Tìm hiểu các nguyên tắc khi rải Đá Thạch Anh Vụn trong xây dựng

645

Rải đá thạch anh vụn là công đoạn làm trước khi đổ xi măng và lát gạch nền nhà. Việc rải đá rất quan trọng có liên quan đến yếu tố phong thủy trong xây dựng vì vậy gia chủ cần phải chú trọng. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy giúp cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc. Gia chủ cần phải tuân thủ các nguyên tắc khi rải đá thạch anh vụn trong xây dựng dưới đây.

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/


Cần tuân thủ các nguyên tắc rải đá thạch anh trong xây dựng

Rải đá thạch anh vụ dựa vào các yếu tố phong thủy tác động đến ngôi nhà

Trong phong thủy một ngôi nhà tố phải đảm bảo các yếu tố như: Địa khí, ngũ hành, hình thể  nhà và đất, phòng ốc, các tác động bên ngoài (ngã ba, ao hồ sông rạch, cây cổ thụ, cột đèn, núi đồi cản trở. Nếu ngôi nhà bị mắc phải khiếm khuyết của một trong các yếu tố phong thủy đó thì gia chủ cần phải rải đá khắc phục.

Gia chủ chỉ cần trải đều lên mặt nền nhà một lớp đá thạch anh trước khi lát gạch. Cách xử lý này không cần căn cứ vào mệnh của gia chủ nên có thể dùng đá thạch anh có các loại màu khác nhau.

Lựa chọn phương án rải đá thạch anh vụn

Có 2 phương án rải đá thạch anh bạn có thể lựa chọn đó là rải đá hết toàn bộ diện tích nhà và chỉ rải đá ở những vị trí quan trọng. Trước khi rải đá bạn phải chọn một trong 2 phương án này sao cho phù hợp với ngôi nhà.


Cần lựa chọn phương án rải đá thạch anh trước khi thực hiện rải

Tính toán số lượng đá cần trải

Có 5 loại đá thạch dùng dùng để rải là: đá thạch anh hồng, xanh, tím, trắng, vàng. Các bạn cần trộn đều các loại đá này theo tỉ lệ 1:1 chứ không để đá màu này nhiều, màu kia ít.


5 loại đá thạch anh dùng rải nền nhà

Dựa vào diện tích ngôi nhà và từng khu vực mà bạn tính số lượng đá sao cho hợp lý. Bạn chỉ có thể rải đá thạch anh với độ dày dưới 8cm, nếu đổ dày hơn sẽ không đảm bảo được vấn đề phong thủy vì mức năng lượng quá là cao.

Trên đây là các nguyên tắc khi rải đá thạch anh vụn mà gia chủ cần phải tuân thủ trong xây dựng. Nếu các bạn muốn có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc thì không thể bỏ qua những nguyên tắc phong thủy này.