Vòng thạch anh ám khói

713

Tên gọi thạch anh ám khói được bắt nguồn từ tiếng đức được gọi là rauchtopaz và là tên gọi vẫn được dùng phổ biến cho đến bây giờ . Thạch anh ám khói còn được gọi có các chiếc tên khác như pha lê thiên nhiên ám khói, topa ám khỏi. Cùng theo với hệ tinh thể ba phương ánh thủy tinh, pha lê trùng hợp xitrin, ametit và thạch anh ám khói là những biến thể quý nhất của thạch anh. Được tạo nên mang những tinh thể màu nâu lóng lánh, vàng ánh kim và những tập chất turin làm cho thạch anh ám khói 1 hiệu ứng tỏa sáng sủa, 1 vẻ đẹp tuyệt vời .

thạch anh khói thường dùng như là 1 hộ thạch, đem đến đỏ may mắn .

Thạch anh khói được dùng như bùa màu đỏ lộc may , vật hộ mệnh. Những người khiến cho trong khu vực mang nguồn bức xạ khổng lồ, hay đi rừng, đi biển phải đeo theo thạch anh khói để mang lại màu đỏ may mắn , khai sáng sủa đường đi, ngăn chặn các chất bức xạ ảnh hưởng tới cơ thể. Ngoài ra , thạch anh khói còn có khả năng kích ham mê tài năng thụ tinh, vợ ck hiếm muộn bắt buộc uống nước ngâm thạch anh khói sẽ đem lại cực tốt phải chăng .

Vòng thạch anh ám khói làm bạn có cảm giác ám khói đó chính là cảm giác đặc trưng của thạch anh này, cảm giác này tạo thành một biến thể thạch anh mang màu nâu khói vô cùng quý phái . Vòng thạch anh ám khói là đồ trang sức đẹp được chế tạo từ những viên đá thạch anh ám khói lóng lánh . Loại vòng này được rất nhiều người mê thíchbằng color lạ, thời thượng và đơn thuần kết phù hợp với hầu hết y phục . Tuy nhưng, chẳng hề người nào cũng đeo được vòng thạch anh ám khói.

Tác dụng phong thủy của vòng tay đá thạch anh ám khói

Vòng tay thạch anh ám khói hỗ trợ chúng luôn giữ được sự bình tĩnh trong công việc để nhìn nhận vấn đề, qua đó sẽ đưa ra các quyến định đúng đắn hơn. Đặc biệt, chúng làm cho người đeo có thể rèn luyện để nâng ý nghĩ từ vùng tối tăm của tiềm thức lên tầm linh cảm và siêu thức.

Vòng tay thạch anh ám khói là trang sức bảo vệ cho gia chủ tránh được những người có tâm địa xấu muốn hại mình.

Giúp cho các thành viên trong gia đình luôn yêu thương và gắn bó với nhau, cải thiện và mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh.

Đối với sự nghiệp, vòng tay thạch anh khói đem đến vận may cho chủ nhân và ngăn chặn những chuyện xui xẻo tạo điều kiện cho sự nghiệp đi lên, luôn được quý nhân giúp đỡ.

Vòng tay thạch anh ám khói giúp ổn định năng lượng giữa tinh thần và thể chất, giảm đau nhức.

Tăng cường lưu thông máu huyết, hạn chế các bệnh liên quan đến tim mạch, chống lại các mảng sơ vửa.

Gíup chủ nhân giảm thiểu những điều căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đặc biết tốt trong việc giải độc và tăng cường sức đề kháng

Đặc biệt vòng tay thạch anh ám khói vô cùng phù hợp với người thuộc mạng kim và người mạng thổ, thủy.

Ý nghĩa của vòng thạch anh ám khói.

Trong quan niệm của ấn độ, người ấn cho rằng thạch anh khói là viên đá của phật, chúng bảo vệ con người tránh khỏi tác động của những từ trường tiêu cực, là lá bùa mang lại may mắn. Đối với nhà tu hành, các thiền sư, loại đá này là công cụ hỗ trợ trong quá trình thiền định để giúp họ gột rửa tâm hồn và đạt cảnh giới cao hơn. Chúng cũng là viên đá ưa thích của các nhà chiêm tinh phương tây, họ cho rằng chúng giúp nâng tầm nhận thức.

Người hindu cổ đại cho rằng , thạch anh khói thanh lọc năng lượng tiêu cực và cặn bã trong môi trường sống. Truyền thuyết ấn độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói có thể chữa khỏi bách bệnh cũng như giúp giải tỏa căng thẳng và xoa dịu các cơn đau. Người phương đông đeo vòng tay thạch anh để nhận năng lượng từ đá. Có tài liệu cho rằng thạch anh ám khói còn giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và thậm chí cả u xơ tử cung , tuy nhiên những tài liệu này chỉ nên để tham khảo.

Trong văn hóa phương đông nói chung và văn hóa việt nam nói riêng, thạch anh khói được sử dụng trong phong thủy và trang trí nội ngoại thất, người phương đông nói chung cho rằng thạch anh khói giúp thanh lọc môi trường sống, cụ thể khi bạn đeo vòng thạch anh ám khói trong phòng nhà sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi tác động của sóng radio, sóng tv, điện thoại… người xưa cũng dùng thạch anh khói để trấn yểm trong xây dựng.

Phân biệt  vòng thạch anh ám khói thật giả.

Như đã viết trong phần tổng quát về thạch anh ám khói, biến thể này cũng như thạch anh tím hay thạch anh hồng, chúng không phải là loại đá có giá trị quá cao do đá dễ khai thác và có sản lượng lớn ở nhiều nơi trên thế giới, do đó việc làm giả đá thạch anh khói thường hiếm thấy trên thị trường đá quý. Tuy nhiên, việc làm giả ít nhiều vẫn có, đá giả thường được làm từ nhựa hoặc thủy tinh nhuộm màu, có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá hàng thật. Để lựa chọn một sản phẩm được làm từ đá tự nhiên, chúng ta nên chọn nhà cung cấp uy tín hoặc nhờ sự trợ giúp từ một cá nhân hay một cơ quan kiểm định.

Lưu ý: riêng với thạch anh ám khói, chúng ta nên hết sức cẩn thận khi trước khi quyết định có mua hay không, vì đây là loại rất hiếm và có giá thành rất cao trên thị trường đá quý.

Ngoài ra, chúng ta cũng đôi khi dễ bị nhầm lẫn thạch anh ám khói với một số loại đá khác như tourmaline, canxedon… mặc dù giữa chúng có nhiều khác biệt và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.