đắt tiền nhưng không thể bền đẹp, hợp túi tiền và hợp phong thủy như chiếc tháp bằng pha lê được.

Trên đây chỉ là 5 trong số nhiều lý do mà thôi, quý bạn đọc có thể cân nhắc trước khi mua hàng. Nếu còn thắc mắc, xin đừng ngần ngại mà liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo nhất.