Vòng Đá Thạch Anh Vàng món đồ trang sức với nhiều ý nghĩa

629

Vòng Đá Thạch Anh Vàng được mọi người hay gọi với cái tên khác là Citrine, một loại trang sức khá là phổ biến trong các loại trang sức Vòng Đá Thạch Anh. Vòng Đá Thạch Anh Vàng có nhiều màu sắc khác nhau đi từ màu vàng nhạt cho tới màu vàng đậm, đôi khi còn có sự kết hợp với màu xanh hay là màu cam, các loại kết hợp này thì rất quý hiếm với số lượng khá ít ỏi.

Tương tự như các loại Vòng Đá Thạch Anh Khác, chúng có cấu tạo từ hai nguyên tố cơ bản có công thức hóa học là SiO2 . Tồn tại dưới dạng trong suốt hoặc là mờ. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các tạp chất khác để tạo ra được màu sắc vàng như thế này. Vòng Đá Thạch Anh Vàng có độ cứng khá cao đạt tới mức độ bảy so với thang đo là mười.

toc-vang4

Vòng Đá Thạch Anh Vàng được khai thác nguyên liệu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, ở nước ta cũng có các mỏ khai thác loại đá Thạch Anh Vàng này, nhưng chất lượng lại không cao. Nếu muốn lựa chọn một Vòng Đá Thạch Anh Vàng chất lượng thì thường được nhập khẩu từ nước ngoài mà chủ yếu là từ nước Brazil.

Nhờ vào màu sắc khá đẹp mà Vòng Đá Thạch Anh Vàng được sử dụng rất nhiều. Nếu là Vòng Đá Thạch Anh Vàng đậm thì có giá trị cao nhất. Vì số lượng của chúng ngoài thiên nhiên không nhiều, đòi hỏi một môi trường hình thành vô cùng khắc nghiệt.

Với Vòng Đá Thạch Anh màu Vàng sẽ thích hợp với những người thuộc mạng Thổ, theo quy luật ngũ hành thì chúng tương sinh tương hợp với nhau. Vòng Đá Thạch Anh Vàng cũng được các doanh nhân hay chính trị gia lựa chọn sử dụng, vì chúng đại diện cho việc chiêu nguồn tiền tài, quyền lực, sức khỏe.