Thạch Anh Ở Nơi Nào Là Chất Lượng Cả Trong Hoặc Ngoài Nước .

580

Đối với cả trong nước hoặc ngoài nước, Thạch Anh đều đang là ngành công nghiệp được mọi người chờ đón và có tương lai phát triển nhất hiện nay. Trữ lượng Thạch Anh trên thế giới được ước tính là khoảng vài tấn. Và đang được khai thác dần

Thạch Anh đến với người dân bằng những món đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền, lắc tay, lắc chân, … hay đồ trang trí trong gia đình. Nhưng để có được Thạch Anh chất lượng, bạn phải biết về xuất xứ của chúng :

tru1

  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

khoi1

  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.

Mỗi một người dân biết thêm về Thạch Anh sẽ giúp cho Thạch Anh ngày càng rộng rãi trong cộng đồng người việt khiến cho nó ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.