Đá thạch anh màu đen có ý nghĩa gì và cách biết chúng là thật hay giả

924

Loại đá thạch anh này tương đối quý, vì chúng có số lượng ít hơn những loại thạch anh khác. Chúng có độ cứng cao, và bền. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ về nó hay quyết định mua nó.

vong-da-thach-anh-den-thuong-hieu-da-quy-kim-tu-thap4

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là loại đá này có công dụng như thế nào:

Đá này đem đến nhiều công dụng lơn lao với con người, đặc biệt là đến sức khỏe của chủ nhân nó. Bạn có thể để chúng ở bên mình bằng các hình dáng như mặt dây hay vòng đeo tay. Nếu bạn có được chúng sẽ có tác dụng lên cột sống, loại bỏ nguy cơ bị đột quỵ, hay bị nhồi máu. Chúng còn được xem như là một vị thuốc cho những người cai nghiện, để giúp học trở về cuộc sống đời thường.

Với một số người khi nghe thấy màu đen thường sẽ hình dung đến những cái xầu, người xấu. Nhưng với phong thủy thì không phải vậy nó được xem là một vật của các nhà tiên tri, chúng đem đến điều may ở mọi góc cạnh, công việc thuận lợi, suy nghĩ luôn tích cực, đầu óc được nâng cao. Với lại khi bạn đeo đá này trên người bạn sẽ trở nên sang hơn, và nó là thần hộ mệnh cho mọi người.

Loại đá này thích hợp cho những ai thuộc mạng thủy, mộc, kim. Họ sẽ trở thành người vô cùng may mắn.

vun-3-mau

Cách để bạn biết viên thạch anh đen này là đồ thật hay là đồ giả mạo: vì thạch anh có giá trị, quý hiếm, nên việc làm giả chúng là có thể xảy ra.

Một số loại đá khác cũng có màu đen tương tự như đá này nên không biết là vô tình hay cố ý người ta bán nó với giá của đồ thật. Những loại đá này thì có số lượng khá nhiều mà giá thành của chúng cũng tương đối rẻ nữa.

Đối với hàng thật thì chúng không cho ánh sáng xuyên qua nó, nhưng khi bạn dùng đèn soi sát vào chúng thì sẽ thấy chúng có vẻ trong nhưng lại thấy những đường nứt ở phía trong.

Hoặc cách khác là đi kiểm định xem là thật hay giả, cách này độ chính xác là 100%.