Chọn màu sắc đá Thạch Anh phù hợp cho mỗi cung hoàng đạo

1529

Mỗi người sinh ra đều có căn cung bản mệnh khác nhau. Vì vậy, việc chọn màu đá thạch anh phù hợp với cũng hoàng đạo của mình vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận lựa chọn một viên đá có màu sắc sai lệch với cung mệnh, bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo, bất lợi. Ngược lại, nếu đó là viên đá có màu sắc hoàn toàn phù hợp với cung mệnh của bạn, nó sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, thành công trong mọi lĩnh vực.

mau-thach-anh-phu-hop-voi-cung-hoang-dao1

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được viên đá thạch anh theo màu sắc đúng với cung hoàng đạo của mình.

 1. Bạch Dương (21/3 -20/4)

– Tính cách: Những người cung bạch Dương là những người luôn trong trạng thái tràn đầy tự tin và năng động, tinh thần cạnh trạnh cao. Họ luôn muốn tiên phong trong công việc, đi đầu mọi lĩnh vực và không muốn chịu sự chỉ đạo, chi phối của bất cứ ai.

mau-thach-anh-phu-hop-voi-bach-duong2

– Màu sắc phù hợp: Bạch Dương được sinh ra từ sao Hỏa nên những viên đá thạch anh màu đỏ, hồng hay nâu sẫm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, thạch anh tím cũng là loại đá phù hợp với cung này.

 1. Kim Ngưu (21/4- 20/5)

– Tính cách: Kim Ngưu gồm những con người có tính cách ổn định, đáng tin cậy. Tuy nhiên đôi khi điều này dẫn đến sự bảo thủ và cứng đầu. Những người này rất thích sự vinh hoa phú quý và sẵn sàng bất chấp mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, hầu hết những người thuộc cung này rất giàu có.

– Màu sắc phù hợp: Cung Kim Ngưu chịu ảnh hưởng của sao Kim và được ví như Nữ thần tình yêu. Do đó, những viên thạch anh trắng, hồng, xanh mặt trời hay nâu đất đều phù hợp với những người thuộc cung Kim Ngưu.

 1. Song Tử (21/5- 21/6)

– Tính cách: Thích giao tiếp, trưởng thành, chín chắn, hài hước, biết cách quan tâm người khác và luôn muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè là các đức tính của người thuộc cung Song Tử.

– Màu sắc phù hợp: Chòm sao Song Tử nằm ở vị trí chiếu mệnh của sao Thủy. Vì thế, những viên thạch anh màu hồng, xanh lá nên là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, họ nên tránh những viên thạch anh có gam màu thẫm.

 1. Cự Giải (22/6 – 22/7)

– Tính cách: Hầu hết những người thuộc cung Cự Giải đa cảm, khó đoán. Ngay bên trong bản thân họ cũng có sự mẫu thuẫn và họ không muốn có sự giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài.

mau-thach-anh-phu-hop-voi-cu-giai3

– Màu sắc phù hợp: Cung Cự Giải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Mặt Trăng và các Ngôi sao. Điều này thể hiện sự dịu dàng, mơ mộng nên màu xanh lá, vàng nhạt, bạc hay tím là những màu sắc của đá thạch anh phù hợp nhất với cung hoàng đạo này.

 1. Sư Tử (23/7 – 22/8)

– Tính cách: Người thuộc chòm sao Sư Tử thường rất hào phóng, dũng cảm và đầy sức sáng tạo. Điều đó lí giải cho việc đây cũng là những con người quyến rũ bậc nhất.

– Màu sắc phù hợp: Lửa và Mặt Trời là đại diện cho những người thuộc cung Sư Tử. Vì vậy, những viên thạch anh màu hồng, đôi khi là màu tía rất phù hợp với chòm sao này.

 1. Xử Nữ (23/8 – 23/9)

– Tính cách: Quan tâm đến người khác, sống tận tâm, yêu thích sự sạch sẽ, đôi lúc quá khắt khe nên hay chê bai, cầu toàn vào bản thân và mọi người xung quanh là những đặc điểm dễ nhận thấy của người thuộc cung hoàng đạo này.

– Màu sắc phù hợp: Sao Thủy là chòm sao chiếu mệnh của cung Xử Nữ. Vì lí do này, màu xám khói, trắng và xanh lá cây nhạt là những màu sắc thạch anh nên được lựa chọn.

 1. Thiên Bình ( 24/9 -23/10)

– Tính cách: Thiên Bình là cung tập hợp những con người có óc hài hước, nhiệt tình, thông minh, luôn đặt bạn bè ở vị trí ưu tiên và không thích phải trải qua cảm giác cô đơn.

mau-thach-anh-phu-hop-voi-thien-binh4

– Màu sắc phù hợp: Được trị vì bởi sao Kim nên đối với cung Thiên Bình, những viên đá thạch anh màu xanh ngọc bích, da cam, hồng nhạt hay màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn đúng đắn.

 1. Thiên Yết (24/10- 22/11)

– Tính cách: Những người thuộc cung Thiên Yết có các đặc điểm dễ nhận dạng như luôn biết hi sinh, quan tâm , chăm sóc người khác một cách lặng lẽ, âm thầm. Họ cũng là những người quyết đoán và không thích bộc lộ cảm xúc.

– Màu sắc phù hợp: Mặc dù tính cách Thiên Yết nhìn có vẻ lạnh lùng và điềm tĩnh, những viên đá phù hợp với cung này mang màu sắc nóng như đỏ, hồng, đỏ tía thể hiện khát khao bùng cháy.

 1. Nhân Mã (23/11- 21/12)

– Tính cách: Những người cung Nhân Mã thường có đầu óc thông minh, nhanh nhạy và sự cầu tiến. Họ hiếm khi ở yên một chỗ mà thích bay nhảy, khám phá, đi du lịch. Đôi khi vì sự tự nhiên của mình, họ trở nên thiếu tế nhị trong vài trường hợp.

– Màu sắc phù hợp: Sao Mộc chi phối đến cung Nhân Mã. Thế nên những màu sắc như tím, xanh da trời, hồng tía nhạt, vàng vương giả và màu cam nên là màu của những viên đá thạch anh thích hợp nhất.

 1. Ma Kết (22/12 – 19/1)

– Tính cách: Những người cung Ma Kết rất nghiêm túc trong những việc họ làm, biết nhẫn nhịn đúng lúc và giàu lòng vị tha. Tuy nhiên lối sống an toàn này đôi khi khiến họ bị chê tẻ nhạt và buồn chán.

mau-thach-anh-phu-hop-voi-ma-ket5

– Màu sắc phù hợp: Cung Ma Kết là biểu tượng cho mặt đất và được sinh ra dưới sự trị vì của sao thổ. Những viên thạch anh màu xanh ngọc, xanh nước biển thẫm, màu đen hay tím đậm chính là những viên đá thạch anh mang lại may mắn cho người thuộc cung này.

 1. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

– Tính cách: Bảo Bình chính là nơi có những con người vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Những người thuộc cung này cũng chính là những người có khả năng sáng tạo bậc nhất và sở hữu lượng kiến thức vô cùng khổng lồ.

– Màu sắc phù hợp: Cũng giống như Ma Kết, Bảo Bình được chiếu mệnh bởi Sao Thổ. Vì vậy, các màu xanh ngọc, xanh nước biển thẫm, màu đen và xám thẫm là các màu đá thạch anh phù hợp. Ngoài ra cần tránh các gam màu nhẹ như màu tím, màu xám, màu tía, xanh nước biển và thạch tím

 1. Song Ngư ( 19/2 – 20//3)

– Tính cách: Những người thuộc cung này sở hữu tính cách khá dễ gần, thuộc tuýp người dễ giao tiếp và kết bạn. Họ biết nhún nhường đúng lúc, biết cảm thông với người khác. Đó là lí do không khí xung quanh họ lúc nào cũng thoải mái, dễ chiu. Nhưng đồng thời vì vậy, họ không phải là những người có tố chất lãnh đạo.

– Màu sắc phù hợp: Được đại diện bởi nước và chịu sự chi phối của Sao Mộc và sao Hải Dương, họ nên lựa chọn những viên đá thạch anh có màu tím, lam, trắng, thạch lam hay vàng xoài.

KẾT: Cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng để chọn cho mình một viên đá thạch anh phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất lại nằm ở tâm thức của bạn. Bạn thích và cảm nhận được sự phù hợp với viên đá nào nhất, thì đó chính là viên đá hoàn hảo dành cho bạn.