Lựa chọn Thạch Anh Vụn theo cung Nhân Mã.

564

Theo truyền thuyết của người châu á chúng ta, chúng ta có 12 con giáp, tượng trưng cho 12 điều khác nhau, 12 biểu tượng khác nhau theo hàng năm, cũng là biểu tượng linh thiêng có thể dựa theo để tính độ tuổi của mỗi cá nhân. Và phương Tây cũng vậy, họ cũng có những cách phân biệt của riêng họ, cũng tương tự như 12 con giáp của châu á, người phương tây dùng 12 cung hoàng đạo để làm biểu tượng cho những khoảng thời gian, đặc biệt là nó dùng để chỉ 1 khoảng thời gian ngắn trong cùng 1 năm, còn châu á chúng ta là dùng cho cả 1 năm.

Và trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hết, lần lượt từng cung hoàng đạo, tìm hiểu về đặc tính của nó, và tìm hiểu về sản phẩm có thể gắn liền với 12 cung hoàng đạo, đó là Vụn Thạch Anh.

Khác với các loại đá thạch anh khác, Vụn Thạch Anh không dùng để trang trí, tô điểm, làm đẹp thêm cho con người, mà công dụng chính của nó là tô điểm, làm đẹp thêm cho những vật phẩm vô giác như bàn, ghế, bóp, điện thoại, … và phổ biến rộng rãi hơn là cho nhà cửa như lót tường, lót nền nhà, tường nhà, cửa , …

Trong bài viết này là tham khảo về cách lựa chọn Vụn Thạch Anh cho gia chủ thuộc cung Nhân Mã.

 1. Sơ lược về Nhân Mã:

Đây cũng là 1 trong 12 cung hoàng đạo của truyền thuyết phương Tây, dành cho tất cả những ai được sinh ra vào khoảng thời gian 22/11 – 21/12.

Thuộc cung thứ: 9 trên hoàng đạo.

Biểu tượng: Người bắn cung.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc – ngôi sao được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật.
 • Đá may mắn: Thạch anh màu tím
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Đặc trưng tiêu biểu: Sự thay đổi
 • Từ khóa: “ Triết học”
 • Sở thích: du lịch, đua ngựa
 • Môn thể thao: bắn cung, đua ngựa
 • Công việc phù hợp: hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Yêu thích: du lịch, triết học, sự lạc quan
 • Ghét: trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ước
 • Khẩu hiệu: Đừng cản đường tôi đi!
 • Màu sắc: màu tím đậm
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Hẹn hò với cung: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với cung: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung xung khắc: Song Tử
 • Món quà yêu thích: các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Biểu tượng cung Nhân Mã là mũi tên của cung thủ.
 1. Ý nghĩa biểu tượng:

Nhân Mã là hình ảnh tượng trưng của tất cả những người sinh ra thuộc chòm sao Nhân Mã.

Phần thân trên của Nhân Mã là một người đàn ông râu tóc dài, phần thân dưới lại là phần cuối của con tuấn mã với bốn chân và cái đuôi dài.

Tính cách của những người thuộc chòm Nhân Mã là nhanh chóng đề ra kế hoạch, theo đuổi mục tiêu đến khi hoàn thành.

Hình ảnh Nhân Mã đang bắn mũi tên về phía mục tiêu khả quan nhất; phía sau lưng là ngọn núi đang cháy rừng rực, nó chỉ ra Nhân Mã là ba thành viên thuộc nhóm Hoả, họ cũng nhiệt tình, hướng ngoại.

 1. Tính cách đặc trưng:
 • Tính cách:

Tính tình hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người xung quanh ít khi thấy cung này buồn và than vãn.

Họ đặc biệt thích sự thay đổi và làm mới mình.

Một nhược điểm của Nhân Mã là trong tính cách của Nhân Mã có sự đối kháng với các nguyên tắc mang tính áp đặt.

Họ ghét nhất là sự quanh co, lừa dối. Bất kỳ hành động không trung thực nào mà con người này phát hiện ra, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu cho tới tận gốc rễ của vấn đề.

Nhân Mã là những người có tính cách đáng yêu, hòa đồng và hào hiệp. luôn là cầu nối gắn kết mọi người và luôn sẳn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

 • Trong công việc:

Họ ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện. Hầu như mọi người đều biết những điều Nhân Mã đang dự định. đây là một điểm yếu của Nhân Mã, nhiều người sẽ dựa vào đó để âm mưu hãm hại, chơi xỏ họ.

Người thuộc chòm sao này có trực giác tốt, thông minh và thích thú say sưa với mọi thứ.

Họ luôn thẳng thắn nói ra ý kiến riêng của mình mà không sợ mích lòng vậy nên mọi người nghĩ họ hơi thô lỗ

Dường như khám phá những điều mới lạ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của Nhân Mã. Họ không thể đứng hay ngồi yên một chỗ mà không vận động và di chuyển.

 • Trong cuộc sống:

Sự nhạy bén nắm bắt tình thế cộng với tư duy thích đi đây đó là động lực thúc đẩy người cung này đi thật nhiều nơi để khám phá ý nghĩa của cuộc sống.

Nhiều người tìm thấy niềm vui của mình trong những chuyến đi khiến họ càng thêm hứng thú hơn.

Đặc điểm cuối cùng là các Nhân Mã thích các hoạt động xã hội, thích sự tự do, đi và trải nghiệm là mục tiêu hàng đầu của họ.

 • Trong tình cảm:

Những người cung này không bao giờ muốn xen vào chuyện riêng tư của người khác vì cuộc sống của họ cũng đủ bận rộn lắm rồi.

Nhân Mã muốn làm quen với những đối tượng có phong cách hài hước, cởi mở và mới mẻ. Họ có thể kết bạn ở khắp mọi nơi, không cố định.

Trên phương diện tình yêu, Nhân Mã là những người rất hài hước, dí dỏm, luôn mang lại niềm vui, tiếng cười cho đối phương. Nhân Mã thích những con người có chung sở thích, vui vẻ và dễ thương. Tuy rất thích sự thay đổi và mới mẻ nhưng trong tình yêu Nhân Mã lại có những quan điểm khác.Khi đã yêu họ rất coi trọng mối quan hệ của mình, trung thành và tận tâm. Nhưng họ cũng có khá nhiều yêu cầu khắt khe dành cho nửa bên kia.

 1. Màu sắc và loại đá phù hợp:
 • Màu xanh:

Màu xanh gắn với ý nghĩa thúc đẩy, nuôi dưỡng ước mơ, sự đam mê và nhận thức, chính là sắc màu mà Nhân Mã là đại diện, đặc biệt là màu xanh biếc, màu xanh nhạt và màu cây ô liu.

 • Màu nâu:

Màu nâu tượng trưng cho sự vững bền và chắc chắn.

 • Ngoài ra còn có một số màu có thể lựa chọn như: Màu tím, Màu hồng, Màu vàng, Màu cam.
 • Màu xung khắc:

Màu xung khắc của cung Nhân Mã đó là màu xanh biển.

 • Loại đá  phù hợp:

Trải qua hàng triệu năm hình thành và tích tụ năng lương. Viên đá thạch anh là viên đá được rất nhiều người tin dùng trong nhiều lĩnh vực như: y học, quang học, thẫm mĩ, công nghệ lọc nước…

Cung Nhân Mã là một trong những chòm sao rất phù hợp với viên đá này. Đặc biệt khi dùng làm .

 1. Công dụng của đá thạch anh đối với cung Nhân Mã:

Vụn đá thạch anh có tác dụng giúp một Nhân Mã sự may mắn vượt trội (vốn dĩ Nhân Mã đã là chòm sao may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo rồi).

Trang trí vụn thạch anh giúp mọi người thuộc cung Nhân Mã sức khoẻ trở nên dồi dào hơn, tự tin hơn và đặc biệt là gặp được nhiều thuận lợi trong công việc.

Nguồn năng lượng dồi dào của viên đá thạch anh giúp Nhân Mã có được trí tuệ cùng lòng nhiệt thành đáng nể, rất phù hợp với lối sống năng động của họ.

Giúp những ai thuộc cung này nhận diện thật sâu bên trong đời sống tâm linh của họ, nhằm đặt đến những cấp bậc cao hơn trong tín ngưỡng tôn giáo của mình…

 1. Một số sản phẩm vụn đá thạch anh phù hợp với Nhân Mã:
 • Vụn thạch anh màu tím:

Vụn đá thạch anh tím là một trong những  phù hợp với những người thuộc cung Nhân Mã.

Đây hẳn là chiếc vòng được các thành viên trong đại gia đình Nhân Mã rất yêu thích.

Thạch anh tím được coi là lá bùa giữ trạng thái vui sướng, giúp cho con người ta tìm thấy đựợc tinh thần sảng khoái và đầu óc sáng suốt, tăng cường lạc quan và sự tự tin. Rất phù hợp với những gì mà một Nhân Mã sở hữu.

Trang trí vụn thạch anh trong nhà sẽ giúp chòm sao này tôn lên được giá trị bản thân, giá trị ngoại hình, sự quý phái, quyến rũ và quyền lực.

Bên cạnh đó, Thạch anh tím còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe và giúp cho đầu óc thoải mái, tinh thần thư thái, tập trung.

 • Vụn thạch anh màu xanh:

Người ta còn cho rằng thạch anh xanh còn làm nảy sinh mối thiện cảm với nhau. Gia tăng cảm xúc và tình cảm.

Đúng như thế, viên đá màu xanh này giúp ích rất nhiều cho những mối quan hê xã hội, giao tiếp tốt là bước tiền đề cho sự đi lên của sự nghiệp.

Những ngôi nhà được trang trí đá thạch anh xanh sẽ có tâm hồn thanh thao hơn, kiên định hơn trước mọi định kiến.

Thiền định với khối tháp bằng thạch anh xanh cho cảm giác sâu lắng và vĩnh cửu. Được rất nhiều nhà sư, nhà tu hành ưa chuộng.

 • Vụn thạch anh màu cam:

Với màu sắc là vàng cam gần tựa như là màu sắc của ánh sáng mặt trời lúc mới mọc, do đó bạn sẽ có cảm giác ấm áp mà không chói chang, mang lại sự vui vẻ, tươi mới cho một ngày mới, và cũng thể hiện cho sự năng động đầy sinh lực.

Viên đá này giúp con người sảng khoái, yêu đời, gia tăng lòng nhiệt huyết để chiến đấu tới cùng vì mục tiêu đề ra.

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ cực lớn được chứ đựng bên trong có thể kích thích bạn có những suy nghĩ tích cực, yêu đời, yêu cuộc sống.

Giúp mọi người trong nhà có sức khoẻ tốt, loại bỏ những cơn căng thẳng hay mệt mỏi, đặc biệt rất tốt với những người có dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

 • Vụn thạch anh màu hồng:

Đá thạch anh hồng mang lại may mắn tình duyên, cải thiện các mối quan hệ, giúp công việc suôn sẻ hơn…

Ngoài ra sử dụng vụn thạch anh sẽ này giúp chủ nhân gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là tất cả thông tin về một Nhân Mã- chòm sao thứ 9 trong cung hoàng đạo. đi kèm theo là công dụng của đá thạch anh cũng như một số mẫu mã mà công ty chúng tôi muốn quảng bá đến quý khách. Nếu quý khách quan tâm đến những sản phẩm phong thuỷ như thế này, có thể vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập trang chủ của dá quý Kim tự Tháp để được nhân viên tư vấn và lựa mua.