Thạch Anh Có Được Ở Đâu Trong Nước Và Ngoài Nước .

588

Không phải ở nơi nào cũng có Thạch Anh vì sự phổ biến của chúng nhưng cũng không có nơi nào có quá nhiều Thạch Anh cho sự phát triển của ngành công nghiệp đá quý ở đất nước đó, có nước có đủ nhiều, có nước có ít Thạch Anh để khai thác nhưng quy cùng về một cách thì, Thạch Anh ở hầu hết các nước trên thế giới sẽ có trữ lượng hàng chục tấn, nhưng để khai thác được hết hàng chục tấn Thạch Anh đó thì mọi người cần phải biết về nó và tiến hành khai thác nó.

Để mọi người biết thêm về những nơi có Thạch Anh để khai thác, chúng tôi có những tài liệu về những nơi ẩn chứa nhó như sau :

hong1

  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.

vong-deo-tay-thach-anh-den

  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.

Mọi người sẽ biết đến Thạch Anh nhiều hơn và khai thác nhiều hơn, điều đó sẽ giúp ngành Thạch Anh của nước nhà ngày thêm phát triển hơn.