Bí quyết giữ Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng luôn lấp lánh tinh khiết

908

Ai cũng biết Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng ngoài vẻ đẹp lấp lánh ánh kim đặc trưng còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Thế nhưng làm thế nào để giữ cho món trang sức quý giá này sáng bóng như mới thì không phải ai cũng tường. Bài viết này Kim Tự Tháp sẽ dành để hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cũng như bảo quản chuẩn nhất giúp chiếc vòng của bạn luôn bền đẹp như mới, cùng theo dõi nhé!


Không nên đeo vòng khi tham gia thể thao, khi ra nắng cũng như tắm giặt.

Bí quyết sử dụng Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng:

Ghi nhớ thứ nhất không nên đeo khi tham gia các hoạt động thể thao. Bởi trong quá trình vận động mạnh sẽ có va chạm, vòng đá dễ bị trầy xước làm giảm giá trị và ảnh hưởng thẩm mỹ.

Thứ hai là không để trang sức thạch anh tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm mất độ sáng bóng, màu sắc và còn làm đứt dây vòng nữa. Bởi vậy, mỗi khi tắm, gội, giặt giũ,… bạn hãy nhớ cất vòng đi để tránh hóa chất trong dầu gội, sữa tắm, xà phòng làm ảnh hưởng tới.

Thứ ba không đeo vòng khi ra nắng, không để đá thạch anh tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước nóng. Bởi đây chính là 3 tác nhân làm giảm độ sáng, trong khiến sản phẩm mất đi giá trị và độ tinh tế vốn có. Riêng ánh nắng còn chứa tia cực tím sẽ làm hỏng dây vòng.


Khi ra nắng bạn nên lấy ống tay áo che lấp vòng hoặc cất vào cặp, túi.


Mẹo bảo quản Vòng Đá Thạch Anh sáng đẹp như mới:

Để giữ được độ tinh khiết, lấp lánh của chiếc vòng thì những bí quyết sử dụng trên là chưa đủ, người dùng cần phải chăm sóc sản phẩm đúng cách nữa.

Theo đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh vòng bằng cách ngâm vào bát nước ấm vừa đủ. Chú ý không sử dụng bất kỳ hóa chất hay dung dịch tẩy rửa nào hết bởi sẽ làm phá hủy độ bóng và màu sắc của đá.

Tiếp theo là tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh và ngược lại sẽ khiến màu sắc thay đổi, tệ hơn đá có thể bị nứt hoặc vỡ ngay.

Cuối cùng bạn lưu ý để riêng vòng thạch anh vào 1 hộp, không cất chung với các đồ trang sức khác. Vì để chung sẽ gây cọ xát làm trầy xước và hư hỏng mặt đá và dây xâu hạt.

Như vậy, việc giữ cho Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng luôn lấp lánh, tinh khiết như mới không hề khó. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm hoặc cần được tư vấn vật phẩm phong thủy đá thạch anh hợp mệnh, vui lòng liên hệ ngay Kim Tự Tháp để được giải đáp nhé!