Đá Thạch Anh Và Nơi Tìm Ra Chúng .

612

Để tìm ra Thạch Anh và khai thác chúng không phải là một điều dễ dàng.

Và khi tìm ra Thạch Anh vad biết đến công năng của chúng, không phải ai cũng muốn chia sẻ cho mọi người biết, họ tìm tháy nó và chiếm nó là của mình, họ làm giàu từ nó và không cho ai biết nơi để khai thác nó.

Nhưng cũng có người công hiến hết mình nhằm mục đích nâng cao tầm của ngành Công Nghiệp Đá Quý Thạch Anh, và để lại những tư liệu cho mọi người cùng tham khảo :

vong-tay-thach-anh-am-khoi-4

  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

thach-anh-tang-tim1

  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.

Càng nhiều người biết đến Thạch Anh thì ngành công nghiệp Thạch Anh càng phát triển, và giúp đất nước ngày càng phát triển.