Thạch anh hồng và thạch anh hồng dâu tây có gì khác biệt ?

1790
Vòng tay thạch anh

Vòng tay thạch anh hồng

Thạch anh hồng thường là màu hồng phấn nhạt hoặc đậm hiếm có loại hồng đậm mà trong, thạch anh hồng là dạng không có tóc mà tồn tại dạng ưu linh hay còn gọi là dâu tây. Thạch anh hồng hợp với người mạng hỏa và thổ hỗ trợ  tình duyên, đại diện cho tình yêu là viên đá mang năng lượng bền bỉ của hạnh phúc. Người mang thạch anh hồng thường có tình  duyên suông sẽ gia đình hạnh phúc vui vẻ, đa số người chọn  thạch anh hồng là phụ nữ bởi họ thích sự dịu dàng tinh tế và đẹp mắt của mà thạch anh hồng mang lại. phái nam thì ít dùng hơn do họ quan niệm màu hồng chỉ dành cho phái nữ nam đeo thì nhìn rất “ nữ tính” vì vậy họ ít lựa chọn màu hồng.

Vòng tay thạch anh dâu tây


Thạch anh dâu tây là một loại đặc biệt của thạch anh hồng,gần giống như dạng tóc nhưng nó lại chỉ là những chấm nhỏ có màu sậm hơn màu chiếc vòng, thường thì vòng dâu tây có đá trong phân bố đều cả vòng là những hạt chấm nhỏ li ti tạo nên sự khác biệt mà chỉ có thạch anh hồng có. Hiện nay khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng loại này vì tính độc đáo và lạ mắt của nó, nhìn bằng mắt thường bạn rất dễ phân biệt thạch anh hồng và thạch anh hồng dâu tây.


Một điểm đặt biệt và khá thú vị ở thạch anh hồng đó chính là loại đá duy nhất có hình sao, hình sao này không phải dạng năm cánh chúng ta thường biết và khó nhìn thấy bằng mắt thường, chỉ khi chiếu ánh sáng mạnh vào chiếc vòng hoặc cầu thạch anh hồng quan sát kĩ chúng ta mới thấy được các đường cắt sáng với nhau giao tại một điểm (thường là 3 đường) lấp lánh như sao trên trời vì vậy được gọi là thạch anh hồng sao. Thạch anh hồng sao rất hiếm có không phải vòng nào cũng có vì vậy giá sẽ đắt hơn thạch anh hồng và hồng dâu tây.