Vụn Thạch Anh toàn cầu.

551

Hiện nay, với tất cả những sự đa dạng, hưu ích của Thạch Anh được nhiều người công bố phổ biến trên cộng đồng, điều đó giúp cho nó nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. 1 trong số những sản phẩm của Thạch Anh được nhiều người quan tâm nhất trong lĩnh vực xây dựng chính là Vụn Thạch Anh, với công dụng thường dùng cho các sản phẩm vô tri như cửa, bàn, ghế, nhà, …

Sau đây là danh sách những loại Thạch Anh Phong Thủy thông dụng và những nơi đang khai thác nó sôi nổi nhất, kể cả trong nước cũng như quốc tế :

  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

Ngay ở những nơi đang rầm rộ khai thác Thạch Anh Phong Thủy cũng có những đất nước bên ngoài danh sách đang tích cực khai thác nó, tuy nhiên vẫn chưa được cập nhật nên chưa có trong danh sách này, chúng tôi sẽ cập nhật trong khoảng thời gian sớm nhất.