Vòng tay đá Aquamarine

693

Aquamarine được mọi người yêu quý gọi là “Viên ngọc của đại dương” không chỉ bởi vẻ đẹp khó cưỡng của màu xanh biển thuần khiết mà còn vì đá Aquamarine sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống

Thông tin chung về đá Aquamarine Tên Aquamarine bắt nguồn từ một từ ngữ Lating có nghĩa là “nước biển”. Đúng với ý nghĩa của cái tên, màu sắc viên đá đi từ màu xanh nhạt đến trung bình và xanh biển đậm. Loại đá này thuộc họ đá quý Beryl. Nhóm đá quý Beryl nổi tiếng nhất với Ngọc Lục Bảo – một trong “tứ đại mỹ nhân” của giới đá quý (Ba loại còn lại là: Kim Cương, Ruby, Saphire)

Aquamarine và Ngọc Lục Bảo thuộc cùng một gia đình, nhưng chúng có sự khác biệt đáng ngạc nhiên. Aqua và Ngọc Lục Bảo đều là Silicat –  Nhôm – Berili nhưng màu Ngọc Lục Bảo được tô màu bởi lượng Crom (và đôi khi là Vanadium). Trong khi đó Aqua có màu sắc từ các tạp chất sắt trong chất Beryl không màu (Goshenite). Hai chất đá này có cùng trọng lượng và chiết suất tương tự, nhưng Ngọc Lục Bảo có khuynh hướng mờ và có chứa trong còn Aqua được biết đến với độ trong suốt và rõ né

Đá Aquamarine đem lại sự tĩnh tâm cho những ai hay nóng giận, cáu gắt Aquamarine khá bền và có độ cứng cao từ 7.5 – 8 trên thang Mohs. Chúng có sự lấp lánh giống như thủy tinh, có độ rõ nét tuyệt vời và màu sắc bắt mắt so với nhiều đá quý khác tương tự. Cường độ màu săc và sự rõ nét của đá là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá Aqua, tiếp theo là chất lượng cắt/tạc. Bằng cách kiểm định lượng sắt và thành phần các nguyên tố vi lượng, cấu trúc tinh thể sáu mặt của Aquamarine để có thể dễ dàng phân biệt nó với các loại đá cùng có màu xanh biển khác như Larimar, Amazonite, Tourmaline, Saphire và Spinel.

Xuất xứ của đá Aquamarine Cái nôi sản sinh ra đá Aquamarine được biết đến nhiều nhất là Brazil khi tại đây có nhiều mỏ phân bố khắp đất nước. Ngoài ra Aqua còn được tìm thấy ở Úc, Myanmar (Miến Điện), Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Madagascar, Zimbabwe… Việc tìm kiếm số lượng Aquamarine lớn nhất bắt đầu từ năm 1910 khi mỏ “Minas Gerais”  ở Marambaya (Brazil) đã phát hiện một hòn đá dài 243 Ib (khoảng 110,5 kg), dài 18 inch (khoảng 48,5 cm) và đường kính 15,5 inch. Sau đó được cắt thành nhiều viên đá quý với tổng trọng lượng hơn 100.000 carats. Đây được xem là tảng đá thô Aqua lớn nhất từng bị cắt

Xác định giá trị viên đá Aquamarine Như đã nói ở trên, Aquamarine đi từ xanh nhạt đến xanh thẫm. Màu sắc càng đậm thì giá trị càng cao, mặc dù hầu hết Aqua thường là màu xanh nhạt hơn. Màu xanh thẫm là màu được nhiểu người mong muốn nhất những rất hiếm khi bắt gặp ở các mẫu vật lớn. Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá đá quý màu, nhưng không giống như các loại đá quý khác, Aquamarine không bị giảm giá trị bởi cường độ màu thấp hơn vì hầu hết Aqua là màu pastel và khá nhiều người thích viên đá lấp lánh sáng trong hơn màu sắc. Một số viên đá Aquamarine trên thế giới xuất hiện một số đặc điểm hiếm hoi là hiệu ứng mắt mèo (Chatoyancy) hoặc hiệu ứng sao (Asterism) với sáu tia sáng trong một làn sóng sống động. Những mẫu vật này khi được tìm thấy dù chưa qua xử lý đã có chất lượng cao, hiếm có nên người bán có thể ra cái giá trên trời.

Vòng tay đá Aquamarine làm từ đá Aquamarine được khai thác trong các hang đá granit, pegmatite granit, trong trong dòng họ đá thạch anh mutcovit. Aquamarine là một biến thể tương đương Beryl (Gọi theo cách Latinh: Aqua – nghĩa là “nước” và Marine – nghĩa là “biển”). Đôi khi trong Aquamarin ta còn có thể bắt gặp những tạp chất có màu trắng được gọi là ‘‘ điểm tuyết’’ hay ‘’ hoa cúc’’. Các khu khai thác Aquamarine chủ yếu có ở Braxin, Myanma, Namibia; ở Việt Nam: Thanh Hóa, Khánh Hòa.

Aquamarine được mọi người yêu quý gọi là “Viên ngọc của đại dương” không chỉ bởi vẻ đẹp khó cưỡng của màu xanh biển thuần khiết mà còn vì đá Aquamarine sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống. Như đã nói ở trên, Aquamarine đi từ xanh nhạt đến xanh thẫm. Do đó, màu sắc vòng tay đá Aquamarine càng đậm thì giá trị càng cao, mặc dù hầu hết Aquamarine thường là màu xanh nhạt hơn. Vòng tay đá Aquamarine màu xanh thẫm là màu được nhiểu người mong muốn nhất những rất hiếm khi bắt gặp ở các mẫu vật lớn.

Vòng tay đá Aquamarine  mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người đeo. Vậy vòng tay đá Aquamarine có công dụng gì trong tâm linh và phong thủy ? Bây giờ chúng ta cùng khám phá nhé !

Vòng tay đá Aquamarine giúp ta dự đoán về  tương lai và có thể tiếp xúc với thế giới tâm linh siêu nhiên. Có công dụng trấn tà, xua đuổi tà ma, trấn thạch và giải uế. Trong cuộc sống phức tạp, vòng tay đá Aquamarine giúp bạn nhận ra đâu là người tốt đâu là người xấu, đồng thời giúp bạn tránh được tiểu nhân hãm hại bạn.

– Đeo vòng tay đá Aquamarine giúp đầu óc bạn luôn có những suy nghĩ chính chắn, đẩy lùi tạp niệm và giúp bạn có mối quan hệ gắn kết, thân thiết với mọi người. Đặc biệt khi bạn đeo vòng tay đá Aquamarine, bạn sẽ được mọi người yêu mến và kính trọng.

– Tính chất chữa bệnh: Aquamarine tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh ở da và phổi, giảm nhẹ cơn đau răng ,làm dịu phản ứng dị ứng, ảnh hưởng tốt đến dạ dày và gan. Aquamarine giúp khắc phục tình trạng say sóng, giảm stress và sự sợ hãi.  Aquamarine còn giúp chữa được chứng mất ngủ, nấc cục và hắt hơi.

– Tính chất mầu nhiệm: Nhiều người còn tin rằng đá Aquamarine sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các thủy thủ hoặc những người hay đi biển bởi cho rằng màu xanh của viên đá tuyệt vời này sẽ đem lại bình an, may mắn những cuộc hành trình dài trên biển.

– Đá Aquamarine được xếp cùng loại với những loại đá quý nhất hiện nay như Kim cương, Ruby và Sapphire và nó luôn sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo. Theo phương Tây đá Aquamarine thích hợp cho những người sinh vào tháng 3 và những người tuổi Sửu. Theo phương Đông thì nó phù hợp cho người mạng Mộc, mạng thuỷ.

Khi đeo vòng tay đá Aquamarine thì nên hạn chế tiếp xúc với các hóa chất có tính khử cao. Để ngăn ngừa trầy xước, luôn luôn lưu trữ đá quý Aquamarine riêng biệt với các đồ trang sức bằng đá quý khác. Cẩn thận hơn thì bạn nên đặt chúng vào một cái hộp có miếng vải lót khi không mang trên người.

Giờ bạn đã được biết những lợi ích tốt của vòng tay đá thạch anh tím. Hãy nhanh tay sở hữu riêng cho mình một vòng tay đi chứ.