Thạch Anh Trong Nước Và Ngoài Nước .

681

Phát triển ngành công nghiệp đá quý Thạch Anh ắt hẳn là mong muốn lớn nhất của những chuyên gia Thạch Anh hàng đầu thế giới. Nhưng liệu có nhiều người trên thế giới biết đến Thạch Anh và nơi để khai thác chúng? Có bao nhiêu người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về Thạch Anh của mình cho mọi người biết?

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho mọi người về Thạch Anh và những nơi mình có thể tìm thấy chúng trên trong nước cũng như ngoài nước.

vong-uu-linh

  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

trang

  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

Mong rằng những tài liệu chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người biết đến nhiều hơn về Thạch Anh và phát triển nó trở nên hòa nhập hơn với cộng đồng người dân Việt Nam.