NHẬN BIẾT – PHÂN BIỆT – VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH CHẤT LƯỢNG

828

Những vật phẩm trang sức được làm từ đá thạch anh đều mang lại cho con người sự cao sang, quý phái, cùng với vẻ huyền bí, lẫn ý nghĩa to lớn  trong phong thủy và đặc biệt là vấn đề sưc khỏe cơ thể. Do được mọi người hưởng ứng, ưu chuộng mà giá trị thành phẩm lại ở mức tương đối, dó đã đã xuất hiện không ít sản phẩm đá thạch anh giả được làm từ bột đá, thủy tinh trên thị trường. Do đó, việc bạn lựa chọn mua một sản phẩm đá thạch anh, bạn cần trang bị cho bản thân nguồn kiến thức, cách nhận biết, cách phân biệt đá thạch anh thật giả hoặc bạn phải có  được sự giúp đỡ của các chuyên gia về đá.

Với đá thạch anh thật, chúng có nguồn gốc tự nhiên, do đó khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác mát lạnh nơi bạn tiếp xúc, hay bạn có thể sử dụng anh sáng của đèn pin hay ánh mặt trời chiếu, rọi trực tiếp vào đá, nếu là đá thật ánh sáng sẽ được phản quang rất đẹp mắt và bạn sẽ thấy bên trong những vết rạn giống như gân ở bên trong và điều đặc biệt, bạn sử dụng đá thạch anh càng lâu, đá sẽ càng bóng và đẹp.

toc-xanh2

Một cách khác để bạn có thể nhận biết vòng đá thạch anh giả là bạn hơ chúng qua ngọn lửa với thời gian là mười phút, nếu không xảy ra hiện tượng chảy nhựa, hay khói và vụn than thì đó đảm bảo là sản phẩm từ đá thạch anh thật, bởi hàng giả sẽ xuất hiện những dấu hiệu như vậy.

Hiện nay các cửa hàng bán đá thạch anh trở nên rầm rộ, nhưng không phải nơi nào cũng có giấy phép kiểm định rõ ràng. Do đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn mua, bạn cần tìm một địa chị thật uy tín để yên tâm lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn những cửa hàng đá thạch anh có quy mô lớn, bởi nếu thật sự là cửa hàng lớn, họ sẽ có biển chứng nhận hàng đảm bảo chất lượng treo ngay quầy thu ngân, kèm theo giấy tờ nguồn gốc, kiểm định làm bản kê đặt ở nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Đặc biệt hơn nữa nếu nghi ngờ sản phẩm giả, bạn có thể yêu cầu cửa hàng đó kiểm tra, bởi đó là chuyện môn tâm lý đảm bảo uy tín của một cửa hàng.