Vụn Thạch Anh thuở sơ khai.

605

Tuy chỉ là loại sản phẩm phụ trong lĩnh vực trang trí, vật liệu xây dựng, đá quý, nhưng Vụn Thạch Anh đã dần dần có chỗ đứng trong những lĩnh vực này. Được như thế cũng chính vì một phần lịch sử hình thành của Thạch Anh từ thuở sơ khai.

Bên trong những tinh thể Vụn Thạch Anh  là những công dụng mà không ai ngờ tới. Trải qua lịch sử hàng trăm năm được khai thác và sử dụng, các công dụng của Vụn Thạch Anh  đang dần được con người khai phá nhiều hơn, và cũng dần lộ diện những công năng thần kì của nó.

Ngay từ thời Hin Du cách đây vài trăm năm, những sản phẩm đầu tiên của Thạch Anh  cũng đã đến tay của những con người này, ban đầu thì khá bỡ ngỡ nhưng dần về sau, người Hin Du đã hiểu biết nhiều hơn về nó và đặt cho nó với 1 cái tên xứng với “ thần vật “ đó là “ Viên Đá Của Trời “, sở dĩ họ gọi nó là viên đá của trời, bởi nó là thứ duy nhất vào thời đó có khả năng phát sáng khi đưa nó lên trên bầu trời, ngoài ra nó còn có khả năng tích tụ ánh sáng bên trong và phát sáng ra vào ban đêm, thay thế cho những ánh đèn tạm thời.

Hay đến với thời của những Tu Sĩ Ấn Độ, cũng đã từng nghe đến Thạch Anh  và công dụng đặc biệt của nó nên các tu sĩ Ấn Độ cũng không mấy bất ngờ về Thạch Anh , nhưng điều làm họ bất ngờ nhất chính là khả năng của nó cũng có thể áp dụng trong thực hành tu đạo. Thạch Anh  giúp cho họ có khả năng tập trung cao độ, có thể khiến họ gột rửa tâm hồn, đẩy lùi tà niệm và tiến tới cánh cổng của Chánh đạo một cách nhanh chóng hơn, với những tư tưởng sáng suốt hơn, khả năng giác ngộ cao hơn, tâm hồn từ bi, rộng lượng hơn. Và đó chính là lí do từ thời các tu sĩ Ấn Độ, Thạch Anh  được đặt tên là “ Viên Đá Của Phật “.