Thạch Anh sẽ có trữ lượng và chất lượng thật sự ở nơi nào trên thế giới .

622

Thạch Anh có được ở nhiều nơi trên thế giới, hầu như được khai thác từ dưới lòng đất, không ai biết chất lượng, hình dáng, của nó ra sao cho đến khi khai thác được nó.

Theo như kinh nghiêm của các nhà khai quật thì nơi nào có trữ lượng Thạch Anh lớn hầu như sẽ là nơi được sử dụng phổ biến nhất.

Sau đây là sự phân bố của một số loại Thạch Anh :

vun-hong

  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

toc-den2

  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.
  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.

Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, có trữ lượng Thạch Anh không hề nhỏ và được phân bố ở nhiều nơi trên đất nước, điều này sẽ là đòn bẩy đề phát triển ngành công nghiệp đá quý của Việt Nam.