Tháp Văn Xương phong thủy

589

Tháp văn xương trong phong thủy được chế tạo dựa trên một tòa tháp thật, được xây lên như một công trình kiến trúc tượng trưng có thể gặp ở bất kì đâu ở những đình, chùa, đền đài bên Trung Quốc. Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn, được coi là biểu trưng của lợi danh, đỗ đạt, học thức. Văn Xương tháp thường sở hữu ba chiếc là tháp Văn Xương bảy tầng, chín tầng và phổ quát nhất là mười ba tầng. Tháp càng  nhiều tầng, càng to thì càng cao, tường tận  thì giá trị của tháp trên thị trường càng lớn.

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương:

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Tháp văn xương đá Obsidian

Bởi tháp Văn Xương là một vật rất thường dùng trong Phong Thủy, có lợi cho học tập, thi cử và thăng tiến trong sự nghiệp.Ở Trung Hoa cổ đại, công danh thường rất được coi trọng, người học chữ nghĩa được tôn kính, hoạc tập thi đỗ làm Quan đi vào bộ máy công quyền có thể nói là con đường duy nhất để con người thời ấy khẳng định bản thân để bước chân lên bậc thang danh vọng của Xã Hội.

Có câu nói “Một người làm Quan, cả họ được nhờ” bởi thế không chỉ lợi ích cho cá nhân hoặc gia đình người ấy, mà cả họ, cả làng, cả huyện đều sẽ rất vinh dự nếu có được một hoặc nhiều nhân vật đỗ đạt làm Quan. Đi khắp nơi hiện nay trên đất nước Trung Quốc, chúng ta đều dễ dàng gặp nhiều vùng có các ngọn tháp 9 tầng hoặc 7 tầng được xây dựng độc lập hoặc nằm trong một cảnh Chùa, Miếu, Đạo Quán …

Trong thực tế các ngọn tháp này không hề được dựng một cách tùy hứng, mà nó được đặt sau khi đã xem xét kỹ thế đất và phương vị. Với một mục tiêu chủ yếu là Trấn Nhậm và Thúc Đẩy Văn Xương. Văn Xương hay Văn Xương Đế Quân là vì sao chưởng quản việc học tập, thăng tiến trí tuệ của con người theo quan điểm của chiêm tinh thuật số cổ đại.

Quan điểm này có vẻ mang tính huyền Bí, nhưng trên thực tế khoa học hiện đại cũng chứng minh được khả năng thu hút và tụ tập luồng năng lượng Vũ Trụ của các đỉnh cao nhọn. Chính vì thế mà các Kim Tự Tháp, Cột Obelic, Tháp Văn Xương đều được cho cóp tác dụng bổ trợ năng lượng cho con người.

Tháp văn xương đá Thạch anh xanh

Người ta tin rằng, đặt tháp Văn Xương trong nhà thì người lớn công nên danh toại, thăng quan tiến chức, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Nhưng tháp Văn Xương bao nhiêu tầng thì tốt? Mang phải tháp Văn Xương càng cao thì càng mang lại hiệu quá lớn. Đối có nam thì dùng Tháp Văn Xương 7 tầng, và đối có nữ thì sử dụng Tháp Văn Xương 9 tầng. Sử dụng vật phẩm phong thủy đúng bí quyết sẽ đem lại khí vượng tốt và đem lại nhiều may măn cho người sở hữu tháp Văn Xương.Nam mệnh thì bày tháp Văn Xương làm cho bằng hắc diệu thạch, đồng thuần khiết, thủy tinh và Long Quy Văn Xương tháp. Nữ mệnh thì bày Văn Xương làm bằng đá hoa, hoàng ngọc, nam ngọc.

Đặt Tháp Văn Xương quan trọng nhất là tìm được vị trí Văn Xương. Phong Thủy Học có nhiều cách tính Văn Xương, Bát Trạch lấy cung vị Sinh Khí làm Văn Xương, Huyền Không lấy hướng của các sao  1 – 4 làm Văn Xương, Tử Vi tính Văn Xương – Văn Khúc, Tử Bình dùng Thiên Can tính Văn Xương … Tính Văn Xương căn cứ theo nhà ở, chỗ làm, công sở …