Công dụng trị liệu tuyệt vời của các loại Đá Thạch Anh

1122

Thạch anh là một trong những loài đá bán quý thuộc vào nhóm đá có số lượng lớn nhất trên Trái Đất. Không chỉ là khoáng vật quý, thạch anh còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra lớp bề mặt và giữ cho cấu trúc Trái Đất được bền vững. Nhiều người ưa chuộng thạch anh không chỉ bởi vì vẻ đẹp mà những hòn đá này mang lại, sự quý hiếm của đá mà còn bởi vì những tác động đặc biệt của đá về mặt tâm sinh lí của người sở hữu.

thach-anh-co-cong-dung-tri-lieu1

Những người quan tâm và có sự hứng thú đối với khảo vật và các vấn đề phong thủy liên quan chắc hẳn đều biết đến công dụng “ trị liệu” đặc biệt của thạch anh đối với con người. Có rất nhiều cách ứng dụng để đưa thạch anh vào trị liệu và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số cách phổ biến:

  1. Ngâm thạch anh trong nước để uống hoặc tắm

Ngày nay, ô nhiễm nguồn nước là một trong những vấn đề nghiêm trọng thu hút sự quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta. Nước uống hay nước tắm đều rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mỗi người. Vì vậy, việc cải thiện chất lượng nước hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn là điều cần thiết. Nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện đã chỉ ra rằng dao động sóng từ ảnh hưởng trực tiếp đến các phân tử nước. Khi bị ô nhiễm, các phần tử nước không bền vững và bị đứt quãng. Do đó, để có một nguồn nước sạch, chúng ta chỉ cần tăng dao động sóng từ làm những phân tử nước trở nên bền chặt. Một cách đơn giản và hiệu quả tức thì là sử dụng thạch anh ngâm vào trong nước. Lúc này, nguồn năng lượng từ đá sẽ làm nước sạch và hợp vệ sinh.

  1. Mang theo đá thạch anh bên người để điều chỉnh hệ Luân Xa

thach-anh-tac-dong-toi-luan-xa2

Luân Xa được coi giống như vùng điện trường bao xung quanh cơ thể chúng ta. Đây là vùng xúc tác nhằm kích thích cơ thể sản sinh ra hormone, vận hành các cơ quan nội tạng thực hiện chức năng của mình. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự hoạt động tốt của cơ quan nội tạng là sự duy trì dao động điện trường xung quanh cơ thể. Nếu những dao động có tín hiệu chậm và yếu dần nghĩa là chúng ta đang có nguy cơ đối mặt với các căn bệnh. Khi này, việc đặt thạch anh tại vùng Luân Xa sẽ giúp ích cho việc kích thích sự dao động trở lại cân bằng và điều chỉnh tần suất điện trường đúng với quy luật của nó.

  1. Đeo thạch anh bên người để phòng thân, tránh tà hoặc các tia bức xạ

Nguồn năng lượng tuyệt vời của thạch anh luôn nổi bật với công dụng xua đuổi những điều xui xẻo, những năng lượng tiêu cực như tà ma, bùa mê và mang lại nhiều may mắn. Vì lí do này, thạch anh thường được dùng như một loại bùa hộ mệnh từ hàng ngàn năm nay. Những người có công việc hay phải di chuyển nhiều hoặc thường xuyên có những chuyến đi xa thường mang theo thạch anh như một vật giúp họ đi đúng đường và tránh các bất trắc. Còn với những người phải tiếp xúc nhiều với các nguồn bức xạ lớn, nhiều âm khí, thạch anh là lựa chọn tốt giúp họ ngăn chặn tà ma, chống lại các tia bức xạ và những khí độc nhiễm vào cơ thể.

  1. Sử dụng thạch anh làm đồ cạo gió

thach-anh-dung-lam-do-cao-gio3

Cạo gió là hình thức dân gian được áp dụng mỗi khi trong người cảm thấy mệt mỏi hoặc gặp phải các cơn đau nhức. Qua phương pháp này, những khí độc tích tụ trong cơ thể sẽ bị đẩy ra ngoài. Vật dụng để thực hiện cạo gió thường là muỗng, đồng xu, dây bạc,… Tuy nhiên, mức độ hợp vệ sinh của những vật dụng này là không đảm bảo. Trong trường hợp này, thạch anh là một lựa chọn tuyệt vời vì tính thanh khuẩn cao. Không chỉ vậy, thạch anh giúp lưu thông khí huyết, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng và không lưu lại các vết bầm kém thẩm mĩ trên cơ thể như khi dùng các vật dụng khác.

  1. Thạch anh giúp “an thần”

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội là sự căng thẳng, áp lực kéo dài. Điều này dẫn đến những giấc ngủ khó khăn và cơ thể kiệt quệ. Như chúng ta đã biết, lạm dụng thuốc an thần trong thời gian dài sẽ mang lại nhiều hậu quả. Lúc này, sử dụng thạch anh sẽ tốt hơn cho việc ổn định tinh thần của bạn. Những viên thạch anh có tác dụng điều hòa khí huyết, thanh lọc khí làm tinh thần bạn thoải mái, dễ chịu, an bình. Chỉ cần đem theo thạch anh bên người như vật trang sức, hay để trong phòng , đặt dưới gối, giấc ngủ ngon sẽ nhanh chóng đến với bạn thôi.

  1. Dùng thạch anh trang trí “ Nội- Ngoại thất”, trấn phong thủy

thach-anh-tran-ta4

Nguồn năng lượng mạnh mẽ của thạch anh tác dụng rất tốt đến cơ thể và tinh thần của người sử dụng. Càng để nhiều đá thạch anh trong nhà thì càng có nhiều điều tốt đến với bạn. Bên cạnh tác dụng trang trí nhà cửa, nội thất, thạch anh còn có vai trò quan trọng trong việc trấn phong thủy. Nếu được đặt đúng chỗ, thạch anh sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào trong ngôi nhà của bạn, mang lại những may mắn, thuận lợi trong tiền tài, sự nghiệp và làm cho mối quan hệ gia đình thêm thắt chặt, gắn bó.