Tháp Văn Xương

679

Nói về Sao Văn Xương là người ta nhắc đến ngay chủ tài học là con đường học vấn, công việc trí óc, lao động sáng tạo. Do đó khi sử dụng tháp Văn Xương bạn nên đặt tháp Văn Xương tại vị trí như tủ sách, bàn làm việc, bàn học, phòng học, đặt tháp Văn Xương phong thủy. Đây chính là nơi mà các sỉ tử đang học tập thi cử hoặc các học giả tìm tòi nghiên cứu kiến thức  muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu. Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ và thông thái của Phật pháp, nên khi cầu sự linh nghiệm của tháp thì sẽ rất tốt cho sĩ tữ học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp dựa theo mệnh lý học và phong thủy học.

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương: 

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Tháp Văn Xương có nhiều loại khác nhau

Để tìm được vị trí chính xác và hợp lý để đặt tháp Văn Xương nhằm mang lại nhiều linh nghiệm nhất, người ta thường dùng la bàn để lấy tâm của ngôi nhà, từ đó đưa ra đo đạc chính xác, hoặc nếu bạn muốn đặt tháp ở trong phòng thì bạn cũng thể dùng la bàn lấy tâm của phòng học hoặc nếu không tìm được vị trí đặt do không gian quá hep thì bạn có thể đặt tháp  ngay giữa bàn học, hoặc bàn làm việc. Khi tiếp được vị trí thích hợp thì từ đó đối chiếu với các hướng nhà hoặc các hướng của phòng học, hoặc các hướng của bàn học, hoặc bàn làm việc và chọn vị trí sao Văn Xương như dưới đây theo từng tuổi, để đặt tháp Văn Xương quay theo hướng tốt.

Theo mệnh lý học, trường phái Bát Tự hay Tứ Trụ của Tử Bình, thì nơi Lâm Quan (nơi sinh vượng nhất) của Thực Thần của can ngày sinh hoặc năm sinh ( ưu tiên theo can ngày sinh nếu có thông tin) sẽ là nơi sao Văn Xương đóng. Ví dụ: Bạn sinh vào ngày Mậu Dần. Can ngày sinh của bạn là Mậu Thổ có Thực thần là Canh Kim, vì Mậu Thổ sinh Canh Kim. Canh Kim theo vòng trường sinh (nguồn: Tam Mệnh Thông Hội)  ở trạng thái Lâm Quan tại chi Thân. Suy ra, hướng Văn Xương của bạn tại Thân, Thân thuộc hướng Tây Nam. Bạn nên kê bàn làm việc hay bàn học của bạn hay đặt tháp Văn Xương tại hướng Tây Nam của phòng làm việc, phòng học để kích hoạt sao Văn Xương tương ứng với lá số Tứ Trụ của bạn. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc tính này cho can năm sinh để xác định hướng sao Văn Xương. Đơn giản, bạn chỉ việc tra cứu hướng đặt Tháp Văn Xương theo can ngày sinh ( ưu tiên) hoặc can năm sinh theo bảng dưới đây:

Can ngày sinh hoặc năm sinh

 

 

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Hướng sao Văn Xương

 

 

Đông Nam

Nam

Đông Nam

Tây

Tây Nam

Tây

Tây Bắc

Bắc

Đông Bắc

Đông

Thuộc

 

 

 

Tỵ

Ngọ

Tỵ

Dậu

Thân

Dậu

Hợi

Dần

Mão

Tháp văn xương đá Thạch anh tím

Ví dụ: Bạn sinh năm năm 1998 ( lưu ý là năm âm lịch) can chi năm sinh là Mậu Dần. Can năm sinh của bạn là Mậu Thổ có Thực thần là Canh Kim. Canh Kim Lâm Quan tại Thân. Suy ra, hướng Văn Xương của bạn tại Thân tức là hướng Tây Nam.  Bạn đã nắm được cách rồi chứ, thật dễ phải không nào, mong những chia sẽ này sẽ giúp cho bạn thật nhiều để việc sử dụng tháp Văn Xương hợp lý nhất