LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐÁ THẠCH ANH ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO?

820

– Không nên thường xuyên đeo vòng tay, dây chuyền đá thạch anh suốt cả ngày hay cả tuần. Đối với những vật trang sức mà chúng ta yêu thích, ta lúc nào cũng muốn giữ nó bên cạnh ngay cả khi chúng ta đi ngủ hoặc làm vệ sinh cá nhân. Nhưng để mặt của đá thạch anh được bảo vệ một cách tốt nhất, chúng ta nên tháo nó ra khi cần. Và nguyên nhân gì mà ta phải làm như vậy?

+ Vì đó là sản phẩm làm từ đá thạch anh tự nhiên nên việc đầu tiên là tránh các tác nhân môi trường gây hại đến chất lượng sản phẩm.

+ Đối với những hoạt động làm việc nhà hay những công việc nặng nhọc dễ va chạm nhiều, bạn nên tháo vòng đeo tay hay dây chuyền để dễ dàng hoạt động và tránh làm trầy sước mặt của đá.

+ Mặc dù có những loại đá thạch anh có lớp bên ngoài cứng nhất cũng không thể tránh khỏi tình trạng bể vỡ. Nên nếu bạn muốn sử dụng lâu vật này bạn nên lưu ý những vấn đề trên.

– Đặc biệt bạn cần phải chú ý đến những dòng sản phẩm sử dụng loại đá thạch anh dới 8 cara. Bởi vì chúng có vẻ ngoài mong manh, dễ vỡ và dễ trầy xước hơn. Các loại thạch anh dễ bị ảnh hưởng đối với các chất hóa học. Nên trước khi bạn đi làm vệ sinh cá nhân như tắm gội, bạn nên tháo vòng tay, dây chuyền để tránh dầu gội đầu và dầu xả làm xấu đi chất lượng của sản phẩm.

– Cẩn thận khi sử dụng mỹ phẩm. Đã nói như ở trên là đá thạch anh rất dễ bị tác động bởi chất hóa học. Mà mỹ phẩm – một loại chứa nhiều chất hóa học để lại dấu vết trên bề mặt của đá, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và độ trong của đá. Nếu như bạn sơ ý để mặt đá tiếp xúc với các chất hóa học, bạn nên nhanh chóng rửa bằng nước hoặc lau chùi ngay lập tức để tẩy rửa các chất đó.

– Không sử dụng chúng ở trong môi trường có nhiệt độ không ổn định, hay thay đổi. Với nhiệt độ thay đổi liên tục cũng làm ảnh hưởng đến đá thạch anh. Như khi ta tăng lượng nhiệt độ cao lên đột ngột, đá thạch anh không thích nghi kịp với sự thay đổi môi trường sẽ bị nứt, vỡ hay ố màu, xỉn màu. Ví dụ như đối với thạch anh hồng, nhiệt độ cao làm giảm chất lượng của màu sắc và khô trên bề mặt. Còn với thạch anh xanh, chúng sẽ không giữ được màu tự nhiên mà chuyền thành màu nâu hoặc trắng nhợt, các vết nứt dần xuất hiện. Từ đó có thể dễ bị vỡ và làm giảm chất lượng của sản phẩm.

– Ánh sáng mặt trời làm xấu đi tính thẩm mỹ của thạch anh. Để dưới ánh nắng mặt trời quá lâu, năng lượng của đá thạch anh dễ bị bốc hơi. Cho nên để sử dụng được lâu các loại thạch anh bạn nên tránh đeo chúng khi có mặt trời nắng gắt và đem chúng ra sử dụng khi bạn thấy thời tiết phù hợp.