Sử dụng Vụn Thạch Anh cho gia chủ cung Bọ Cạp.

693

Theo truyền thuyết của người châu á chúng ta, chúng ta có 12 con giáp, tượng trưng cho 12 điều khác nhau, 12 biểu tượng khác nhau theo hàng năm, cũng là biểu tượng linh thiêng có thể dựa theo để tính độ tuổi của mỗi cá nhân. Và phương Tây cũng vậy, họ cũng có những cách phân biệt của riêng họ, cũng tương tự như 12 con giáp của châu á, người phương tây dùng 12 cung hoàng đạo để làm biểu tượng cho những khoảng thời gian, đặc biệt là nó dùng để chỉ 1 khoảng thời gian ngắn trong cùng 1 năm, còn châu á chúng ta là dùng cho cả 1 năm.

 

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Và trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hết, lần lượt từng cung hoàng đạo, tìm hiểu về đặc tính của nó, và tìm hiểu về sản phẩm có thể gắn liền với 12 cung hoàng đạo, đó là Vụn Thạch Anh.

Khác với các loại đá thạch anh khác, Vụn Thạch Anh không dùng để trang trí, tô điểm, làm đẹp thêm cho con người, mà công dụng chính của nó là tô điểm, làm đẹp thêm cho những vật phẩm vô giác như bàn, ghế, bóp, điện thoại, … và phổ biến rộng rãi hơn là cho nhà cửa như lót tường, lót nền nhà, tường nhà, cửa , …

Trong bài viết này là tham khảo về cách lựa chọn Vụn Thạch Anh cho gia chủ thuộc cung Bọ Cạp.

 1. Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp:

Đây cũng là 1 trong 12 cung hoàng đạo của truyền thuyết phương Tây, dành cho tất cả những ai được sinh ra vào khoảng thời gian 24/10 – 22/11.

Là cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo.

Biểu tượng: con bọ cạp .

 • Bọ Cạp còn có các tên gọi khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
 • Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương – ngôi sao tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín
 • Đá: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành).
 • Nguyên tố: nước.
 • Đặc trưng: sự cố định.
 • Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản.
 • Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ.
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9.
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư.
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử.
 • Cung không hợp: Kim Ngưu.
 1. Truyền thuyết về cung Bọ Cạp:

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp đi giết thợ săn Orion. Nghe theo lời chủ nhân, con bọ cạp từ từ dưới đất chui lên tấn công Orion khiến chàng trai không kịp trở tay.

Với chiến công của mình, Bọ Cạp và Orion được bay lê trời xanh và hóa thành hai chòm sao, nằm tách biệt nhau.

Mọi người quan niệm rằng, sự tách biệt giữa Bọ Cạp và thợ săn Orion do các vị thần sắp đặt, bởi không muốn mối thù hằn tiếp tục diễn ra.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng thần Apollo là người sai khiến Bọ Cạp tấn công Orion chứ không phải Hera. Bởi chàng vô cùng ghen ghét khi chứng kiến cảnh Artemis quan tâm đến thợ săn Orion.

Sau đó, hối hận vì những gì mình đã làm, Apollo đã mang linh hồn của Orion lên bầu trời như một lời xin lỗi muộn màng về hành động của mình.

Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau, mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện là Orion bắt đầu sợ hãi lặn đi, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ.

Bọ Cạp còn được mọi người biết đến trong câu chuyện về Phaethon- đứa con tội nghiệp của thần Helios.

Helios- thần mặt trời, có một người con duy nhất là Phaethon. Vào một ngày, cậu bé nài nỉ người cha của mình để được đi trên cỗ xe ngựa mặt trời. Vì quá yêu chiều người con, Helios đã đồng ý.

Trên đường đi, lũ ngựa bỗng láo loạn, hoảng sợ vì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, ghê tợn và chúng mất phương hướng, không nghe theo lời chỉ đạo của Phaethon.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, thần Zeus đã hất Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc tình trạng hỗn loạn ấy.

 1. Biểu tượng và ý nghĩa:

Thiên Yết được tượng trưng bởi hình ảnh con bọ cạp- loài động vật khiến người ta sợ hãi.

Như đã biết thì bọ cạp là loài bò sát nguy hiểm. Bọ cạp sẽ không bao giờ nhận thất bại về mình, ngay cả khi tự giết bản thân, nó cũng sẽ chiến đấu đến giây phút cuối cùng.

Đặc điểm trên phần nào nói lên sự cứng rắn cũng như tinh thần chiến đấu vượt qua gian nan của một người thuộc chòm sao này, rất đáng nể.

 1. Những tính cách đặc trưng của một Bọ Cạp:

Được xem là cung mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp mang trong mình sức mạnh lớn cũng như tinh thần lúc nào cũng đạt trạng thái cao.

Trẻ con thuộc cung này thường khôn ngoan, có suy nghĩ, hiểu biết trước tuổi.

Trong cuộc đời, Thiên Yết có những mối quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt.

Những người thuộc cung này thường ngụy trang bởi lớp bên ngoài lạnh lùng, lặng lẽ. Cho dù là người thân cận, tiếp xúc với họ trong khoảng thời gian dài cũng không thể hiểu hết được con người Thiên Yết.

Những người thuộc cung Thiên Yết đa số đều có vẻ ngoài rất khác nhau nhưng có một đặc điểm chung khác biệt mọi người, đó là: đôi mắt. Đôi mắt có thể có nhiều màu sắc khác nhau nhưng chúng có một sức mạnh thu hút, thôi miên kì lạ, đôi mắt họ như thể ánh lên ngọn lửa mạnh mẽ, không thể nào diễn tả được.

Họ rất gan dạ, dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước. Bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra Thiên Yết là những người dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Thiên Yết thích được chiếm hữu và kiểm soát mọi thứ, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên kế hoạch để trả thù kẻ đó.

Những người thuộc cung này có thể trở thành các nhà thám tử, nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ, luật sư..

Theo các nhà chiêm tinh nghiên cứu về các chòm sao, Thiên Yết gồm 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn. Tầng thứ nhất là loài bọ cạp sống ở trong các sa mạc, hoang mạc, rừng rậm. Tầng thứ hai là loài chim Đại Bàng, còn tầng cao nhất là loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh. Mỗi tầng lớp khác nhau có những đặc thù khác nhau nhưng quy chụm lại thì vẫn là sự nhanh nhẹn, sặc bén trong mọi tình huống, sữ dụng kĩ năng “chiến đấu” của họ để giải quyết mọi vấn đề.

 1. Màu sắc nào là phù hợp với những người thuộc cung Bọ Cạp:

Màu đỏ và màu hạt dẻ là hai màu phù hợp nhất cho cung Bọ Cạp.

Ngoài ra chòm sao này còn có thể lựa chọn them cho bộ sưu tập những món  của mình những màu như: màu nâu, màu đen…

 1. Nên lựa chọn loại đá  nào cho cung Bọ Cạp:

Đá hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu.

Ngoài ra không thể không kể đến viên đá thạch anh cũng có nhiều màu sắc không kém mà còn đem lại cho người đem vô vàng công dụng tốt. Cùng tìm hiểu ở bên dưới nhé!

 1. Công dụng của viên đá thạch anh cũng như lợi ích của việc sử hữu một món  làm từ viên đá này:

Được mọi người trong giới chơi đá lâu năm biết đến qua rất nhiều công dụng hữu ích, viên đá thạch anh đang dân chứng tỏ được giá trị to lớn của nó trong việc thẫm mĩ cũng như những công dụng ngoài lề như chữa bệnh, phong thủy…

Với nguồn năng lượng dương được tích tụ hàng triệu năm bên trong mỗi viên đá, những viên đá thạch anh sẽ giúp cho gia chủ trang trí vụn thạch anh có được vô vàng tác lợi trong công việc, cuộc sống cũng như thành công trên đường sự nghiệp.

Công dụng thứ hai được mọi người nhắc đến đó là chữa trị bệnh rất tốt. Những viên đá này giúp chủ nhân khai trừ tà khí, tránh bị những năng lượng âm đeo bám, qua đó làm cho sức khỏe nâng cao, tinh thần thoải mái xử lí mọi vấn đề trong cuộc sống.

Trang trí vụn đá thạch anh trước nhà tạo khí chất ngất trời cho chủ nhân, rất phù hợp cho sự kiêu hãnh tinh thần chiến đấu của cung Bọ Cạp.

Giup những người thuộc cung Bọ Cạp có được sức khỏe để chiến đấu với mọi gian nan trong cuộc sống.

Một số màu sắc của viên đá sẽ giúp họ có được tâm hồn thanh thoát hơn so với vẻ ngoài gai gốc của họ, giúp Bọ Cạp có được sự gần gũi trong những mối quan hệ.

Nhiều doanh nhân, dân buôn bán sữ dụng những viên đá thạch anh như một lá bùa cầu phước lành, cầu sự nghiệp viên mãn, giúp họ có cuộc sống giàu sang phú quý.

 1. Một số sản phẩm vụn đá  đá thạch anh phù hợp với cung Bọ Cạp:
 • Vụn  đá thạch anh màu đỏ:

Là màu của sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, nên viên đá thạch anh màu đỏ này tỏ ra rất phù hợp với những người thuộc chòm sao Bọ Cạp.

Tác dụng mà nó mang đến cho những căn nhà có trang trí vụn thạch anh là không phải bàn cãi. Nguồn năng lượng cực lớn bên trong viên đá giúp gia chủ trang trí tỏ rõ khí phách ra bên ngoài.

Phù hợp với những người có thiên hướng chiến đấu như Bọ Cạp, nó giúp nâng cao khí thế làm cho đối thủ sẽ phải dè chừng và tránh xa khi thấy họ.

 • Vụn  đá thạch anh màu đen:

Được xem là cá thể cực hiếm của đá thạch anh những viên đá thạch anh đen có tác dụng cực lớn đối với sức khỏe của chủ nhân. Giúp chữa trị rất nhiều bệnh tật cũng như xua đuổi tà khí xunh quanh.

Năng lượng tỏa ra từ thạch anh đen giúp gia chủ có được sự may mắn trên mọi lĩnh vực, sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và phát đạt.

Trên đây là một số trong rất nhiều sản phẩm vụn đá thạch anh đang được bán ở công ty chúng tôi. Thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp tự hào là nơi chế xuất và cung cấp những sản phẩm vụn  đá thạch anh uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.