Phân Biệt Thạch Anh Tóc Đen và Thạch Anh Khói

2002

Những người đã từng đi mua sắm nhiều ở các cửa hàng đá quý, đặc biệt về Thạch Anh chưa chắc đã phân biệt được Thạch Anh Tóc Đen và Thạch Anh Khói trong lần nhìn đầu tiên.

Cả hai loại Thạch Anh Tóc Đen và Thạch Anh Khói đều có màu sẫm, tối, nhẵn và sáng ở bất cứ đâu.

Nhưng nếu bạn nhìn kĩ vào chúng thì bạn sẽ thấy:

toc-den1

  • Thạch Anh Tóc Đen: sẽ có những đường nét bên trong nó, nhìn như những sợi tóc óng mượt, mỏng manh nhưng đặt lại thành chùm, trở nên dày hơn, đen hơn, long lanh hơn, nhìn có họa tiết hơn.
  • Thạch Anh Khói: thì không có những đường nét, hay những sợi tóc như Thạch Anh Tóc Đen, nhưng Thạch Anh Khói có màu sắc như như đám mây đen khi trời sắp mưa, huyền bí, lạnh lung, hay như những đám khói nghi ngút bay lên khi một “dũng sĩ” sử dụng điếu thuốc của mình và dùng hơi thở để nhả khói ra một cách nghệ thuật.
  • thach-anh-am-khoi

Một điều bạn không thể bỏ qua giữa hai loại Thạch Anh này đó là Thạch Anh Tóc Đen sẽ có màu đen đậm hơn, còn Thạch Anh Khói thì màu đen mờ mờ ảo ảo

Cuối cùng để nhận đinh đâu là Thạch Anh Tóc Đen, đâu là Thạch Anh Khói là… giá thành, Thạch Anh Tóc Đen sẽ cao hơn Thạch Anh Khói

Thạch Anh Khói hay Thạch Anh Tóc Đen đều có tác dụng phong thủy gần như là giống nhau hay hợp mệnh người cũng như nhau. Đây chỉ là tài liệu tham khảo để bạn hiểu hơn về hai loại Thạch Anh này.